Xe Mercedes E200 đạt công suất tối đa

Bạn nghĩ chỉ có V8 Supercars có tranh cãi về chẵn lẻ? Hãy suy nghĩ lại, bởi vì Toyota đã nói với Audi để “đóng cửa” và xây dựng một chiếc xe đua tốt hơn chứ không phải vận động hành lang thay đổi các quy tắc của thể loại LMP1 ribbon xanh của Giải vô địch Thế giới. Xe Mercedes E200

Thông điệp này được đưa ra bởi nhà quản lý phát triển kinh doanh của Toyota Racing Rob Leupen (hình bên phải) ngày sau khi chiếc xe thể thao Le Mans 24 giờ được công ty Nhật Bản yêu thích, nhưng Audi đã xuất hiện với một kết thúc một hai.
Các quy tắc của WEC cho phép tiêu thụ năng lượng khác nhau trung bình cho mỗi nguyên mẫu do nhà máy phát triển trong thể loại LMP1-H vì họ sử dụng các động cơ đốt trong và hệ thống phát điện khác nhau.

Audi đang xúc động vì các nhà tổ chức vô địch, FIA và Automobile Club de l’Ouest (ACO) đã thay đổi xếp hạng ngay trước khi khai mạc giải vô địch tại Silverstone và “bù đắp” Toyota TS 040 và chiếc 919 xăng mới của Porsche, điện lai.

Toyota đã giành được hai vòng đua đầu tiên của WEC sáu giờ, có đủ tiêu chuẩn về cột tại Le Mans và đã dẫn đầu cuộc đua tới 90 giây trong giờ thứ 14 khi dây dẫn quá nhiệt và gây ra sự cố điện. Xe Mercedes E250

FIA và ACO có quyền xem xét và thay đổi mức năng lượng trung bình sau khi Le Mans cho phần còn lại của mùa giải.

Audi R18 e-tron quattro được trang bị động cơ V6 4.0 lít turbo diesel và chỉ sản xuất điện qua trục trước. Những chiếc xe khác có hai hệ thống hybrid. Kết quả là Audi tạo ra chỉ có hai megajoules điện mỗi vòng trong khi Toyota và Porsche tạo ra sáu.

Điều thú vị là Audi Sport đã thử nghiệm một chiếc ERS (hệ thống thu hồi năng lượng) sử dụng động cơ turbo tăng áp để sản xuất điện, nhưng hệ thống hybrid thứ hai đã bị bỏ vì tăng thêm trọng lượng đã phủ nhận hiệu suất bổ sung.

Kết quả là ông chủ của Audi Sport, ông Wolfgang Ullrich, tuyên bố R18 đang sản xuất khoảng 840 mã lực từ hệ thống truyền động của mình, trong khi Toyota và Porsche đạt công suất tối đa 1000 mã lực (Toyota đã khẳng định con số này). Ông cũng ước tính Audi đã chậm 1,2 giây mỗi lap tại Le Mans.

Ullrich cho biết: “Hiện tại, chúng tôi cảm thấy quyển sách quy tắc này cho phép chúng tôi kết hợp với động cơ diesel và xe hybrid mà bạn không thể đạt đến 100% so với cùng mức (như Toyota và Porsche)” Le Mans cuối tuần qua.

“Sự khác biệt lớn thế nào thì khó nói nhưng chúng tôi tin rằng có một sự khác biệt nhỏ Xe Mercedes GLC 250   .

“Do sự lựa chọn động cơ diesel, luôn kết hợp với hộp số và tất cả những thứ nặng hơn động cơ xăng, bạn có ít trọng lượng hơn cho hệ thống hybrid, có nghĩa là bạn sẽ kết thúc với chiếc nhỏ hơn.