Xe Lexus RC200t trông không giống nhau như hiện nay

Xe Lexus RC200t Chỉ trong tuần này, ông chủ của Audi Sport, ông Stephan Winkelmann, thông báo rằng chúng tôi sẽ chứng kiến 8 mô hình trình diễn mới trong năm tới. Bây giờ ông chủ của Audi Rupert Stadler cho biết thêm rằng A1, Q3, A6, A7 và A8 mới sẽ có mặt trên con đường của họ.

Các A6, A7 và A8 sẽ chia sẻ cùng một nền tảng MLB hiện đang sử dụng trên A4 và A5. Stadler cũng xác nhận rằng hướng kiểu dáng mới sẽ được sử dụng sẽ làm cho ba chiếc xe . A7 Sportback được cho là có một cái nhìn năng động hơn nhiều so với các anh em sedan của nó.

Mẫu A1 mới dự kiến ​​sẽ có thiết kế vui nhộn hơn nhưng sẽ không phù hợp với Q2. Nó rất có thể sẽ dựa trên thiết kế MQB của Volkswagen Polo mới (dự kiến ​​sẽ được tiết lộ tại Frankfurt năm nay).

Q3 được tin đồn không chỉ để có được một nền tảng và động cơ mới mà còn dự kiến ​​sẽ được đưa vào một phân đoạn mới và tiếp cận cùng thị trường hiện tại với Q2.

Chúng tôi không biết chính xác những mẫu xe Audi mới này sẽ được tiết lộ và theo thứ tự nào nhưng nếu Stadler cho biết họ sẽ phải đối mặt vào giữa năm nay, bạn sẽ sớm thấy được chúng.ần đây, chúng tôi tiết lộ một số thông tin liên quan đến thế hệ thứ sáu Volkswagen Polo . Một người đọc CAR , Martin Swart, đã phản ứng với những hình ảnh này của Polo mới và những gì dường như là Touareg thế hệ thứ ba mới. Các hình ảnh được chụp tại sân bay quốc tế OR Tambo ở Johannesburg.

Như mong đợi, chiếc Polo có vẻ giống hình ảnh bị rò rỉ gắn liền với câu chuyện đầu tiên. Các tính năng phía sau có đường không quá xa những mô hình hiện tại. Những đuôi phía sau, tuy nhiên, mang một sự tương đồng nổi bật với những chiếc được tìm thấy trên Q2 .

Có lẽ thú vị hơn về loạt ảnh này, tuy nhiên, là sự hiện diện của một SUV mang một sự giống nhau tuyệt vời với khái niệm T-Prime GTE , mà chúng tôi dự đoán sẽ phục vụ như là nguồn cảm hứng cho Touareg mới trở lại khi nó lần đầu tiên được tiết lộ năm ngoái .

Chưa có bất kỳ tin tức chính thức nào liên quan đến thiết kế, động cơ hoặc nền tảng của Touareg thế hệ kế tiếp (mặc dù tất cả đều chắc chắn sẽ sử dụng nền tảng MLB Evo mà các thành viên khác của Tập đoàn Volkswagen chia sẻ, bao gồm Audi Q7, Bentley Bentayga, Thế hệ Porsche Cayenne và chiếc Lamborghini SUV sắp tới), đó là lý do tại sao việc tìm kiếm đặc biệt này khá thú vị.

Martin Swart đến gần chụp ảnh nội thất cho chúng tôi, nhưng tiếc là các quan chức Volkswagen bảo hiểm tài sản của họ nhanh chóng sau khi ông đến.Đầu tuần này, các nhà điều tra Pháp, Tổng giám đốc Cạnh tranh, Người tiêu dùng và Phòng chống Gian lận (DGCCRF) đã đặt Renault vào tình trạng nghi ngờ sử dụng thiết bị che giấu phát thải ở Clio và Captur.

Sự nghi ngờ này đã nảy sinh khi các số liệu phát thải của Renault được chứng minh là ít hơn nhiều so với kết quả mà DGCCRF đạt được trong cơ sở thử nghiệm riêng của họ. Khí thải CO2 của Captur và Clio được cho là tương ứng là 377% và 305% so với giới hạn phát thải. Xe Lexus RX350

DGCCRF tuyên bố: “Những kết quả này cho phép nghi ngờ thiết bị lừa đảo cụ thể điều chỉnh hoạt động của động cơ để giảm phát thải NOx”. Đây chính là những lời cáo buộc tương tự mà Volkswagen thừa nhận khi bắt đầu vụ bê bối phát thải diesel.

Không giống như Volkswagen, tuy nhiên, thiết bị gian lận được cho là ở dạng phần cứng chứ không phải phần mềm. DGCCRF cũng tuyên bố có nguồn gốc từ các email được gửi trong công ty tuyên bố rằng các giám đốc điều hành đã biết về gian lận bị cáo buộc.

Nếu vụ bê bối này trở nên đúng, người ta nói rằng 900 000 chiếc xe hơi có thể bị ảnh hưởng và nhà sản xuất Pháp có thể bị phạt 3,5 tỷ euro. Một cuộc điều tra tư pháp về trường hợp này hiện đang được tiến hành.

Renault đã đưa ra một phản ứng đối với những cáo buộc này và khẳng định rằng tất cả đều sai.

“Xe Renault không được trang bị phần mềm gian lận ảnh hưởng đến hệ thống chống ô nhiễm.” Nó khẳng định trong một tuyên bố.

“Renault sẽ chứng minh sự tuân thủ các quy định và bảo lưu những lời giải thích của mình cho các Thẩm phán phụ trách điều tra trường hợp này.”Đây là phiên bản mới nhất của Lotus Elise giới thiệu phạm vi cập nhật cho năm 2017. Nó được gọi là Sprint và với trọng lượng giảm 41kg, nhờ nội thất sửa đổi mạnh mẽ và các thay đổi nhỏ khác.

Elise Sprint sẽ có nhiều thay đổi về trọng lượng, chủ yếu là trong nội thất, chẳng hạn như bộ phận ngậm cánh cửa đầu tiên được tìm thấy trên Exige Sport 350. Mặt trước và phía sau cũng có những điều chỉnh trực quan.

Elise Sprint có sẵn với động cơ 1,6 lít hút nhiên liệu tự nhiên hoặc động cơ 1,8 lít siêu nạp phổ biến hơn. Sprint sẽ là một chiếc Elise hạng trung và sẽ có các thành phần nhẹ và carbon theo tiêu chuẩn cho nó trọng lượng khô 798 kg.

Các kết quả này chuyển thành 0-100 km / h thời gian là 6,0 giây cho 1,6 lít và 4, và 21 giây đối với siêu tăng áp 1,8 lít. Ngừng quyền lực được cung cấp bởi một bộ cân bằng bánh kẹp piston AP Racing cho phanh trước và phanh piston Brembo cho phía sau.

Elise Sprint sẽ đi cùng một khung xe giống hệt như trước, nhưng nhờ trọng lượng giảm, tốc độ lò xo sẽ ​​tăng nhẹ, do đó làm cho nó thoải mái hơn một chút. Xe Lexus RX200t