Xe Toyota Altis 2018 sẽ sử dụng phiên bản điện toàn

Xe Toyota Altis  2018 BMW đã kêu gọi chính phủ Úc hỗ trợ cho các loại xe thấp và không phát thải khi nó bắt tay vào triển khai rộng khắp loại xe nâng cấp hiệu suất và hiệu suất của nó trên địa bàn.

Thông báo được chuẩn bị kỹ lưỡng, theo sau những cuộc gọi tương tự của các nhà sản xuất ô tô cao cấp khác, đã được thực hiện trong một sự kiện “Ngày BMW Range Day” tuần trước, khi nhà sản xuất xe Đức mời 35 nhà báo lái 30 mẫu mới nhất, bao gồm một số plug-in hybrid xe.
Giám đốc điều hành của BMW Group Australia, Marc Werner, nói: “Rõ ràng từ góc độ toàn cầu rằng công nghệ sản xuất khí thải thấp là con đường của tương lai.

“Hàng tỷ đô la đã được đầu tư và vẫn đang được đầu tư để đưa công nghệ này tới công chúng. Trên toàn thế giới, chúng ta có thể thấy sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng đang hướng tới một tương lai sạch hơn và BMW không chỉ nói điều này.

“Đại đa số thương hiệu ô tô đang tham gia vào việc theo đuổi này và đã đến lúc chính phủ Úc hành động.

“Không có cuộc thảo luận nữa. Tôi kêu gọi ông Malcolm Turnbull và chính phủ liên bang cuối cùng hành động một chính sách mạnh mẽ để hỗ trợ việc giới thiệu các loại xe có lượng khí thải thấp vào thị trường Úc.

“Chúng ta đều biết làm thế nào nó có thể được mái vòm. Chúng ta đều biết là có thể. Và thời gian đã đến. Thật là một sự khởi đầu tuyệt vời cho năm đó. Chúng tôi tiếp tục sống trong hy vọng rằng đây cũng là năm mà chúng ta thấy một số tiến bộ từ phía chính phủ ” Cuộc
thảo luận của chính phủ
Thông báo của BMW, theo cam kết của Tháng Mười Hai để mở 40 trạm sạc pin điện tử hợp tác với các trung tâm mua sắm Westfield , Chính phủ liên bang xem xét bãi bỏ thuế xe hơi sang trọng gây tranh cãi của mình trong lợi của các ưu đãi xe xanh .

Tháng 2 vừa qua, một diễn đàn dành riêng của chính phủ đã đưa ra một bài báo thảo luận về phát thải xe trong tương lai và tương lai của LCT trong khuôn khổ rộng rãi hơn nữa về luật phát thải xe tại Úc.

Một phần của tài liệu thảo luận (phần 5.4) đã thảo luận thuế và các khoản phí đối với xe cộ, bao gồm cả thuế ô tô sang trọng, và tìm kiếm những phản hồi về cách thức cải cách để khuyến khích cung cấp các phương tiện hiệu quả hơn “, một phát ngôn viên của Bộ Môi trường và Năng lượng đã nói với motoring.com.au vào tháng 9 năm ngoái.

“Phản hồi về tài liệu thảo luận là giúp chính phủ trong việc xem xét các biện pháp tiềm năng. Chính phủ sẽ quyết định áp dụng các biện pháp phát thải xe mới vào đầu năm 2017 theo lời khuyên của nhóm công tác dưới diễn đàn. Tham vấn thêm với các bên quan tâm sẽ được tiến hành trước khi chính phủ quyết định. ”

Trong khi đó, một số chính phủ bang và lãnh thổ của Úc – dưới sự lãnh đạo của Nam Úc và Queensland – đang cân nhắc hỗ trợ riêng cho các phương tiện xanh .

Các động thái này tiếp tục vận động từ các nhà sản xuất xe hơi, trong đó có Tesla để loại bỏ thuế và lệ phí đăng bạ tại tiểu bang, cho phép sử dụng làn đường vận chuyển và hỗ trợ hỗ trợ cơ sở hạ tầng như một phương tiện khuyến khích việc áp dụng xe xanh.
Sự không hành động của chính phủ Xe Toyota Yaris 2018
Trong khi nhiều tiểu bang ở Ôxtrâylia cung cấp các hình thức khuyến khích xe điện nhỏ, tỷ lệ áp dụng công nghệ của chúng tôi thấp so với các nước còn lại trên thế giới. Vì nó có nghĩa là, ít hơn một phần trăm của tất cả các loại xe mới bán ở Úc là điện.

Ngược lại, các khu vực như Na Uy và California có tỷ lệ EV tương đối cao do các khoản thuế của chính phủ rộng rãi.

Các nhà sản xuất xe hơi như Mercedes-Benz và Tesla đã có phản ứng ngược lại với LCT, hiện đang bị áp đặt với mức 33 xu cho mỗi đô la của một chiếc xe giá (và chi phí cho các lựa chọn của nó, nếu có) trên $ 63,184, chi phí trên đường.

Xe có mức tiêu thụ dưới 7 lít / 100km phải tuân thủ ngưỡng ‘xe xanh’ cao hơn 75.375 đô la cộng với ORC.

Tuần trước, BMW đã tuyên bố rõ ràng sự hỗ trợ của mình đối với việc bãi bỏ LCT như là một phần của thay đổi chế độ thuế ô tô và thay đổi khí thải.

