Toyota Yaris cho phép nó đi trước trong một kéo

Toyota Yaris đã để lại cho bạn biết về ghế phía trước cho phần này, bởi vì họ là một phần quan trọng của kinh nghiệm lái xe. Cả hai đều thoải mái, nhưng một lần nữa, Fortuner chỉ đi trước với đệm mềm hơn và hỗ trợ tốt hơn một chút về phía và đùi. Tuy nhiên, trong khi cả hai chỗ ngồi của lái xe cung cấp một loạt các điều chỉnh, vị trí ngồi Fortuner vẫn cảm thấy một chút quá tiện dụng. Điều không giúp gì được là bảng điều khiển cao, buông thẳng đứng và dù bạn có ghế ngồi cao hay thấp bao nhiêu, chiều cao của toa xe có nghĩa là bạn luôn cảm thấy như ngồi trên xe chứ không phải ở trong xe, Mà là một chút bối rối về di chuyển. Endeavour chỉ cảm thấy rất thân thiện hơn từ phía sau bánh xe. Khả năng hiển thị tốt hơn nhờ bảng điều khiển thấp hơn, và bạn có trung tâm trọng lực thấp hơn, giống như xe hơi hơn, Làm cho nó dễ dàng hơn để có được thoải mái với SUV. Có vẻ như không nhiều, nhưng nó làm cho một thế giới của một sự khác biệt khi bạn phải thương lượng một cái gì đó quá lớn thông qua giao thông.
Phía dưới cùng tốt hơn của Fortuner , nhưng không cho lâu dài. Ford là nhanh hơn để 100kph bởi một giây.
Sau đó có bản thân tay lái – vâng, chiếc Fortuner mang lại cho bạn thêm lợi ích khi điều chỉnh kính thiên văn, nhưng đó là hệ thống trợ lực điện của Endeavour thực sự mang lại cho bạn một lợi thế. Nhẹ nhàng và dễ sử dụng ở mọi tốc độ, khiến chiếc SUV 2.4-tấn này trở nên dễ dàng như một chiếc EcoSport. Phần tốt nhất là nó nặng lên khi bạn đi nhanh hơn, thấm nhuần sự tự tin ở tốc độ cao hơn, và mặc dù có một số chùng, nó vẫn khá trực tiếp cho một chiếc xe có kích thước này. Chỉ cần đi để hiển thị, Ford luôn luôn được chỉ đạo ngay cả trong một off-roader lớn như thế này.

Toyota đã mắc kẹt với thiết kế lái thủy lực cho trường học cũ của Fortuner, và giống như nhiều thứ khác trong chiếc xe này, đó là một cải tiến lớn so với chiếc cũ. Tuy nhiên, nó vẫn cảm thấy quá nặng ở chỗ đậu xe và tốc độ giao thông, và đó chỉ khuếch đại kích thước của chiếc xe. Có một chút lợi thế ở chỗ nó cảm thấy an toàn hơn ở tốc độ cao hơn so với Ford, nhưng những bất lợi, như cú sốc hoặc kickback đột ngột khi bạn va chạm, vượt trội nó. Đường cao tốc, như mọi khi, là nơi mà Fortuner vượt trội, và thiết lập cứng hơn của nó có nghĩa là nó đi rất phẳng với tốc độ ba chữ số. Nó cũng có nghĩa là bánh xe cơ thể được chứa tốt hơn so với bạn mong đợi từ một chiếc xe ngựa vằn cao trên mặt đất. Giá Xe Toyota

Việc đi xe ở tốc độ rất thấp cũng tốt, với một cạnh mềm tốt đẹp với nó. Tuy nhiên, tăng tốc độ thậm chí là một chút, và thiết lập vững chắc đảm bảo bạn cảm thấy rất nhiều chuyển động trong cabin. Mỗi đường không đầy đủ sẽ đá bạn xung quanh.

Endeavour cũng không phải là hoàn hảo, hoặc sai lầm quá xa thay vì ở phía mềm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có được nhiều cơ thể cuộn qua các góc và rất nhiều nổi và múa qua undulations ở tốc độ cao hơn. Ở tốc độ thấp, nó cảm thấy một khối u nhỏ, nhưng tổng thể, sự sụt sùi là tốt hơn một chút so với Fortuner, đặc biệt là khi bạn nhận tốc độ. Nó làm cho một thỏa hiệp tốt hơn so với Toyota, giữ bạn thoải mái hơn nhiều trên bề mặt, do đó, nó có đi xe tốt hơn, tất cả mọi thứ được xem xét. Và chắc chắn, nó lăn qua các góc, nhưng đó là chỉ đạo đẹp hơn, thấp trọng tâm và vị trí lái xe thân thiện mà làm cho bạn muốn lái xe của Ford cứng hơn so với Toyota. Nhưng nếu đó là động lực lái xe bạn đánh giá cao nhất trong chiếc SUV bảy chỗ của bạn, bạn sẽ thích thú hơn với một chiếc mô tô dựa trên một chiếc Monocoque như Hyundai Santa Fe.

