Xe Toyota Fortuner 2018 thử nghiệm chiếc xe được phát triển

Vòng chung kết của Globalstar Australian Rally Championship, sự kiện Bathurst sẽ được chứng kiến ​​lần đầu tiên của đội Ford Team Focus mới.

Người lái xe Michael Guest và người đồng lái Mark Stacey đã  dưới sự quản lý của Group N (P) – dẫn đầu trong sự kiện và hy vọng chiếc nguyên mẫu bánh sau bánh lái mới có thể chạy tốt.
Focus mới là một chiếc xe rất mạnh về mặt kỹ thuật. Người vận hành Team RS của Michael Guest nói: “Việc xử lý này rất xuất sắc và với sức mạnh của động cơ có dung tích lớn hơn, nó sẽ là cái gì đó để xem”.

Khách hàng nói: “Cơ hội để xem một chiếc xe phía sau sẽ làm cho nó trở nên phổ biến cho khán giả và âm thanh từ động cơ hút bình thường sẽ làm cho nó nổi bật so với đối thủ.

Tuy nhiên, Cody Crocker của Subaru đã bắt đầu cuộc đua giành chức vô địch năm 2005, tuy nhiên với vòng đua cuối cùng thu hút được 50 điểm điểm thưởng cho việc đuổi theo vị trí thứ hai sẽ đi theo dây chuyền giữa đồng đội Crocker Dean Herridge, lái xe Mitsubishi Scott Pedder (hình) và Simon Evans của Toyota.

Các Cup tư nhân vẫn còn lên để lấy sáu trình điều khiển vẫn còn ở với một cơ hội học toán của chiến thắng. Mặc dù Brad Goldsbrough (Subaru, cũng được hình ảnh) hiện đang đứng đầu các điểm Privateers, anh sẽ cần có một cuộc chạy đua tốt tại Bathurst để bảo vệ danh hiệu của Privateer, và dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ gần nhất Steve Glenney, Jack Monkhouse và Darren Windus.

Các WPS Rally Bathurst cũng sẽ là người quyết định giải vô địch trong lớp Subaru RS Challenge, với ngôi sao đang lên Eli Evans và Will Orders thiết lập để nổi bật trong cuộc chiến cho toàn bộ danh dự.

WPS Rally Bathurst là một sự kiện khánh thành cho vòng vòng giải vô địch New South Wales. Núi Panorama mang tính biểu tượng của Bathurst sẽ là trung tâm của hầu hết các hoạt động biểu tình, với hầu hết các sân khấu nằm trong khoảng cách gần với mạch đua nổi tiếng ở góc Sunny Corner gần đó.

Các đội sẽ sử dụng các cơ sở pit và paddock mới tại Mount Panorama làm Công viên Dịch vụ NEC, và sự kiện này cũng sẽ chạy hai ‘Super Special Stages’ trong một khóa tập hợp có mục đích xây dựng kết hợp mạch đường nhựa nổi tiếng.
Hộp chuyển đổi Eos coupe của Volkswagen đã được khẳng định tại Úc. Ra mắt tại triển lãm ô tô Frankfurt tháng 9, chiếc bốn chỗ có nề gập sẽ được bán vào giữa năm 2007.

Người kế nhiệm mạnh mẽ nhất của Golf Cabrio được Chủ tịch VW Wolfgang Bernhard cho là “rất có thể” đối với Ôxtrâylia trong chuyến thăm bất ngờ của ông tới Sydney vào tuần trước để ra mắt chiếc Polo GTI đầu tiên trên thế giới.
Ferrari đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong tương lai với thông báo tại Tokyo Motor Show tuần trước rằng họ đã tạo ra một đơn vị bán hàng cụ thể nhằm hướng tới khu vực phát triển nhanh nhất của mình.

Amedeo Felisa, Phó Tổng Giám đốc của Ferrari và Tổng Giám đốc Ferrari GT, giải thích rằng doanh số bán hàng của Ferrari trong khu vực dự kiến ​​tăng mạnh trong thập kỷ tới.
Năm 2004, Ferrari đã bán được 660 xe ô tô trong khu vực bao gồm Úc và NZ. Con số này tương đương 13% tổng doanh thu toàn cầu của thương hiệu Ý. Trong cùng kỳ năm ngoái, Ferrari đã bán 42 chiếc tại Trung Quốc – gần gấp ba lần trong năm nay!

Ngoài Úc, New Zealand và Trung Quốc, bộ phận bán hàng mới của Ferrari sẽ bao gồm trong lĩnh vực trách nhiệm Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Đài Loan và Brunei. Trong 2 tuần đầu tiên của tháng 10, Ferrari đã mở đại lý mới tại Sydney, Hồng Kông, Seoul và Tokyo, cũng như ở các thành phố Quảng Châu, Thành Đô, Hạ Môn và Bắc Kinh.

Đơn vị Bán hàng mới của Ferrari sẽ do Mario Micheli quản lý, người phụ trách Bán hàng và Tiếp thị của Ferrari đã dẫn Ferrari vào Trung Quốc.

Các đơn vị kinh doanh mới sẽ giúp khu vực đạt được truy cập nhanh hơn để mô hình mới. Bằng chứng là chiếc Ferrari Superamerica mới đã chính thức được bán tại Úc.

Với mức giá bán lẻ đề nghị 648.000 USD, V12 Superamerica sẽ ở trong (rất) ngắn cung cấp. Chỉ có sáu trong tổng số 500 sản phẩm toàn cầu sẽ đến Úc.