Xe Toyota Hiace 2018 thật khó có thể biện minh cho việc đưa

Xe Toyota Hiace 2018Chiếc Optima hybrid mới của Kia đã ra mắt tại Geneva 2016 Geneva Motor Show trước ngày bán hàng Châu Âu vào quý IV năm nay – nhưng bạn không mong đợi sẽ được tính phí Optima của bạn tại Úc.

“Đây là một trong nhiều trường hợp kinh doanh đang được xem xét”, Kevin Hepworth, Tổng Giám đốc của Kia Motors Australia Media và Corporate Communications cho biết.

QUẢNG CÁO

inRead phát minh ra bởi Teads
“Nhưng giống như Niro ,  Optima Hybrid vào thị trường Úc.”

Những gì chúng ta bỏ lỡ là chiếc xe vượt trội so với chiếc hybrid Optima thế hệ trước mà chúng tôi lái vào năm ngoái.

Mới PHEV Optima đã tăng dung lượng pin và phạm vi điện. Nó có khả năng đi được 54km trong chế độ EV (với tốc độ lên tới 120km / h) trước khi động cơ đốt trong bốn xi-lanh động cơ 2,0 lít 115kW / 189Nm phun trực tiếp được yêu cầu.

Một gói pin lithium-polymer 9.8kWh đặt trên trục trước và được ghép nối với một động cơ điện 50kW. Kết hợp với động cơ xăng, Optima Hybrid có công suất là 151kW và 375Nm. Mục tiêu phát thải khí thải kết hợp với EU là 37g / km và Kia cho biết chiếc xe mới sẽ đạt tốc độ 100km / h từ 9,4 giây, nhanh hơn so với trước đó 0,6 giây.

Một hộp số tự động sáu cấp được sử dụng, với động cơ điện làm việc như một sự thay thế hiệu quả cho một bộ chuyển đổi mô-men xoắn.

Bộ pin được giấu ở lốp xe phía sau, phía sau ghế sau. Nó cho phép dung tích khởi động 307L, mặc dù điều này nhỏ hơn đáng kể so với 510 lít cung cấp trong các mô hình xăng Optima. Một thùng nhiên liệu 55 lít nhỏ hơn (so với 65 lít trong phiên bản động cơ xăng) cũng được sử dụng.

Optima được điều khiển điện, cũng như phanh sau lớn hơn để nâng cao khả năng phanh phù hợp với trọng lượng của hệ thống tăng lên.

Một nắp không khí hoạt động trong lưới tản nhiệt cắt giảm hệ số kéo của Hybrid thành 0.25Cd so với 0.27Cd đối với Optima tiêu chuẩn. Bệ chống tăng phía trước và phía sau giúp tăng lưu lượng không khí, trong khi điểm sạc được tích hợp vào phía trước của lái.Xe Toyota Fortuner 2018

Các công nghệ tránh rủi ro tùy chọn bao gồm điều khiển hành trình thông minh thông minh (adaptive), tự động phanh khẩn cấp (sử dụng cả radar ngắn và tầm xa), hỗ trợ trợ giúp cho làn xe, trợ giúp beam cao, chức năng thông tin giới hạn tốc độ, cảnh báo.

Optima Hybrid cũng có lợi từ vỏ cơ thể cứng hơn của các biến thể động cơ xăng mới và được cho là cung cấp sự thoải mái cho hành khách cải tiến so với người tiền nhiệm của nó. Các thiết lập lò xo, giảm chấn và thẳng hàng đã được điều chỉnh cho sự cân bằng trọng lượng duy nhất của PHEV
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Subaru đã đưa chiếc SUV nhỏ gọn tiếp theo của mình ra mắt tại Geneva Motor Show 2016 dưới hình thức Concept Subaru XV.

Mô hình mới cung cấp một cái nhìn lén lút như thế nào thế hệ kế tiếp XV sẽ xem xét. Dự kiến ​​đến Úc vào đầu năm 2018, thế hệ kế tiếp XV sẽ lốp xe ngay sau khi chiếc xe đôi Impreza mới xuất hiện .
QUẢNG CÁO

inRead phát minh ra bởi Teads
Subaru gọi kiểu thiết kế mới này được thể hiện trên chiếc SUV nhỏ gọn “Dynamic X Solid”.

Công ty chưa tiết lộ động cơ nào ẩn dưới nắp ca-pô hay mô hình sản xuất sẽ có gì, nhưng chúng ta biết chiếc xe khái niệm này lớn hơn đáng kể so với chiếc XV hiện nay, một trong những thương hiệu bán chạy nhất của Úc.

Với chiều dài 4520mm (hiện tại là XV: 4450mm), rộng 1920mm (1780mm), và độ cao 1570mm (1615mm), khái niệm XV lớn hơn mọi phương diện so với hiện tại. Ngay cả chiều dài cơ sở 2670mm (2635mm) còn dài hơn.

Đi kèm với Honda HR-V và sắp tới là Toyota C-HR , chiếc Subaru XV hiện tại có giá từ 26.490 USD đến 35.290 USD, và mẫu xe mới này có khả năng tiếp tục giá này, mặc dù đưa công nghệ an toàn hơn vào bảng.

Lý do tăng trưởng của XV là sự chuyển đổi của Subaru sang một nền tảng hoàn toàn mới (SGP hoặc Subaru Global Platform). Chỉ có chiếc xe thể thao BRZ sẽ đứng một mình với nền tảng riêng của mình dưới chiến lược mới.

Trong một cuộc phỏng vấn với motoring.com.au tại buổi ra mắt tại Giơ-ne-vơ, phó giám đốc của Fuji Heavy Industries (công ty mẹ của Subaru), Takeshi Tachimori, giải thích hệ thống “một nền tảng” sẽ có lợi cho công ty bằng cách giảm chi phí phát triển.

“Vâng, chúng tôi sẽ giới thiệu nền tảng mới đầu tiên với Impreza và XV và sau đó là Forester and Legacy [Liberty] và Outback. Tất cả các nền tảng AWD đối xứng của chúng tôi sẽ được đổi mới cho thế hệ tiếp theo “, ông nói.

Cũng như Tachimori, Tachimori giải thích, cũng như việc củng cố Khái niệm XV tại đây và sản xuất của nó, nền tảng mới sẽ củng cố các phương tiện lớn hơn.

Trong những gợi ý mạnh mẽ nhất cho sự tồn tại của một chiếc Tribeca SUV Tachimori bảy chỗ mới thế hệ mới, nó nói: “Nó có thể mở rộng vì về cơ bản Impreza, XV và Forester đang sử dụng hầu hết các kích thước của nền tảng, trong khi Legacy và Outback lớn hơn một chút. Nhưng sử dụng thiết kế kỹ thuật thông thường [chúng ta] có thể điều chỉnh một số xe lớn hơn “.  Xe Toyota Prado 2018

Xe Toyota Hiace 2018