Xe Mercedes GLC 250 chiếc xe sản xuất mạnh mẽ

Trên thực tế, chiếc xe 351 – sản phẩm chính thức của chiếc kiloWatt của mô hình và một dung tích cubic-inch (tương đương với 5,8 lít) của chiếc Falcon GT huyền thoại thập niên 70, đã thống trị Bathurst – đã đi đến một khách hàng của Gold Coast sau khi người môi giới địa phương số linh thiêng trong một lá phiếu. Xe Mercedes GLC 250

Tuy nhiên, không có chiếc xe nào gần với mức giá kỷ lục 750.000 USD chính thức, được trả bởi chiếc xe Ford Falcon GTHO năm 1971 của một nhà sưu tập xe hơi ở Sydney vào tháng 6 năm 2007.

Trong khi GT F là chiếc xe sản xuất mạnh mẽ nhất từng được sản xuất bởi Ford tại Úc, phiên bản nhẹ hơn kém so với chiếc V8 5.0 lít 351kW của GT F sẽ có mặt trong chiếc sedan Falcon XR8 của Ford.

Có thể có giá từ dưới 50.000 đô la, XR8 2014 dự kiến ​​sẽ cung cấp 335kW khi nó được giới thiệu lại như là một phần của Falcon facelifted trong tháng mười một.
Hành trình của Rosberg trên Hamilton ở Bỉ được coi là tuyệt vọng và vụng về sau khi anh ta bị đánh bại ngay từ đầu bởi đồng đội của mình, nhưng Hamilton dường như chậm lại một cách không thường xuyên qua chiếc xe chicane nơi họ tiếp xúc.

Mercedes luôn khẳng định các tài xế của mình được tự do đua nhau nhưng họ không nên va chạm và ngay cả sau sự cố mới nhất này, Wolff nói: “Chúng tôi nợ họ và tất cả mọi người ở đó để họ đua.

“Nhưng ngày hôm nay triết học đã kết thúc ở Mercedes mất đi nhiều điểm có giá trị và chúng tôi không muốn kết thúc ở Abu Dhabi [cuộc đua cuối cùng của mùa giải và năm nay mang hai điểm] với một mùa giải mà chúng tôi bị mất chức vô địch, dù là nhà xây dựng hay tài xế, bởi vì chúng tôi đã có quá nhiều người hâm mộ chủng tộc. Xe Mercedes E200

“Tai nạn xe máy có thể xảy ra, đua tai nạn giữa các đồng đội không nên xảy ra.

“Đua xe tai nạn trên đùi số hai của cuộc đua 44 vòng với một chiếc xe thống trị nên là một no-no-no.

“Bạn không cố gắng vượt qua với dao giữa răng của bạn trong số hai lap và gây hại cho cả hai chiếc xe.

“Đây là một khoảnh khắc quyết định trong cuộc chiến giữa hai người và cho cả đội.”

Niki Lauda, ​​nhà vô địch thế giới ba người là tiền thân của đội Mercedes, đã công khai tấn công Rosberg ngay cả trước khi cuộc họp nhóm sau cuộc đua.
“Nếu những điều này xảy ra vào cuối cuộc đua, khi họ chiến đấu để giành chiến thắng, sau đó bạn thảo luận về nó, nhưng trong vòng thứ hai để trao cho chiến thắng của Red Bull …”, Lauda nói.

“Chúng tôi đã thua cả cuộc đua. Chúng ta có thể là người đầu tiên và thứ hai … anh ấy [Rosberg] đã kích động nó, không có câu hỏi.

“Tôi nghĩ họ đủ thông minh để biết điều đó, nhưng rõ ràng họ không có.

“Tại sao vào lòng thứ hai? Nếu anh ta [Rosberg] muốn vượt qua anh ta [Hamilton], anh ta có thể vượt qua anh ta trên dòng suối một cách dễ dàng sau một thời gian mà không gặp nguy hiểm và không có rủi ro. ”

Hamilton tuyên bố sau cuộc họp sau cuộc đua rằng Rosberg “cơ bản nói rằng ông đã làm nó với mục đích”.

“Anh ấy nói anh ấy có thể tránh được nó. Ông nói, “Tôi đã làm nó để chứng minh một điểm”, “Hamilton nói.

“Tôi bị đâm chết. Xe Mercedes E250