Xe Toyota Yaris 2018 đi kèm với các hợp kim nhôm 16 inch

Bạn có thích ý tưởng về một chút khả năng đường đất mà không có mọi thứ khác mà đi kèm với quyền sở hữu SUV?

Xe Toyota Yaris 2018 Trong Audi và Volvo, có rất nhiều người đã có thể chọn từ thương hiệu hạng sang thứ ba với Mercedes-Benz tham gia thể loại này.
Trong thực tế, đó là sự phổ biến của SUV và toa xe chéo Down Under, rằng khi chiếc E-Class All-Terrain mới được bán tại Úc trong quý II năm sau, nó có thể là phiên bản duy nhất của chiếc Mercedes mới E-Class Estate sẽ được cung cấp tại đây .

Giống như các đối thủ trực tiếp của Audi A6 (112.665 USD) và V90 Cross Country của Volvo , E-Class All-Terrain có chiều cao và lớp vỏ xe cao hơn, nhưng cũng có chương trình phần mềm off-road cụ thể và sẽ chỉ đến với hệ thống treo toàn bộ và không khí.

Nó được xây dựng dựa trên những thành công của E-Class Estate (và có rất nhiều) và hứa hẹn mang lại một chiếc ghế thậm chí còn nhẹ nhàng hơn, tiện nghi hơn nhờ lốp xe cao cấp hơn và tăng thời gian treo.

Bỏ qua thành công của Audi với phiên bản động cơ turbo diesel 3.0 lít của A6 Allroad, E-Class All-Terrain sẽ khởi động với động cơ turbo diesel diesel bốn xi lanh 2,0 lít. Nó thừa nhận rằng một phiên bản sáu xi lanh sẽ theo, có lẽ vào cuối năm tới.

“Không có E-Class nào đã trở nên linh hoạt như All-Terrain”, Ola Kallenius, thành viên hội đồng quản trị của Daimler về bán hàng và tiếp thị.

“Mô hình mới kết hợp một cái nhìn nổi bật trong phong cách SUV với khái niệm không gian thông minh của bất động sản.

“Điều này được kết hợp với nhiều tính năng an toàn sáng tạo và nội thất E-Class nhiều giải thưởng.

“Với hệ dẫn động 4 bánh MATIC như là một tính năng tiêu chuẩn và gia tăng độ lún mặt đất nhờ hệ thống treo không khí nhiều chỗ, All-Terrain là một vòng tròn linh hoạt cho những con đường trải nhựa, gia đình và thời gian rảnh rỗi.”

E-Class All-Terrain sẽ có được bảng tên đầy đủ của E 220d 4MATIC All-Terrain, hoàn thành với 143kW công suất 3800 vòng / phút từ động cơ 1950cc.

Động cơ từ thế hệ mới của động cơ diesel bốn xi lanh của Benz cũng mang lại mô men xoắn 400Nm từ 1600 vòng / phút và đẩy toa xe 5 cửa lên 100km / h trong 8 giây và đạt tốc độ tối đa 232km / h.

Mercedes-Benz tuyên bố chiếc roader siêu mềm mới này sẽ sử dụng 5,1 lít / 100km trong chu trình kết hợp của NEDC, đủ để đạt được 137g / km CO2. Xe Toyota Innova 2018

Mercedes kết hợp động cơ mới với hộp số tự động 9 cấp và sau đó là hệ thống lái toàn bộ bánh xe.

Trong khi E-Class All-Terrain có kiểu dáng trang trí nội thất bằng nhôm-carbon độc đáo, thì tin tức lớn hơn là trong hệ thống treo của chiếc xe và trong thiết kế ngoại thất chi tiết.

Nó sử dụng hệ thống treo không khí như là thiết bị tiêu chuẩn, có khả năng tăng độ cao mặt đất từ ​​121mm đến 156mm. Ở định dạng mặc định, điểm cao nhất của dòng E-Class All-Terrain là 29mm so với toa xe E-Class tiêu chuẩn.

Mercedes thừa nhận 14mm trong số này là xuống các lề đường cao hơn trên lốp 19 inch (có một lựa chọn 20-inch) và phần còn lại đến từ phạm vi hoạt động của hệ thống treo.

Nó nâng cấp thiết bị chuyển mạch Dynamic Select tiêu chuẩn của E-Class Estate với chế độ lái xe Tất cả các địa hình, điều này sẽ tạo ra sự lựa chọn chế độ lái xe cho năm.

Chế độ Tất cả Địa hình được sửa đổi từ phần mềm off-road của GLE SUV và điều khiển động cơ, truyền động, đình chỉ, kiểm soát trượt, kiểm soát kéo và hành vi chỉ đạo của toa xe.