“Trong vài năm qua đã có rất nhiều cuộc thảo luận từ các chính phủ khác nhau về các chủ đề xã hội khác nhau liên quan đến việc cải thiện cảnh quan ô tô bền vững bao gồm chất lượng nhiên liệu thực hiện Euro 6, giảm khí CO2, cải thiện lượng khí thải xe ô tô trong oz Và tác động của thuế xe hơi sang trọng “, Werner nói.

“Vâng thời gian để nói chuyện kết thúc và đó là thời gian cho một số hành động. Chúng ta cần phá vỡ sự im lặng đáng kinh ngạc của Úc về các chủ đề môi trường và bắt đầu làm điều gì đó. ”

Werner cho biết việc kết thúc việc sản xuất ô tô của Úc là thời điểm thích hợp để bãi bỏ LCT.

“Do sự chấm dứt sản xuất tại địa phương ở Úc, tôi không thấy bất kỳ lý do gì tại sao chúng ta phải duy trì thuế xe hơi sang trọng hiện nay hoặc cách nó được đặt đúng chỗ.

“Đó chắc chắn sẽ là một đòn bẩy hoặc một cơ hội để thay đổi chế độ thuế hiện hành và có thể đặt một cái gì đó thông minh hơn tại chỗ.”
EV bán hàng chậm
Werner cho biết Úc tụt lại phía sau các nước có thể so sánh khi nói đến xe khí thải thấp, cả tổng thể và trong BMW điều kiện.

“Các kết quả bán hàng tại địa phương cho thương hiệu BMW i phù hợp với mong đợi của chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn chưa ở mức quốc tế … và chúng tôi vẫn chưa phải là nơi chúng tôi sẽ vào năm 2017″, ông nói.

“Chúng tôi dự định sẽ mở rộng phạm vi hoạt động của BMW i và tôi vào năm 2017, nhưng chúng tôi không thể làm điều đó một mình.

“Đã đến lúc chính phủ tham gia đảng này. Nếu bạn nhìn vào Na Uy, chính phủ có một chiến lược rất rõ ràng để biến Na Uy trở thành môi trường sạch hơn cho tất cả mọi người tham gia.

“Nó thực sự có thể làm việc. Ví dụ, có thể là các hình thức khuyến khích đồng đô la, có vẻ như đang hoạt động ở Na Uy và thậm chí cả Đức, nơi mà chính phủ và ngành công nghiệp quyết định cung cấp ưu đãi cho đồng euro cho LEV.

“Kể từ đó đã được thực hiện bán hàng của LEVs đã đi qua các mái nhà và đó là chính xác những gì chúng tôi muốn thấy ở đây là tốt.”

Trưởng bộ phận BMW Australia cũng kêu gọi Chính phủ hỗ trợ cơ sở hạ tầng tính phí EV.

“Đó không chỉ là những ưu đãi của đồng đô la khi nói đến khách hàng mua xe. Nó cũng cần phải đi cùng với cơ sở hạ tầng cần thiết, và đó là điều mà Úc có một thách thức riêng – sự lây lan rộng giữa các thành phố.

“Nhưng có thể. Hiện tại chúng ta thấy rằng ở New Zealand, hiện tại là người đứng đầu về triển khai cơ sở hạ tầng. Chúng ta chắc chắn có thể học hỏi từ người hàng xóm của chúng tôi và tôi tin rằng người Úc chắc chắn có thể làm tốt hơn.

“Chính phủ không chỉ cần cung cấp cơ sở hạ tầng và ưu đãi cần thiết, mà còn là các OEM đang làm việc trong tay bởi vì chúng tôi không thể làm điều đó một mình.

“Các đồng nghiệp của tôi từ các OEM khác có cùng nhiệm vụ và cùng một tầm nhìn – chúng tôi muốn khởi động không chỉ là chiến lược mà chúng tôi đang hợp tác để đảm bảo triển khai công nghệ này.”

Thương hiệu phụ của BMW bao gồm nắp i3, siêu xe coupe i8 và, sớm, i-NEXT, trong khi thương hiệu phụ i Performance mới của nó bao gồm 330i, X5 40e và, 530i và 740i.

Nhà sản xuất xe hơi Đức đã cam kếtbộ của X3 vào năm 2020, và cả hai mô hình hybrid điện và plug-in từ nhãn hiệu MINI của họ.

Werner cho biết: “Nhãn hiệu BMW i Performance cung cấp phạm vi mô hình điện và plug-in rộng nhất của các nhà sản xuất cao cấp bao gồm Tesla.

“BMW đã trở thành thương hiệu xe điện plug-in hybrid thành công nhất trong ngành cao cấp. Điều này áp dụng cho số tuyệt đối cũng như phạm vi bảo hiểm của các dòng mô hình lên. Những người khác nói về nó, chúng tôi cung cấp. ”

Cho đến nay, BMW đã bán được hơn 100.000 EVs trên toàn cầu, với BMW vượt mục tiêu toàn cầu là 60.000 chiếc vào năm 2016. Tuy nhiên, con số này chỉ có 124 chiếc được bán tại Úc. Xe Toyota Innova 2018

Năm ngoái, chỉ có 65 xe điện đã được mua riêng ở Úc (giảm gần 70% vào năm 2015), với 101 EVs mua bởi đội tàu – giảm hơn 30%.

Xe Toyota Yaris 2018