Yaris 2018 những đường thẳng dài của nó đòi hỏi

Yaris 2018 Một ngày sau khi Audi tiết lộ chiếc xe mà họ hy vọng giành được giải vô địch thế giới Endurance từ nhãn hiệu Volkswagen Group, Porsche đã nâng nắp chiếc vương miện của chiếc xe thể thao thế giới.

Giống như chiếc R18 2016 của Audi , Porsche 919 Hybrid năm 2016 xuất hiện với cải tiến khí động học và hiệu quả cao hơn để đáp ứng các quy tắc mới cho giải vô địch xe thể thao thế giới năm nay.
Cả hai chiếc xe đã được tiết lộ chỉ vài ngày trước khi Prologue chính thức cho WEC 2016 tại Paul Ricard ở Pháp vào cuối tuần này.

Fritz Enzinger, Phó chủ tịch LMP1 cho biết: “Mẫu thử nghiệm Le Mans trên 900hp đã sẵn sàng cho việc bảo vệ tiêu đề.

Thế hệ thứ ba 919 của Porsche cũng mặc bộ đồng phục mới. Trong năm đầu tiên của nó, năm 2014, nó đã được trắng và thể thao yêu cầu bồi thường “Porsche Intelligent Performance”. Các chữ cái đầu tiên của khẩu hiệu này cũng đã có mặt trên những chiếc xe đua năm 2015 với màu nền trắng, đỏ và đen. Năm 2016, cả ba màu đều tan chảy trong một thiết kế mới.

Các số đua năm 919 cũng mới cho năm 2016, sau khi kết quả 1 trong hai năm 2015 tại Le Mans 24 Hourm sau đó Porsche đoạt danh hiệu vô địch thế giới của nhà sản xuất và Aussie Mark Webber, Timo Bernhard (DE) và Brendon Hartley (NZ) đội vô địch thế giới của các tài xế.

Do đó họ sẽ đua với đĩa số một, trong khi chiếc xe chị gái của Romain Dumas (FR), Neel Jani (CH) và Marc Lieb (DE) sẽ mang số 2.

Dưới da của 919 mới nhất, Porsche khai thác đầy đủ các quy định WEC mới bằng cách triển khai ba gói khí động học khác nhau cho phù hợp với từng mạch.

Đồng thời, trọng lượng và mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ xăng 2,0 lít V4 turbo-xăng đã làm giảm bánh sau, trong khi hai hệ thống thu hồi năng lượng của hệ thống động cơ hybrid cũng hiệu quả hơn, bao gồm động cơ phía trước được tối ưu hóa và trong nhà pin lithium-ion. Hiace 2018

Năm ngoái, Porsche cho biết động cơ đốt trong của hãng sản xuất “trên 500hp”, nhưng năm 2016 quy định quy định lượng năng lượng thấp hơn từ nhiên liệu cho mỗi lap và giảm lưu lượng nhiên liệu tối đa cho nguyên mẫu, vì vậy sản lượng điện và tiêu thụ nhiên liệu của nó đã giảm được tám cent đến “dưới 500hp”.

“Nói cách khác: 10 megajoule ít năng lượng mỗi Le Mans lap từ nhiên liệu. Đó là chi phí khoảng bốn giây cho mỗi 13.629km Le Mans lap. ”

Tuy nhiên, hai hệ thống thu hồi năng lượng – động năng được sản xuất ở trục trước khi phanh (KERS) và một chiếc lắp trong ống xả, nơi mà khí thải tạo ra một tuabin thứ hai song song với turbine tăng áp – vẫn tăng thêm 400hp, tạm thời biến chiếc 919 thành một chiếc xe chạy bằng bánh xe với sức mạnh của hệ thống khoảng 900hp.

Như trong công thức 1, loại monocoque của 919 Hybrid tiếp tục với cấu trúc bánh sandwich bằng sợi carbon, với hộp số, hộp số đua V4 và hộp số bảy tốc độ tuần tự được gắn kết như một bộ phận để đảm bảo độ cứng tối ưu.

Porsche nói rằng phương pháp tiếp cận ba bước mới của nó đối với khí động học hoàn toàn thúc đẩy các quy định mới của WEC.

“Cho đến bây giờ, Porsche đ giải vô địch thế giới khai mạc giải vô địch thế giới và vận động 919 với hạ áp thấp hơn lý tưởng cho mạch Silverstone. Sự thỏa hiệp này là vì sự nổi bật của mùa tại Le Mans.

 

“Đường đua của người Pháp với i sức kéo rất thấp, có nghĩa là lực lượng phải được giới hạn trong những gì là cần thiết. Vào năm 2016, 919 sẽ bắt đầu mùa chạy bộ hạ cánh cao.

“Nó sẽ giải quyết Le Mans với cấu hình downforce rất thấp và sẽ có một gói downforce cao khác cho sáu cuộc đua WEC sau đây. Các quy định cấm nhiều hơn ba cấu hình khí động học / năm.

“Sự thay đổi tính khí động học được thúc đẩy bởi những cải tiến về hiệu suất và sự ổn định hơn trong các tình huống lái xe khác nhau. Những ảnh hưởng như gió thổi, sự thay đổi cân bằng dưới góc cũng như góc nghiêng và góc nghiêng được giảm đi nữa. “ Vios 2018

Yaris 2018