Là những miếng cong của thân Giá Xe Lexus NX200t

Giá Xe Lexus NX200t hợp pháp của chiếc F-2002 mới đã bị các đối thủ của Ferrari đặt câu hỏi, người cho rằng chiếc xe này tạo ra lực ép giảm mạnh do bargeboards linh hoạt của nó. Giám đốc kỹ thuật của Ferrari, Ross Brawn, đã làm hỏng những tuyên bố này – và đã cáo buộc một lần.

Theo tuyên bố của hãng Williams-BMW và McLaren-Mercedes, dự đoán này đã xuất hiện tại San Marino Grand Prix vào cuối tuần trước khi các báo cáo cho thấy những chiếc bargeboards trên chiếc Ferrari đã “uốn khúc”, cho phép chiếc xe tăng hiệu năng khí động học.

Bargeboards  xe mà dính ra từ phía của xe phía sau bánh xe phía trước. Nếu điều này flex, họ có thể làm giảm lực lượng tổng thể của xe. Điều này sẽ giúp cho hiệu suất của chiếc xe – nhưng nó cũng là bất hợp pháp theo quy định của F1, trong đó cấm các thiết bị khí động học di chuyển độc lập với phần bung ra của xe, báo cáo vào thứ Sáu.

Theo mục 3.15 của FIA quy định rằng bất kỳ một phần cụ thể nào của chiếc xe ảnh hưởng đến hiệu suất khí động học của nó phải được bảo đảm chặt chẽ đến phần hoàn toàn bung ra của xe (được bảo đảm chắc chắn có nghĩa là không có bất kỳ mức độ tự do nào) và phải ở bất động trong mối quan hệ với Phần bung ra của xe.

Trong cảnh quay chậm của Michael Schumacher cưỡi lề đường ở Imola, người ta nhận thấy rằng những chiếc bargeboard của F-2002 thực sự đang di chuyển. Tuy nhiên, FIA đã xem lại đoạn phim và phán quyết rằng phong trào quan sát được đến từ sự ảnh hưởng của chiếc xe đánh vào lề đường, cho rằng chiếc xe là hợp pháp.

Ferrari có thể đã được miễn trừ khỏi những sai phạm, nhưng Brawn đã vạch ra những lời tố cáo, cho biết các đội khác chỉ đơn thuần tìm kiếm bất kỳ lý do nào, ngoại trừ sự kém hiệu quả của họ, cho sự thống trị của chiếc ô tô đỏ hồng của San Marino Grand Prix.

Brawn nói: “Nếu bạn có một chiếc xe hơi nhanh, mọi người sẽ cố gắng tìm kiếm câu trả lời dễ dàng. “Đó là do rất nhiều công việc khó khăn của những người có tay nghề, và đó là lý do tại sao chúng ta có một chiếc xe rất nhanh.”

Nó đã nổi lên rằng Imola không phải là lần đầu tiên tính hợp pháp của F-2002 đã được đưa vào câu hỏi mùa này. McLaren phàn nàn rằng phần tử phía sau trên của chiếc xe của Michael Schumacher đang uốn cong tại Interlagos, làm giảm lực cản đường. Giá Xe Lexus LS 460

Ferrari được cho là một trong ba đội có phần cánh phía sau linh hoạt hơn một chút so với những chiếc khác, và được FIA khuyên là phải thay đổi trước Imola. Ferrari dường như đã tăng cường cánh trước San Marino.

Một nguồn cấp cao nhất đã nói rằng những khiếu nại về sự bất hợp pháp của Ferrari là “vô nghĩa”.

Tuy nhiên, Brawn đã tức giận vì những lời phàn nàn từ các đối thủ của mình và đã cáo buộc bản thân mình. Ông tuyên bố rằng McLaren và Williams, cả hai đều sử dụng lốp xe Michelin, đang “uốn cong các quy tắc về sử dụng lốp xe”.

Brawn, đội của họ sử dụng lốp Bridgestone, nói rằng các đối thủ của ông đang khai thác một lỗ hổng trong các quy tắc về bao nhiêu lốp xe có thể được sử dụng trong thực hành miễn phí thứ sáu tại Grand Prix.

Brawn nói rằng ông sẽ tiếp tục tranh luận về vấn đề này, mặc dù FIA đã bác bỏ những phàn nàn của ông và nói sẽ không có thay đổi nào trong các công ước hiện có. 500 nhân viên của Numsa tại nhà máy Nissan Rosslyn ở Pretoria, người đã đình công vào tuần trước, đã trở lại làm việc vào sáng Thứ Hai.

Các công nhân đã đình công vào thứ ba trên sự phân phối của một R12-triệu thặng dư trong bốn nhà sản xuất của quỹ hưu trí. Các công nhân muốn tiền được trả cho họ.

Tuy nhiên, Nissan cho biết, về Luật Hưu trí, tiền không thể trả cho các nhân viên hoạt động. Nhà sản xuất đã có một lệnh cấm tạm thời ngăn cản công nhân tiếp tục đình công, nhưng họ vẫn đình công vào ngày thứ sáu.

Phát ngôn viên của Nissan, ông Peter Burroughes, nói Numsa (Liên đoàn các nhà sản xuất kim loại Nam Phi) đã tổ chức một cuộc họp báo cáo vào sáng thứ hai, và các công nhân đã trở lại nhà máy. Burroughes cho biết các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục. Ông nói: “Sản xuất đã bắt đầu trở lại và chúng tôi đang tư vấn với hiệp hội để tìm ra giải pháp sớm.

“Chúng tôi có một kế hoạch phục hồi để bắt kịp với sản xuất bị mất và chúng tôi sẽ đưa nó để quản lý và công đoàn vào thứ hai.

Burroughes cho biết: “Chúng tôi vẫn đang xác định xem chúng tôi đã mất bao nhiêu vì hành động đình công kéo dài ba,5 ngày rưỡi. Giá Xe Lexus LX570

0908667788