Xe Mercedes C250 chiếc xe công nghệ mới

Nhà vô địch năm lần của Triple Eight Jamie Whincup đã không có chiến thắng, và chỉ có một bục, trong ba vòng đấu vừa qua nhưng đã leo lên vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng các tay vợt – vẫn 73 điểm so với tay đua Fabian Coulthard của Faben Crewthard của Brad Jones Racing . Xe Mercedes C200

Bốn trong số các nhà sản xuất tham gia đã giành chiến thắng trong năm nay – Holden, Ford, Mercedes và Volvo. Một trong những lẻ ra là Nissan với bốn Altimas của nó.

Một vài vị trí thứ tám là điều tốt nhất mà Nissans có thể làm ở Perth – Todd Kelly trong cuộc đua vào thứ bảy và James Moffat trong cuộc đua dài hơn ba vào Chủ nhật, khi đồng đội Michael Caruso đứng thứ 10. Trước những chiếc Nissans vào chủ nhật mặc dù đó là Dick Johnson Ford Falcon của David Wall, trong một thứ bảy tuyệt vời.

Lee Holdsworth và Will Davison đứng ở vị trí thứ 5 và thứ 7 trong số những chiếc Erebus AMG Mercedes E63 của Betty Klimenko trong cuộc đua đầu tiên của ngày thứ Bảy nhưng lại không có trong top 10 người lần nữa. Vào ngày Chủ Nhật, những chiếc Mercs này đã phải hứng chịu sự lúng túng của lốp sau, cũng như đội tuyển đua xe Holden của James Courtney và Garth Tander.

Trong khi McLaughlin và Mostert đã giành chức vô địch V8 Supercar Championship trong mùa giải năm ngoái – McLaughlin trong Holden và Mostert trong khi được mượn từ FPR cho Dick Johnson Racing – họ là những ngôi sao của vòng đấu Perth. Mostert bắt đầu vào thứ tư vào Chủ nhật, đứng ở vị trí thứ ba ở góc đầu tiên, dẫn trước vòng thứ hai của pitstop, và giữ một cái đầu lạnh để dẫn dắt đội Lowndes và Winterbottom. Xe Mercedes C250

“Tôi đã cúi xuống cổ của Craig và đua với anh ấy và giao dịch với anh ấy là thời gian tuyệt vời,” Mostert nói. “Nhóm đã được awesome cuối tuần. Chúng tôi đã nhanh chóng từ thứ Sáu và điều đó đã khiến chúng tôi lên dịp cuối tuần. [Anh ấy là thứ ba và thứ sáu trong các cuộc đua thứ bảy].

“Sự kiện này là một năm kỷ niệm một năm của tôi trong môn thể thao, vì vậy thật tuyệt vời khi giành chiến thắng. Đó là một khởi đầu khó khăn cho năm nay, nhưng cặp đôi cuối cùng đã được tuyệt vời và đi đến tám trong những điểm [ông đã đi đến Perth 15] và với chiến thắng đầu tiên của tôi cho đội [FPR] thực sự là mát mẻ. ”

Đội trưởng FPR Tim Edwards cho biết Mostert đã “nhanh chóng trở thành đối thủ thường xuyên mà chúng tôi biết anh ấy sẽ là”.

“Lái xe của anh ấy chủ nhật là điều bạn mong đợi của một số cựu chiến binh và để nhìn anh ấy trên bục với ‘Frosty’ [Winterbottom] và Craig [Lowndes] làm nổi bật tầm cỡ của màn trình diễn của anh ấy.

“Chiến thuật của Mark đã không diễn ra như chúng tôi mong muốn, nhưng vị trí dẫn đầu của anh vẫn còn hơn 100 điểm. Chúng tôi vẫn phải làm việc, nhưng chúng tôi hài lòng với cách mọi thứ đang diễn ra. ” Xe Mercedes C300

Winterbottom đã rất vui mừng với sự thành công của Mostert khi ông rời khỏi Perth với sự dẫn đầu của ông vô địch ít thay đổi.