Trong chế độ Tất cả Địa hình, cơ thể tự động nâng 20mm lên đến 35km / h, trong khi chiếc xe cũng có độ cao trung bình dành cho công việc tiêu chuẩn và cài đặt thấp nhất được dành cho các tốc độ cao hơn trên đường cao tốc.

Nó cũng giới thiệu một bộ đồ hoạ hiển thị mới cho màn hình đa phương tiện E-Class trên màn hình, bao gồm thông tin về góc lái, chiều cao xe bị treo, góc nghiêng và thậm chí cả la bàn.

Nó cũng gửi một chút cảm giác hình ảnh SUV, cùng với lưới tản nhiệt thay thế bằng hai thanh bạc dày hơn Benz sử dụng trên SUV lớn hơn và với huy hiệu ở giữa lưới tản nhiệt.

Phần phía dưới của bội thu trước bị chi phối bởi một hỗn hợp độc lập các miếng mạ crôm xung quanh lối vào không khí và một bộ phận bảo vệ bàn chải bằng bạc rôm.

Nắp che bánh xe màu đen thống trị khung nhìn E-Class All-Terrain, trong khi một bộ phận ba bên mới nằm ở phía sau xe, hoàn chỉnh với bảng bảo vệ an toàn.
Alfa Romeo đã thông báo rằng nó sẽ tiết lộ một động cơ xăng mới đầy sức mạnh mà sẽ thấy nó đối nghịch với Subaru’s WRX STI.

Veloce mới sẽ được đặt trên chiếc xe 2,0 lít hiện tại 147kW nhưng bên dưới chiếc Ferrari V6 QV 375kW / 600Nm 2.9 lít.
Giống với 2.0 lít, động cơ mới đi kèm với khoảng 206kW / 400Nm. Chỉ có 8 động cơ tự động, Giulia Veloce dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ 100km / h trong khoảng 4,9 giây mà chiếc WRX STI hiện tại sử dụng, nhờ vào phần cứng 4 bánh mới của Q4.

Cũng như động cơ xăng, Alfa Romeo cũng sẽ cung cấp Veloce với phiên bản động cơ turbo diesel 2,2 lít có công suất 155kW / 470Nm mạnh hơn và cũng đi kèm với toàn bộ bánh.

Hệ thống Q4 của Alfa Romeo được cho là chỉ tăng trọng lượng lên 60kg, và trong điều kiện bình thường, sẽ gửi 100 phần trăm mô men của nó tới bánh sau. Nếu phát hiện trượt, hệ thống có thể xáo trộn đến 60% mô men có sẵn cho trục trước để khôi phục lại lực kéo và cân bằng.

Với bánh xe 19 inch lớn, cả xăng và dầu diesel nhanh chóng được mong đợi sẽ có được một bộ điều chỉnh khung gầm. Bên trong, ghế da đen thể thao và một tay lái đánh dấu Veloce trên mô hình thông thường.

Cũng như Veloce, Alfa cho biết nó cũng sẽ tiết lộ một phiên bản nâng cao hiệu suất cao (AE) mới của động cơ diesel dựa trên động cơ diesel 2,2 lít 2,2 lít, giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu chỉ còn 4,2 lít / 100km với lượng phát thải CO2 chỉ 99g / km.

Hiệu quả tăng lên đến từ van tuần hoàn khí thải áp suất thấp, bộ khuếch tán khí mới, tỷ số truyền khác nhau và chiều cao đi xuống thấp hơn. Giulia AE cũng .

Mặc dù tính năng nhào lộn của nhiên liệu Giulia AE vẫn có thể đạt tốc độ 100 km / h trong 7,2 giây và trên 230 km / h.

Nhà sản xuất xe hơi Ý cho biết họ sẽ sử dụng mô hình trình diễn tại Paris vào tuần tới để tiết lộ phiên bản Veloce của Giulietta, thông báo rằng loại nắp nhỏ này sẽ có động cơ xăng 1,7 lít 177kW turbo sẽ chỉ có sẵn với hệ thống kép -ngộ tự động.

Giulietta Veloce được trang bị phanh Brembo lớn hơn, các hợp kim lớn hơn 18 inch và bộ dụng cụ thân xe mới.

Cuối cùng, công ty cũng sẽ giới thiệu một chiếc mô tô mới của Mito đi kèm với một phiên bản mới 125kW của xăng dầu MultiAir turbo 1,4 lít có sẵn trong phạm vi hiện tại.

Hãy theo dõi để có thêm thông tin mới của Alfa từ chương trình của Pháp vào tuần tới. Prado 2018

Xe Toyota Innova 2018