Xe Toyota Altis 2018 tháng 11 có thể mang nhiều hơn

Xe Toyota Altis 2018 Nissan đã tiết lộ van vận chuyển NV300 của mình tại triển lãm xe thương mại Hannover ở Đức vào đêm qua.

Được tạo ra để thay thế Primastar cũ và lấp khoảng cách giữa các mẫu NV200 hiện tại và các mẫu NV400 lớn hơn, NV300 mới đã được tạo ra như một phần của liên doanh với Renault, Fiat và Opel.
Được thiết kế để mang đến ba pallet cỡ Euro tiêu chuẩn, NV300 nhập cảnh được cho là có một khoang nạp 110mm dài hơn Primastar nó thay thế với không gian ở phía sau từ 5.2-8.3 mét khối tùy theo chiều dài cơ sở.

Nissan cho biết họ cũng sẽ cung cấp một phiên bản kéo dài cơ sở dài cho người có thể mang tới 9 người.

Công nghệ mới cho NV300 bao gồm đèn LED chiếu sáng, giảm nhẹ đuôi xe, đảo chiều camera và hệ thống giám sát áp suất lốp mới.

Chỉ cần một động cơ sẽ được cung cấp: động cơ diesel 1,6 lít của Qashqai với công suất 70kW, 88kW, 92kW và 107kW.

Được cho là có chi phí thấp nhất trong hạng của nó, với Combi 9 chỗ có thể đạt mức trung bình 5.6L / 100km, tất cả các phiên bản sẽ có 40.000km khoảng thời gian dịch vụ và được bảo hành 5 năm / 160.000km.

Được bán tại châu Âu tháng 11 này, NV300 đã bị loại ra khỏi danh sách những người mua Úc sau quyết định của Nissan Australia cách đây ba năm để không nhập bất kỳ xe van Down Under nào.
Volkswagen đã tiết lộ một phiên bản điện tử tinh vi về việc phân phối Crafter vào cuối đêm qua tại triển lãm xe thương mại Hannover ở Đức.

Khái niệm, được gọi là e-Crafter, được cho là gần với việc sản xuất đã sẵn sàng với phiên bản thực sự tinh khiết của xe buýt Volkswagen sẽ được bán ra trên toàn cầu vào đầu năm tới.

Xe Toyota Hiace 2018
Được trang bị động cơ điện 100kW / 290Nm được cung cấp bởi pin lithium-ion 43kWh, khái niệm e-Crafter được cho là có thể mang đến 1700kg và đi đến khoảng 208km giữa các khoản phí.

Không gian là rộng lượng, bởi vì điện tử và động cơ được lưu trữ dưới nắp phía trước trong khi kỹ sư cẩn thận các pin dưới không gian ăn cắp không gian quá nhiều.

VW cho biết chiều dài tải tối đa là 4855mm, chiều cao tải cao 1961mm và chiều rộng không thay đổi ở mức 1380mm. Tổng cộng, tải trọng là 11,3 mét khối – giống như một Crafter cao cấp chạy bằng dầu diesel cao.

Có thể ấn tượng hơn, việc sạc pin chỉ mất 45 phút để sử dụng bộ sạc DC DC mới 40kWh mà hãng sản xuất van của Đức đang phát triển.

Sau khi tung ra thị trường, Volkswagen đã tuyên bố sẽ giới thiệu một phiên bản e-Crafter tầm xa, nhờ có pin của thế hệ kế tiếp, sẽ bao gồm khoảng cách giữa 400km.

Thật không may, e-Crafter mới không phải là hoàn hảo.

Trước tiên, chiếc Crafter thông thường được bán tại châu Âu vào  người anh họ điện của họ với chiếc van lớn nhất có tải trọng lên tới 2500kg ở dạng đường cơ sở dài.

Theo VW, việc giảm tải trọng là do trọng lượng của pin đẩy trọng lượng của e-Crafter lên 2541kg. Trọng tải phải được giảm xuống để đảm bảo rằng, khi nạp, e-Crafter không vượt quá các quy tắc của Đức mà xe tải (và nặng hơn) nặng hơn 4200kg chỉ có thể được điều khiển bằng giấy phép xe tải.

Thứ hai, khái niệm phân phối điện tinh khiết chỉ ở mức 80km / h, hạn chế việc sử dụng nó cho môi trường đô thị.

Cuối cùng, cho đến khi cơ sở hạ tầng nạp lại ở địa phương được cải thiện, thì e-Crafter phát thải khí thải bằng không khí thải ra là gần như chắc chắn sẽ bị giới hạn đối với Úc.

Chiếc Crafter van và khung xe chở khách mới của Volkswagen đã được phát triển để thỏa hiệp gần 70 biến thể và lời hứa khác biệt, cho biết.

Được phát triển lần này mà không có sự hợp tác của Mercedes-Benz, Crafter giới thiệu thiết bị trợ giúp lái xe bán tự động mới.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính xác vào năm 2017, Crafter mới sẽ hạ cánh xuống dưới.Xe Toyota Fortuner 2018

Xe Toyota Altis 2018