Xe Toyota Innova 2018 dẫn hơn cho một thế hệ mới

Xe Toyota Innova 2018 Rally Australia đã được khẳng định là vòng đua cuối cùng của giải vô địch Rally Thế giới vào năm sau, nhưng New Zealand đang đẩy mạnh nỗ lực để giành lại vòng Thái Bình Dương của WRC ngoài đó.

Một bữa tiệc tối tại Legends of Speed ​​ở Auckland, tổ chức để quyên góp tiền cho Học viện Thể thao Elite của New Zealand và chiến dịch giành lại một vòng đua WRC, đã được tham dự không chỉ bởi các ngôi sao thể thao của đất nước này (bao gồm cả Hayden Paddon, Kiwi, người đã giành được Rally Argentina của WRC Năm) và thủ quỹ nhưng thủ tướng John Key.
Giám đốc điều hành của công ty quảng bá cho WRC, Oliver Ciesla ở Munich, cũng đã có mặt và bày tỏ mong muốn có Rally NZ trở lại WRC.

Trong khi ở New Zealand, Ciesla đã xem xét các cơ sở đề xuất cho một sự kiện tại Tauranga trên bờ biển phía đông của đảo Bắc.

“Tôi lạc quan, và muốn nói sớm hơn nếu có”, Ciesla nói với 700 khách tại chức năng của Auckland.

“Tôi hiểu rằng có sự cam kết mạnh mẽ từ thủ tướng và người dân ở đây. Hầu hết các sự kiện ngày nay được tài trợ ít nhất bằng một nửa ngân sách của họ bằng bàn tay công cộng. Vì vậy, đây là những gì chúng ta phải nói về. ”

Key đã ủng hộ cho Rally NZ quay trở lại WRC năm 2018 lần đầu tiên kể từ năm 2012, nói rằng có một “trường hợp đáng tin cậy” dành cho các nhà tổ chức để xin tài trợ từ các sự kiện lớn của NZ.

Ở phía trước Key, Ciesla giới thiệu mẫu xe Paddon của hãng Hyundai với giải thưởng đặc biệt mà ông không có mặt tại bữa tiệc tối của Rally Australia ở Sydney ngày hôm trước để nhận được sự vượt trội của nhà vô địch thế giới Volkswagen trong bốn mùa vừa qua, người Pháp Sebastien Ogier, xuống núi El Condor ở Giai đoạn quyền lực của Rally Argentina.

Paddon đã không tham dự chức năng của Sydney bởi vì anh ta đã ở tại Cảng Coffs sau khi Rally Oz để cho các thành viên trong đội cưỡi trong Thế hệ mới của mình i20.

Xe Toyota Yaris 2018 Paddon đã từng là người ủng hộ nhiệt tình cho Rally NZ quay trở lại WRC, viết một bức thư ngỏ tháng 5 chỉ vài ngày sau khi chiến thắng đầu tiên của anh ở Argentina.

Paddon cho biết đã nhận được sự hỗ trợ “100% từ tất cả các nhân viên chủ chốt để điều hành và tổ chức Rally NZ”.

NZ và Australia là những đồ đạc trong WRC trong một thời gian dài, nhưng một khi Rally Oz di chuyển về phía đông sau hai thập niên ở Tây Úc, các sự kiện đã bắt đầu quay trên lịch. Tuy nhiên, Australia đã có vòng Châu Á duy nhất mỗi năm kể từ năm 2013, mặc dù hợp đồng của nó hết hạn sau sự kiện năm sau vào ngày 16 và 19 tháng 11.

New Zealand hy vọng sẽ có được một dấu hiệu từ các nhà tổ chức WRC vào đầu năm tới về việc liệu nỗ lực giành lại vòng vòng Thái Bình Dương đã thành công hay không. Úc và NZ sẽ không quay lại.

“NZ muốn WRC, nhưng WRC cần NZ,” Paddon nói.

“Chúng tôi yêu cầu một cơ hội hợp lý để áp dụng và được coi là trở lại trong WRC vào năm 2018.”

