Toyota Yaris thiết bị tiêu chuẩn khác trong phạm vi 307CC

Các  bao gồm bốn túi khí, ABS với ESP và kiểm soát lực kéo, trợ lực phanh khẩn cấp, khóa trung tâm điều khiển từ xa, đèn pha tự động và gạt nước. Các mô hình thể thao cũng được cảm biến áp suất lốp, deadlocking và hệ thống báo động, Xenon đèn pha với máy giặt và kết hợp da / vải trim.

Peugeot nói: “Một chỗ ngồi thấp hơn mang lại cảm giác thể thao hơn.

Đối với thị trường Australia, động cơ 307CC Dynamic được trang bị một chiếc DOHC 103kW 2.0 lít mới có công suất 103kW và lái xe thông qua hộp số tay 5 cấp hoặc tự động tùy chọn. Phiên bản 307CC Sport chỉ sử dụng động cơ 130 mã lực với thời gian biến đổi van.
Mazda đã cung cấp một cái nhìn lướt qua một khái niệm thể thao coupe do được tiết lộ tại triển lãm động cơ Detroit vào tháng Một, nhưng các công ty trong nội bộ khẳng định nó không phải là một con trỏ cho thế hệ RX-7 thế hệ tiếp theo.

Được đặt tên Kabura và được thiết kế bởi trung tâm thiết kế của Mazda ở California, chiếc coupe theo sau là những bánh xe của các khái niệm Sassou và Senku tiết lộ ở Frankfurt và Tokyo cho thấy tương ứng.
Một người nội bộ của Mazda Australia nói với CarPoint rằng nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản đã có những dự án cấp bách (và sinh lợi) trên chiếc đĩa của mình hơn là tạo ra một chiếc coupe coupe nhỏ gọn bán được ở đây trong khoảng hai thập kỷ.

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi, “KABURA” là một thuật ngữ của Nhật Bản lấy từ “Kabura-ya”, một mũi tên tạo ra âm thanh khi bắn và sử dụng trong thời kỳ lịch sử để báo hiệu sự bắt đầu của một trận chiến. “Mũi tên đầu tiên vào trận chiến” mô tả tinh thần của Mazda trong việc theo đuổi những cuộc mạo hiểm độc đáo và thú vị.

Mazda đã không tiết lộ liệu Kabura có sử dụng một động cơ xoay như RX-8 và RX-7 đã ngừng hoạt động hay không nhưng nó đã thông báo rằng nó sử dụng định dạng ổ bánh sau. Tất nhiên, nó được cho là thể hiện “các yếu tố cao nhất của Mazda’s Zoom-Zoom ethos”.

Trong khi đó, Mazda cũng cung cấp những hình ảnh đầu tiên của nó sắp xảy ra trong sản xuất hoàn chỉnh trim. Xem trước là khái niệm MX-CrossSport tại triển lãm ô tô Detroit cuối tháng 1, chiếc xe crossover sẽ xuất hiện vào cuối năm 2006 hoặc đầu năm 2007.

Như được thể hiện bằng hình ảnh đi kèm, chiếc xe sản xuất ít thay đổi từ khái niệm cân xứng hài lòng. Nó giữ lại mũi mượt mà, mũi tròn và các hợp kim 18 inch của nghiên cứu thiết kế.

Chiếc CX-7 được trang bị động cơ cơ bản giống như động cơ Mazda6 MPS, bao gồm động cơ 4 xy lanh 2,3 lít tăng áp và động cơ tăng áp 2.3 lít phun 180 kW ở Mỹ.
Subaru đã phát hành phiên bản đặc biệt phiên bản giới hạn của Liberty Turbo của nó. Các (chúng tôi sẽ gọi nó là GT-STI ở đây vào trong …) có sẵn từ ngày 1 tháng 1 năm 2006. Chỉ cần 300 của sửa đổi và nâng cấp flagship Libertys sẽ được sản xuất.

Dự kiến ​​sẽ được người hâm mộ Subaru hâm mộ, GT-STI sẽ có mặt trên các mẫu xe toa xe và sedan và cả phiên bản 5 cấp bằng tay và năm tốc độ tự động SPORTSHIFT.
Mặc dù được cung cấp trong một sự lựa chọn của ba màu sắc chỉ có hai vẫn còn có Brilliant Silver và đô thị Xám – cả hai với bạc STI hợp kim bánh xe. Một màu khác, Obsidian Black với bánh xe than, đã được bán hết.

GT-STI có nhiều cải tiến mà Subaru cho là đã cải thiện được danh tiếng của mình: “một tour du lịch hiệu suất cao cổ điển mang lại cho người lái một trải nghiệm lái xe sang trọng và đáp ứng tuyệt vời.”