Xe Toyota Yaris 2018 đã được đội đặc biệt phát triển

Những người hâm mộ của The Car Show đang trong chương trình cuối tuần này với chương trình ca nhạc mạng của Network Nine và CarPoint phát sóng hai tập – một lần vào thứ bảy và chủ nhật …

Tập 10 phát vào lúc 1.30 chiều ngày thứ Bảy và có tính năng CLASSIC ADELAIDE.
Kể từ khi nó được chạy lần đầu tiên vào năm 1997, Classic Adelaide đã trở thành một trong những cuộc chạy đua đường cao tốc hàng đầu. Và bây giờ hàng năm, những người đam mê xe cổ điển từ khắp nơi trên thế giới đến Adelaide trong tháng 11 để tham gia. Thương hiệu nổi bật năm nay là Ferrari, và chúng tôi cũng sẽ giới thiệu Ferrari trong chương trình xe này – một chiếc Ferrari 212 Barchetta năm 1951, chiếc xe duy nhất thuộc loại Down Under.

Về mặt thiết thực hơn, Joe Kenwright của CarPoint lốp xe đáp ứng được câu trả lời hiện đại cho gia đình Aussie nổi tiếng của những năm 50, Subaru Forrester. Plus sẽ có hành động kéo đường phố và một liên lạc của exotica.

Vào Chủ Nhật lúc 11 giờ sáng, bạn có thể bắt được Tập 11 và trải nghiệm chiếc Aston Martin Vantage V8 tuyệt đẹp. Aston, V8 Vantage mới đã được thiết kế từ đầu để cạnh tranh với chiếc coupe tốt nhất thế giới, 911. Thêm vào đó, chúng tôi sẽ so sánh Sport của Range Rover với một chiếc off-roader với một sự khác biệt … Bạn sẽ cần phải điều chỉnh tìm hiểu thêm…
Nhân vật truyền hình của Úc và tài xế V8 Supercar, Grant Denyer, sẽ có mặt trên tất cả các khán giả, bao gồm cựu vô địch Formula One và Touring Car, trong cuộc họp MINI United Challenge ở Ý vào cuối tuần này.

Denyer sẽ bay ra vào thứ Sáu để giành vị trí quán quân cho Australia trong Cuộc thi Đặc biệt Khách Đặc biệt tại Misano, Ý vào Chủ Nhật. Mười bảy trình điều khiển, bao gồm một số trong số các tay đua xuất sắc nhất từ ​​Ý, Anh, Mỹ, Bỉ, Đức, Thụy Sĩ, Nam Phi và Phần Lan sẽ tham dự vòng đua 20-lap như là một phần của cuộc họp ba ngày.
Cuộc đua chỉ là một trong những điểm thu hút chính của MINI United. Trung tâm Misano ở Ý, lễ hội MINI sẽ thu hút hàng nghìn người hâm mộ Mini từ khắp châu Âu cũng như xa hơn.

Các fan hâm mộ sắp đặt xuống nước Ý từ 32 quốc gia, bao gồm cả các lĩnh vực như Nhật Bản và Canada. Một đoàn xe của hơn 200 MINIs đang tham gia từ Vương quốc Anh để tham dự cuộc họp vào ngày 28 đến 30 tháng 10, trong đó sẽ bao gồm đại hội cuối cùng của John Cooper Challenge (JCC).

20 tay đua hàng đầu của các giải vô địch JCC tại châu Âu sẽ cạnh tranh với nhau trong việc hoàn thành công việc của John Cooper Works MINI Coopers.

Những điểm nổi bật khác, Denyer sang một bên, bao gồm huyền thoại đua xe Alex Zanardi và cựu ngôi sao F1 Paolo Barilla, Christian Danner và Marc Surer, cũng như người chiến thắng Monte Carlo Rally, Rauno Aaltonen. Chủ sở hữu sẽ có thể có vòng đua nóng với các tay đua cũng như thử mạch trong Coopers của mình – sau một chiếc xe tốc độ, tất nhiên.

Một điều đáng chú ý nữa đó là sự xuất hiện của “một phiên bản đặc biệt MINI”. Trong chương trình sự kiện của MINI UNIT, có thể khẳng định ngầm rằng có một phiên bản tin đồn Lightweight ‘CSL’ của Cooper S sẽ được ra mắt tại Misano.
Ford TeamRS Australia đã rút khỏi vòng đua cuối tuần này của Giải vô địch Cờ vua Globalstar Australia (GARC). Vòng chung kết cuộc đua giành chức vô địch quốc gia, WPS Bathurst Rally là sự kiện đầu tiên của nhà máy TeamRS FOcus của Ford Australia.

Nguyên mẫu dẫn động bánh sau của nhóm N . Tuy nhiên, theo giám đốc của Ford Racing, Ross Booth, việc kiểm tra chiếc xe sau khi thử nghiệm gần đây đã làm rõ những sửa đổi cần thiết trước khi nhóm nghiên cứu vui vẻ tham gia vào cuộc đua.
Booth cho biết: “Chúng tôi đã chạy hơn 200 km trong tuần thử nghiệm và rất hài lòng với những gì đang diễn ra.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành kiểm tra, nhóm nghiên cứu đã xác định được một số khu vực cần chú ý trước cuộc tập trận Bathurst Rally.

“Sau khi tham vấn với các kỹ sư và nhà cung cấp của chúng tôi, rõ ràng là chúng tôi không có đủ thời gian để khắc phục các vấn đề.

“Đây không phải là một quyết định dễ dàng để thực hiện. Chúng tôi đã trông đợi sự kiện này trong một thời gian dài và tất cả những người tham gia vào chương trình đều thất vọng. Tuy nhiên, chúng tôi hài lòng rằng đây là quyết định đúng đắn.

“Chúng tôi hy vọng các cuộc biểu tình Bathurst Rally sẽ rất khó khăn trên xe và chúng tôi không thể tự tin về độ tin cậy của một số thành phần.

Booth đã không sẵn sàng để xác định các thành phần được đề cập. Nói rằng sẽ không công bằng đối với các nhà cung cấp của nhóm.

“Kế hoạch thử nghiệm và phát triển năm 2005 của chúng tôi đã không thay đổi. Chúng tôi sẽ làm nhiều km trong vài tháng tới và điều đó sẽ cho phép chúng tôi cải tiến Focus trước GARC năm 2006 “, Booth nói.

Đội ngũ lái xe TeamRS Michael Khách mời và đồng điều khiển Mark Stacey sẽ tham gia vào cuộc thám sát cho cuộc tập họp tại Bathurst Rally ở New South Wales hôm thứ Năm. Đội cũng sẽ trưng bày chiếc xe tại sự kiện.