Toyota Yaris nó có chức năng bảo vệ phi hành đoàn

Là một phần của sáng kiến ​​ZFC, tổ chức SaveLife Foundation, liên kết với Maharashtra State Road Development Corporation (MSRDC) và Mahindra & Mahindra (M & M), đã khởi động chiến dịch trên tuyến đường cao tốc Mumbai-Pune (MPEW) về những nguy hiểm Tăng tốc.

Sáng kiến ​​”An Toàn Dưới 80″, nói về nguy hiểm của việc tăng tốc, dự kiến ​​sẽ giảm số lượng tai nạn sập đường trên đường cao tốc Mumbai-Pune từ trung bình năm 130 xuống 0 vào năm 2020. Đó là một nỗ lực để Xây dựng mô hình có thể nhân rộng cho an toàn đường bộ có thể được thực hiện trên bất kỳ tuyến đường nào trong nước.

Với giới hạn tốc độ tối đa cho MPEW là 80 km / h, mục tiêu chính của chiến dịch là giáo dục người lái xe trên đường cao tốc về những kết quả bi thảm có thể vượt quá giới hạn đó. Những hậu quả gây sốc của việc tăng tốc được thể hiện thông qua việc tích trữ ngoài trời và lắp đặt những chiếc xe bị rơi trên cả hành lang của MPEW.

Nói về chiến dịch này, Saji Cherian, giám đốc hoạt động của SaveLife Foundation, cho biết: “Mặc dù giới hạn tốc độ trên đường cao tốc là 80km / h, nhưng chúng tôi biết rằng sự gắn bó với nó là rất nhỏ. Thông qua chiến dịch này, chúng tôi muốn nhắc nhở những người đi làm việc tăng tốc có hậu quả nghiêm trọng và khuyến khích mọi người phải có trách nhiệm hơn trong khi lái xe
Octavia vRS làm mới đã được tiết lộ. Skoda của hiệu suất mới hạm đội nhận được kiểu dáng front-end mới và đèn pha kép của Octavia facelift, cùng với một tăng sức mạnh 8,8hp cho 2.0 TSI động cơ VRS.

Octavia vRS mới cũng được chiếu sáng đèn pha LED đầy đủ, trong khi bên trong có vỏ bọc Alcantara tùy chọn có sẵn với ánh sáng xung quanh như tiêu chuẩn. Skoda cũng đã bổ sung thêm “Simply Clever” vào vRS, bao gồm một chiếc ô dưới ghế hành khách và một ngọn đuốc LED có thể tháo ra được từ nắp đậy của căn nhà.

Grip nên được cải tiến nhẹ nhàng so với phiên bản Octavia hiện tại, với một đường đua rộng hơn 3cm, rộng hơn 1cm so với mô hình chuẩn. Tiêu chuẩn 18in hoặc tùy chọn 19in hợp kim điền ô tô bánh xe. Động cơ chạy bằng điện chạy bằng xăng của vRS cạo râu thêm 0.1 giây so với hiệu năng của nở 0-100kph thời gian, lúc 6,7 giây. Bộ chọn ổ đĩa cho phép lựa chọn các chế độ Thể thao, Bình thường hoặc Comfort như một phần của hệ thống điều khiển Chassis Động cơ của Skoda.

Hệ thống trợ giúp lái xe bao gồm hỗ trợ cho xe kéo, phát hiện mù và cảnh báo giao thông phía sau, cảnh báo người lái xe khi tiếp cận đường giao thông, nhưng hệ thống hỗ trợ ùn tắc giao thông bán tự động của Seat Ateca và Leon và Volkswagen Golf đã không được cung cấp. Tuy nhiên, , đóng cửa sổ và cửa sổ trời và thắt chặt dây an toàn nếu phát hiện thấy tai nạn sắp xảy ra cũng như thắt lưng ghế an toàn.

2017 Dòng Skoda Octavia cho Ấn Độ

Sau khi đầu tư vào nâng cao chất lượng dịch vụ, Skoda Ấn Độ cũng đã có rất nhiều lần ra mắt. Nó đã cho ra đời sản phẩm mới Rapid facelift trong thời gian gần đây và mô hình tiếp theo của thương hiệu Séc là Skoda Octavia Black Edition . Được công nhận trên toàn cầu vào năm 2014, series Black Edition bao gồm các phiên bản thể thao của các mẫu xe trong phạm vi Skoda.

Phiên bản Black Edition hạn chế sẽ dựa trên Octavia hiện tại và không phải trên Octavia đã được tân trang lại gần đây sẽ xuất hiện ở Ấn Độ ở giai đoạn sau.

Bên cạnh Black Edition, Skoda cũng sẽ ra mắt Octavia vRS vào năm tới.

Toyota Yaris     https://binhtoyota.com/xe-toyota-yaris/

Toyota Prado      https://binhtoyota.com/toyota-prado/

Toyota Vios         https://binhtoyota.com/xe-toyota-vios/