Xe Mercedes V250 mới hơn so với nhiều bản cũ

Aussie Will Power ở hàng ghế đầu của Indianapolis 500
Variety đã bổ sung thêm gia vị cho cuộc đua V8 Supercar, cần phải nói.
Ba cuộc đua tại Đường đua Barbagallo ở Perth cuối tuần qua đã giành được ba trình điều khiển khác nhau trong ba loại khác nhau. Mười người lái xe đã giành được 16 cuộc đua vô địch trong năm nay. Xe Mercedes V250

Có một khoảng thời gian nghỉ giải lao trong mùa giải cho đến khi vòng đấu Darwin, trong khi cuối tuần tới là Indianapolis 500 ở Mỹ, trong đó Australian Will Power sẽ bắt đầu ở bên ngoài hàng đầu và Grand Prix thứ sáu của năm ở Monaco, nơi Daniel Ricciardo đã giành hai lần trong giải đua mở đường Renault trước khi tốt nghiệp cho Formula One.

Hai người Úc khác trong Indy 500, Ryan Briscoe và James Davison, sẽ bắt đầu vào ngày cuối cùng thứ 10 và thứ hai, với Davison tân binh có đủ điều kiện trước Briscoe.

Cả ba người Aussie đều có động cơ Chevrolet trong xe Dallara của họ, cũng giống như Ed Carpenter.

Người Mỹ Carpenter đang ở trên đảo tại Indianapolis năm thứ hai liên tiếp, với tốc độ trung bình 231.067km / h – khoảng 372kmh, và nhanh nhất kể từ năm 2003 – trên vòng đua dài bốn dặm (4km) tốt nhất.

Carpenter của 2 phút 35,7992 giây cho 10 dặm (16km) chỉ 2,1509 giây nhanh hơn so với vòng loại cuối cùng, 46 tuổi người chiến thắng 1996 Buddy Lazier – lề gần nhất giữa đầu tiên và 33 trong lịch sử của cổ điển.

Volvo
đã vượt qua chiến thắng V8 Supercar Championship đầu tiên của mình tại Barbagallo, với sự trợ giúp của người Scotland Scott McLaughlin 20 tuổi, và Victorian Chaz Mostert, 22 tuổi, đã đánh dấu lần đầu tiên của mình chiến thắng kể từ khi gia nhập Ford Performance Racing.

Gạch nối giữa những thành công đó là chiến thắng Touring Car Australia lần thứ 97 / V8 Supercar giành chiến thắng cho Craig Lowndes, trong một Holden Commodore cho Triple Eight Racing.

Toyota Bắc Ninh

Tuy nhiên, Mark Winterbottom của FPR, trị vì nhà vô địch Bathurst 1000 nhưng không có chức vô địch quốc gia trong thập niên của mình trong môn thể thao, vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng sau những vị trí thứ tư, thứ hai và thứ ba tại Barbagallo. Chỉ dẫn của Winterbottom trên Lowndes chỉ được tỉa từ 107 điểm xuống còn 101 ở phía tây.

Triple Eight vẫn dẫn đầu FPR trong giải vô địch các đội, nhưng khoảng cách này chỉ còn 93 điểm – với một tháng nghỉ trong mùa giải cho đến vòng đấu Darwin.