Trong cuộc trò chuyện: Pawan Goenka

Mahindra đang đẩy mạnh phát triển các loại nhiên liệu thay thế. Tiến sĩ Pawan Goenka, chủ tịch – Auto Sector, tiết lộ công việc của họ về các loại xe CNG-hydro.  

Bạn đã nói về công việc của bạn bằng cách sử dụng một hỗn hợp của hydro và CNG để cấp nguồn cho xe của bạn. Bạn có thể kể cho chúng tôi về điều này nhiều hơn được không? 
Về cơ bản đây là một công nghệ đặc biệt để trộn CNG và hydro. Bạn càng có nhiều hydro trong hỗn hợp, thì lượng khí thải càng thấp. 
 
Chính phủ có thể cung cấp hỗn hợp này cho đủ các trạm nhiên liệu không?
Ấn Độ dầu, trên thực tế, làm việc trên thiết lập một trạm ngay bây giờ để cung cấp hỗn hợp này và đây là những gì chúng tôi đang sử dụng cho mục đích thử nghiệm. Đây là một dự án rất nghiêm túc đã được Bộ Năng lượng mới và tái tạo tài trợ và nhiều nhà sản xuất đang tham gia. Tất cả chúng ta đều đang phát triển phương tiện để chạy trên hỗn hợp này và tôi nghĩ rằng nó là 20 phần trăm hydro và phần còn lại là CNG. Đây là một bước hướng tới việc sử dụng hydro nguyên chất để cung cấp năng lượng cho xe trong tương lai. 

Lợi ích của việc sử dụng hỗn hợp này là gì? 
Ưu điểm là những thay đổi cần thiết trong động cơ của xe không phải là rất đáng kể và cơ sở hạ tầng có thể giống nhau. Vấn đề xảy ra khi bạn muốn sử dụng hydro nguyên chất làm nhiên liệu vì bạn cần thiết lập một cơ sở hạ tầng nhiên liệu mới rất khó và tốn kém.

Nhu cầu bạn thấy trước cho những chiếc xe này là gì? 
Đó là ở giai đoạn thăm dò và sẽ phụ thuộc vào hai thứ, chi phí cuối cùng của hỗn hợp hydro CNG so với CNG tinh khiết và tính sẵn có của hydro. Ngay bây giờ chúng ta có lượng hyđrô dư thừa trong nước nhưng một khi nó bắt đầu được sử dụng cho các mục đích ô tô, thì có thể có một vấn đề cung cấp. Một yếu tố khác là liệu có đủ phương tiện có thể chạy trên hỗn hợp này do thiếu cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu. Bất cứ khi nào nó xảy ra, nó phải xảy ra với số lượng lớn, không chỉ với những chiếc xe mới mà còn là những chiếc xe hiện có.

Jaguar có kế hoạch ra mắt phiên bản động cơ diesel của XF saloon được trang bị động cơ diesel 3 lít, V6 trong tương lai gần. Mike O’Driscoll, Giám đốc điều hành, Jaguar Cars, cho biết, “Chỉ vài tháng trước khi phiên bản động cơ diesel ra mắt ở Ấn Độ.” 

Nhìn thấy sự tăng trưởng lớn về nhu cầu đối với những chiếc xe hạng sang diesel, công ty đã quyết định không phát triển Phiên bản bộ lọc Diesel Particulate (DPF) của động cơ diesel 3 lít của nó. “Chúng tôi đang giới thiệu động cơ diesel 3.0 lít với một bộ lọc không hạt và sẽ đảm bảo rằng động cơ này có thể chạy trên các loại nhiên liệu diesel có sẵn ở Ấn Độ,” O’Driscoll làm rõ.

Các động cơ diesel XF, khi ra mắt tại Ấn Độ, sẽ đi cùng với xăng XF có sẵn với động cơ xăng V8 5.0 lít sản xuất 385bhp lớn, trong khi tung ra 52.5kgm mô-men xoắn tối đa. Được trang bị hộp số tự động 6 cấp, xăng V8 có khả năng chạm 0-60kph trong 3,45 giây, trong khi lấy 6,74 giây để đạt đến tấn. 

Mặc dù xăng V8 bán lẻ tại 68,29 Rs lakh (phòng trưng bày cũ, Mumbai), động cơ diesel XF được ước tính là khoảng 50 Rs lakh khi nó ra mắt tại Ấn Độ vào cuối năm nay.