Kiwis đang nhấn mạnh rằng họ có một người lái xe toàn thời gian và thành công trong WRC. Paddon đã đứng thứ tư trong giải vô địch năm nay, với bục ở Thụy Điển và Ba Lan và đứng thứ tư tại Rally Oz. Úc đã không có đối thủ cạnh tranh thường xuyên kể từ Chris Atkinson.

Úc sẽ chiến đấu mạnh mẽ để giữ vị trí của mình trong chức vô địch. Chủ tịch Rally Australia, ông Ben Rainsford, nói rằng “di chuyển đến vòng cuối cùng của lịch [năm nay] lần đầu tiên kể từ năm 2005 [ở WA] đã hoạt động tốt”.

Rainsford cho biết: “Các du khách của WRC đến từ châu Âu thích thời tiết nóng hơn vào tháng 11 và đặc biệt là buổi lễ khai mạc vào cuối mùa giải, chúng tôi tổ chức tại Sydney.

“Chúng tôi đã làm việc với những đổi mới để làm cho Rally Australia trở thành một trong những sự kiện WRC thú vị nhất trong năm đối với khán giả và đối thủ cạnh tranh.”

Xác nhận của lịch WRC năm tới đã có mặt tại một cuộc họp của Hội đồng Thể thao Ô tô Thế giới của FIA tại Vienna vào thứ Tư sau khi kế hoạch cho nửa cuối của mùa giải đã được lên trong không khí.

Trong khi Rally Poland được giữ lại sau khi FIA bất hạnh về tổ chức của mình, thì sẽ không có vòng chung kết ở Trung Quốc (thất vọng với các nhà sản xuất tham gia) với nỗ lực năm nay.

Hiện tại có khoảng cách từ tháng 9, trong đó Ciesla cho biết các nhà tổ chức sẽ “theo dõi các sự kiện ứng cử viên tiềm năng” trong tương lai.

Có nhiều ý kiến ​​cho rằng Safari Rally ở Kenya sẽ trở lại chức vô địch vào năm 2019. Đây là vòng WRC đầu tiên của châu Phi kể từ khi chính phủ Kenya cạn kiệt vào năm 2002.

Giải vô địch Monte Carlo vào tháng Giêng sẽ bắt đầu như thường lệ.

Hyundai đêm qua là lần đầu tiên trong bốn chiếc xe tiết lộ chiếc xe mới của họ theo các quy định giới thiệu nhiều sức mạnh hơn và tiếng ồn – với trọng lượng ít hơn và bộ dụng cụ mạnh mẽ hơn.

Sau khi rút VW, những làm cho khác cạnh tranh cho danh hiệu ngay trong thời đại mới xem như trở về máy móc thiết bị tương tự như những con quái vật của những năm 1980 của Tập đoàn B ‘- sẽ Citroen (sau một mùa giải trong đó cạnh tranh chỉ là một phần thời gian), Toyota (Cho mùa giải đầu tiên của thế kỷ này) và Ford với tổ chức M-Sport.

Paddon cho biết tại buổi ra mắt của Hyundai tại Monza ở Ý rằng ông rất vui mừng rằng “những chiếc xe sẽ được điều chỉnh cho từng tài xế và phong cách lái xe”.

“Các quy định mới sẽ giúp cho môn thể thao hấp  của người hâm mộ xe thể thao. Chúng tôi sẽ có thể thu hút được một lượng fan hâm mộ trẻ hơn, “anh nói.

Thierry Neuville của Paddon, đồng đội của Sebastien Ogier trong giải vô địch năm nay, cho biết việc tăng công suất lên đến gần 290kW trong trường hợp của Hyundai – “không thể tin được” trong khi “lực đẩy và khả năng lái xe giúp chúng tôi tự tin hơn để đẩy”.

Một WRC Trophy riêng biệt đã được giới thiệu vào năm sau cho những chiếc xe hơi chỉ thay thế.

WMSC cũng đã thay đổi các quy tắc đặt hàng đang chạy cho các đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Họ sẽ chỉ chạy trật tự vô địch vào ngày thứ sáu của năm sau sau khi bắt đầu có sự tranh cãi về thứ tự cho hai trong số ba chân của sự kiện năm nay.Xe Toyota Altis 2018

Xe Toyota Innova 2018