Xe Mercedes V250 phải cải thiện mạnh mẽ

Sự gia tăng khối lượng bán hàng của Maserati trên khắp thế giới đã dẫn đến những kết quả bất ngờ, cả ở và ngoài nước.
Theo người phát ngôn của EAI (European Automotive Imports), nhà phân phối địa phương, nhu cầu của Quattroporte tại Trung Quốc đã đạt 40% sản lượng toàn cầu của xe, trong đó phần lớn số tiền đó đã được bán cho phụ nữ dưới 35 tuổi. cho thương hiệu.
Sự đột biến này đã làm cho nhà sản xuất ngạc nhiên, và đã đẩy việc tung ra chiếc Quattroporte – và gần đây hơn là mẫu xe diesel này ở Úc.
Tuy nhiên, vào khoảng cuối năm 2016, doanh số bán hàng tại địa phương sẽ đạt khoảng 1500 chiếc, mạng lưới đại lý của Aussie ở thương hiệu này đang ở chế độ mở rộng. Các đại lý hiện tại đang mở rộng cơ sở của họ và tăng nguồn lực cho việc thúc đẩy doanh số bán hàng lớn, và mạng cũng đang phát triển, với Zagame sau một đại lý mới tại Melbourne và McCarroll mở một showroom Maserati mới ở North Sydney.
Có kế hoạch cho một đại lý mới ở đông nam Queensland, để tận dụng sự xuất hiện của chiếc SUV Levante tại địa phương vào năm 2016. Có một đại lý độc lập ở Adelaide, có hiệu lực từ cuối năm ngoái và vùng đất màu trắng dài mây cũng không phải là miễn dịch, với một đại lý Auckland mở cửa năm nay. Các mức nhân viên đã tăng gấp đôi ở người bán sỉ, với những gì phát ngôn viên mô tả như là một “chương trình đào tạo lớn cho nhân viên kỹ thuật” trong tiến trình.
Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến việc tung sản phẩm ra thị trường của Sergio Marchionne , nhưng ngoài Ghibli, Levante (dự kiến ​​vào năm 2016), chiếc xe thể thao hai chỗ ngồi của Alfieri được hình ảnh (với một phiên bản mui trần do hai năm sau đó) và thay thế cho GranTurismo và GranCabrio, Maserati sẽ được tung ra thị trường với phiên bản 540hp V8 của Ghibli.
Tất cả sẽ đóng một phần trong kế hoạch của Marchionne để xây dựng 75.000 xe một năm vào cuối kế hoạch 5 năm vào năm 2018.

Nissan đã đánh dấu việc sẽ tham gia hạng mục LMP1 hàng đầu trong ba năm tới, nhưng cần phải cải thiện mạnh mẽ sau khi ZEOD (zero emission on demand) vào năm nay là lần nghỉ hưu đầu tiên. Xe Mercedes V250

Ferrari đã lẩm bẩm nhiều lần trong năm qua về việc trở lại Le Mans – và có nhiều tiếng ồn, mặc dù gây bối rối, từ chủ tịch công ty, Luca Di Montezemolo, trên Wall Street Journal tuần trước.

Di Montezemolo dường như đang cố gắng sử dụng Le Mans làm nêm trong vận động hành lang để thay đổi các quy tắc lai mới trong Formula One.

Ông nói: “Không ai muốn xem một người lái xe tiết kiệm xăng hoặc lốp xe.

Toyota Bắc Ninh

Tuy nhiên, F1 Di Montezemolo bây giờ rất tồi tệ giống như đua xe thể thao, chỉ ngắn hơn. Và tiết kiệm ô tô cho đến khi kết thúc là chính xác những gì đua xe thể thao là về. Thậm chí nhiều hơn, và đặc biệt là trong suốt 24 giờ của Le Mans.