Xe Lexus ES 250 mô tả mô hình mới này như là một

Xe Lexus ES 250 Chúng tôi đã báo cáo về kế hoạch của Volkswagen để giới thiệu một mô hình ngân sách động cơ phía sau vài tháng trước, nhưng bây giờ công ty đã xác nhận ý định của mình để phát hành như một chiếc xe. Được mệnh danh là “City Expert”, mô hình này sẽ đưa VW trở lại với cội rễ của Beetle bằng cách bố trí phía sau, làm mát bằng nước và được xây dựng với chi phí sản xuất và chi phí bán lẻ thấp.

VW  chiếc xe thành phố cực kỳ linh hoạt “cảm giác linh hoạt”, có sẵn trong ba kiểu cơ thể để phù hợp với một loạt các thị trường. Các phiên bản dự kiến ​​là chiếc hatchback ba và năm cửa, và một xe saloon bốn cửa. VW đã tuyên bố rằng chiếc xe sẽ được trưng bày ở dạng nguyên mẫu, rất có thể là một chiếc concept concept mỏng.

Những gì đã được xác nhận, đó là Chuyên gia Thành phố sẽ không có sẵn với động cơ lớn hơn ba xi lanh, với một số thị trường nhận được một phiên bản hai xi lanh. Nó cũng đã được báo cáo rằng công ty cũng đang xem xét một powerplant một xi lanh.

Giữ chi phí sản xuất xuống có nghĩa là chỉ đạo về điện sẽ bị bỏ qua khỏi chiếc xe mới, mặc dù đây không phải là vấn đề vì xây dựng nhẹ của xe. Kiểm soát ổn định điện tử sẽ được bao gồm trong một số thị trường mặc dù.

Bộ điều hòa không khí, pin và bộ tản nhiệt của thành phố sẽ nằm ở mũi. Hai khu vực hàng dự kiến ​​- phía trước và phía sau, mặc dù động cơ phía sau có góc đứng. Sự đơn giản của sản xuất này sẽ mang lại thời gian xây dựng của chiếc xe với thời gian 12 giờ ngành hàng đầu.

Mặc dù chiếc xe này dự kiến ​​sẽ tạo ra làn sóng bán hàng nhưng nó sẽ chống lại một số sự cạnh tranh toàn cầu nghiêm trọng dưới hình thức Renault / Dacia Logan và nhà sản xuất ô tô Tata của Ấn Độ.

Với CEO Martin Winterkorn, dường như đã bán được ý tưởng về dự án City Expert, dường như Chủ tịch cũ Ferdinand Piech vẫn có một số ảnh hưởng trong công ty sau khi tất cả …Vừa trở về từ Grand Prix châu Âu tại Đức, Sudhir Matai khó có thể chứa đựng hứng thú của kinh nghiệm F1 đầu tiên của mình. Súc may mắn … Bạn đã nghe tất cả trước đây, glitz sự quyến rũ, đám đông, tốc độ, nhưng khía cạnh MOST tuyệt vời nhất của một chiếc xe F1 cho tôi (soundtrack loudicously loud) ngoài, là lực phanh tuyệt đối các mặt đất bị ràng buộc Đạn có thể tạo ra.  Xe Lexus ES 350
Hình ảnh cảnh bạn có thể, chuyến đi đầu tiên của tôi tới cuộc đua F1 thực sự (Tôi đã tham dự các sự kiện Minardi F1x2 và GP Masters được tổ chức tại địa phương) và mức độ phấn khích của tôi đã vượt qua mái nhà vào thời điểm chúng tôi tới được đường đua vào thứ 7 buổi sáng. Nhóm của chúng tôi mulls khoảng một lúc và tôi đi ra để thu thập các phương tiện truyền thông công nhận của tôi (một vài km đi, gần cổng vào Nordschliefe,

Sự căng thẳng trong không khí được thể hiện rõ khi hàng ngàn fan hâm mộ F1 trên khắp thế giới hiện đang chuẩn bị cho vị trí của mình. Chúng tôi bị chậm trễ một chút, nhờ một số người xa lạ và chỉ có thể lắng nghe khi những chiếc xe lên đường lần đầu tiên, và MAN OH MAN, đó là tiếng ồn. Chúng tôi chỉ cách mặt đất vài trăm mét, nhưng những tiếng la hét dữ dội của động cơ V8 đang bị đâm xuống trong vòng một phút so với cuộc sống khoan dung gần gũi của họ, thật là lố bịch.

Tôi không thể chờ đợi lâu hơn và rõ ràng, cũng không phải là một số đồng nghiệp của tôi như tất cả chúng ta bây giờ là một cách nhanh chóng trot trên đường đến grandstands.
Được phép của BMW, chúng tôi có chỗ ngồi ở bên ngoài Turn 1, và THẬT CỦA nơi mà tôi nhìn thấy nó.

Chiếc trực thăng là đủ dài để các lái xe có thể di chuyển trên 300 km / h đến khi đến lượt hành trình.
Tại điểm đánh dấu phanh dài 100m, người lái xe vẫn còn chân chôn sâu vào chân.

Ở 75 mét, ông chỉ mới bắt đầu suy nghĩ về phanh.
Chỉ cần một vài feet ngắn của bảng 50 mét, ông unleashes đầy đủ có thể của một số gần vật lý-defying lượng g-lực lượng trên xe, và chính mình, như ông sheds 225 km / h chỉ trong vài giây.
Anh ta có 5 lần bắn nhanh và chuyển sang 75 km / h, tay phải đầu tiên, Castrol Curve.
SIMPLY MINDBENDING !!!!

Tất nhiên, mỗi người lái xe đều có độ chính xác và chính xác như vậy, vũ công cơ học được bố trí kỹ lưỡng của người lái và tài xế là tinh khiết thuần túy, và không để ai nghi ngờ về mức độ kỹ năng của một trong những phi công trong F1.
Một cuộc thảo luận trước đây với người lái thử BMW Timo Glock nói rằng giữa những chiếc xe tốt nhất và những người khác (không phải vì một thời điểm gọi kỹ năng lái xe vào phương trình) thì phải có khoảng cách hai mét giữa điểm dừng sớm nhất và mới nhất. Xe Lexus