Xe Mercedes E200 cam kết với thương hiệu chính

Chrysler Jeep đang tư vấn cho chủ xe Jeep Grand Cherokee được xây dựng từ năm 2011 đến năm 2014 để đưa xe của họ cùng với đại lý dịch vụ xe Jeep được ủy quyền cho một lỗi bất thường có thể dẫn đến chiếc xe cháy.  Xe Mercedes E200
Theo hệ thống dây dẫn của người nhập khẩu về ánh sáng ban mai trong người giám sát có thể bị lộ nếu chiếc xe đã được sửa chữa hoặc sửa chữa không đúng cách. Các dây dẫn tiếp xúc có thể gây ra một mạch ngắn mà có thể dẫn đến một đám cháy trên tàu.
Nhà nhập khẩu đang chạy Sự thu hồi An toàn Tự nguyện là một phần trong chiến dịch toàn cầu rộng lớn hơn và yêu cầu chủ xe phải kiểm tra Grand Cherokee của họ. Các đại lý của Chrysler sẽ sửa chữa bất kỳ dây điện bị lỗi nào được tìm thấy và lắp một tấm đệm vào kính che nắng, để định tuyến lại đường dây như một biện pháp an toàn.
Hơn 31.000 chiếc xe được cho là bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi.
Nhà phân phối của Tata Xenon ở Ôxtrâylia, Fusion Automotive, có một con đường dài phía trước nó trong việc tạo ra tên gia đình của Tata.
Để minh họa tương lai cho Tata, thử thách này như thế nào: Fusion Automotive không có kế hoạch ngay lập tức tham gia vào FCAI (Phòng Công nghiệp Ô tô liên bang). Fusion Automotive MD, Darren Bowler, và Giám đốc điều hành Oliver Lukeis nói đơn giản là vấn đề chi phí.
“Đây là một cuộc tập luyện tốn kém để gia nhập FCAI”, Bowler nói với motoring.com.au hôm qua.
“$ 30,000 mỗi năm, để gia nhập … Bạn đã được xác nhận bởi hai thành viên hội đồng quản trị là tốt, vì vậy chúng tôi phải đi và pitch kinh doanh của chúng tôi cho các thành viên khác … họ sẽ sau đó đưa chúng tôi về phía trước để tham gia và sau đó chúng ta cần được ủy ban phê duyệt … “Lukeis nói thêm.
“Và để bạn có thể đặt số bán hàng của bạn trong VFACTS,” Bowler tag-teamed với một nụ cười. “Tôi có thể chi 30 đô la để quảng cáo (thay vào đó) – và bán xe ô tô.” Xe Mercedes E250
“Đó là điều mà trong tương lai chúng tôi muốn trở thành một phần của, bởi vì bạn có tiếng nói trên thị trường …” Lukeis quan sát thấy.
“Vào lúc này, đầu tư để trở thành một thành viên không chỉ biện minh cho chúng tôi … chắc chắn tại một thời điểm nào đó chúng ta sẽ phải là …” Bowler kết luận.
Chi phí 30.000 USD / năm là thức ăn cho các công ty ô tô lớn, nhưng Fusion là một công ty nhỏ đang chiến đấu trên nhiều mặt trận để thành lập Tata làm thương hiệu. Nó cũng cố gắng để cân bằng nỗ lực và chi phí để thiết lập và mở rộng một mạng lưới đại lý với việc tăng cường hình ảnh thương hiệu để tăng doanh thu. Chỉ có một mình sẽ không làm được. Các đại lý không thể bền vững chỉ với một lượng nhỏ doanh thu, và doanh số bán hàng quốc gia sẽ bị hạn chế mãi mãi nếu các đại lý ở sai chỗ hoặc có quá ít.
Vấn đề đó có thể được Queensland và Victoria nêu rõ nhất. Bowler tin rằng Queensland là thị trường nông thôn của Xenon, nhưng Bowen lại tin rằng ở Xenon, Xenon đang bán nhiều hơn cho các thợ ống nước và thợ điện trên cơ sở metro, nói cách khác. Định vị các đại lý một cách thích hợp là một thực tế cơ bản cho thương hiệu, giống như đối với bất kỳ công ty xe hơi nào khác.
Bán hàng sẽ tự nhiên chảy cho một thương hiệu mà thực hiện theo lời hứa của nó. Ông Bowler đã có những kinh nghiệm trong việc tạo ra phương trình giá trị ngân sách-giá trị của Tata độc đáo trên thị trường, nhưng có rất nhiều thương hiệu khác cung cấp cùng một loại giá trị, như ông thừa nhận.
Các thương hiệu Hàn Quốc đã từng là một game thay đổi theo nghĩa đó, Bowler gợi ý. Các thương hiệu Trung Quốc năm năm trước đã cung cấp những sản phẩm có giá cả cạnh tranh, nhưng các thương hiệu toàn cầu khác đã “hạ giá” kể từ đó.
“Những gì chúng tôi đang làm là nói rằng:” Vâng, có một cơ hội trên thị trường từ 20.000 đến 30.000 USD cho một chiếc xe thương mại hạng nhẹ “, nhưng chúng tôi cung cấp nội dung và tính an toàn cho tất cả các lĩnh vực đó.”
Kể từ khi Opel tuyên bố tay của mình và rời khỏi đất nước chỉ sau một năm, thì có lý khi hỏi liệu có đến một thời gian khi Fusion hoặc Tata ném tay nhau trong không khí và nói rằng thị trường Aussie chỉ là quá khó và tụt dốc vào ban đêm. Bowler có vẻ như tin rằng quản lý của Opel không thực tế khi tiếp cận thị trường Úc.  Xe Mercedes GLC 250
“Nếu bạn sống bằng những quy tắc trong ngành công nghiệp này, bạn sẽ không tham gia vào ngành công nghiệp này”, ông nói. “Điều này rất cạnh tranh, như chúng ta biết. Chúng tôi có chi phí và ngân sách và thời hạn mà chúng tôi muốn đáp ứng; đối với chúng tôi, chúng tôi cam kết với thương hiệu; chúng tôi có sự hỗ trợ của Tata Motors ở Ấn Độ; chúng tôi cùng tham gia với nhau.