Cả hai loại xe này đều sử dụng động cơ diesel cấp công nghiệp vay mượn từ những xe tải chở hàng được thiết kế để chở hàng nặng, do đó bạn không mong đợi nhiều trong việc sàng lọc hoặc khéo léo. Cả hai chiếc xe đều ồn ào khi bạn sửa lại, với chiếc Fortuner đang phát triển mạnh mẽ so với chiếc máy cơ động của Endeavour, và đó chỉ là những chiếc xe như vậy. Họ có những con số – động cơ 4 xi lanh mới 2,8 lít của Fortuner cho mô-men xoắn 177hp và 450Nm, trong khi động cơ 5 xi lanh 3,2 lít Endeavour có công suất 5 xi-lanh và 200hp và 470nm! Chiếc Ford đạt tốc độ 100kph / giây nhanh hơn so với Toyota, nhưng những gì có liên quan hơn là làm thế nào để hai động cơ này thực hiện được quyền lực của mình.

Các Fortuner là phản ứng vô cùng ngoài đường dây, nhiều hơn như vậy khi bạn đặt nó trong chế độ Power với hộp số tự động trong thể thao. Nó cũng có chế độ sinh thái và bình thường, trong khi Endeavour không có sự điều chỉnh này hoàn toàn. Mức thấp xuống thấp khiến nó trở nên tuyệt vời khi hối hận Toyota lớn trong giao thông và chúng tôi rất vui khi báo cáo tốc độ tự động 6 cấp cũng có thể làm việc tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn đi đến các paddles để thay đổi lên sớm, vì, đối với tất cả của nó có thể, nó không có nhiều để cho ở phía trên của powerband của nó.
Động cơ của Endeavour được thoải mái hơn nhiều so sánh. Có nhiều lag để vượt qua ở cuối dưới cùng, nhưng nó là mong muốn rev ra, cho phép bạn truy cập một dây điện rộng lớn hơn một khi bạn làm. Vì vậy, nó có cú đấm, nhưng bạn chỉ cần có thêm một chút để truy cập vào nó, mà thực sự có thể được một chút thú vị hơn. Tuy nhiên, động cơ sáu tốc độ trong chiếc xe này không nhanh như phản ứng hoặc thay đổi như của Toyota, và đôi khi bạn sẽ bắt nó lúng túng khi bạn muốn vượt qua nhanh chóng.
Động cơ diesel 3.2 của Endeavour đã bị chửi rủa, nhưng cũng chậm.
Và mặc dù chúng hiếm khi được sử dụng theo cách này, vì chúng tôi đã đẩy chúng đến giới hạn của chúng, bạn nên nói về những chiếc 4×4 này giống như đường off-road. Các Fortuner mới đã chuyển từ toàn thời gian 4WD để lựa chọn 4WD, vì vậy bạn có thể sử dụng nó trong 2WD để tiết kiệm nhiên liệu hầu hết thời gian. Nó cũng có một chế độ Low Range 4WD trong trường hợp bạn muốn làm một số rock crawling nghiêm trọng. Endeavour cũng có chế độ tầm thấp và nó cho phép bạn khóa các điểm khác biệt phía sau, nhưng nó không cho phép bạn giải phóng các trục khuỷu phía trước bằng tay. Thay vào đó, Terrain Management là hệ thống kiểm soát lực kéo điện tử điều chỉnh tất cả các thông số của xe cho bạn tùy thuộc vào chế độ bạn chọn – Đường, Cát, Tuyết / Bùn và Đá. Trên thực tế, cả SUV đều có khả năng off-road cực kỳ tốt. Cả hai đều có góc tiếp cận cực kỳ cao và góc xuất phát, Có nghĩa là họ có thể lên xuống và xuống dốc thật sự dốc. Tuy nhiên, mặc dù Endeavour có độ rải đất cao hơn 225mm trên giấy, chiều dài cơ sở dài hơn của nó có nghĩa là góc nghiêng của nó nhỏ hơn, có nghĩa là không vượt qua những trở ngại cao như Fortuner. Tất cả mọi thứ được xem xét, đó là Toyota, với grunt thấp hơn mạnh mẽ hơn và điều khiển bằng tay 4×4 đó là nỗ lực nhiều hơn trong những điều thô; Endeavour cũng làm được việc đó, nhưng vì nó phụ thuộc nhiều hơn vào điện tử, nó có thể gặp trở ngại nghiêm trọng. Với tiếng còi thấp hơn mạnh mẽ hơn và 4×4 điều khiển bằng tay, đó là nỗ lực dễ dàng hơn trong những điều thô; Endeavour cũng làm được việc đó, nhưng vì nó phụ thuộc nhiều hơn vào điện tử, nó có thể gặp khó khăn nghiêm trọng. Với tiếng còi thấp hơn mạnh mẽ hơn và 4×4 điều khiển bằng tay, đó là nỗ lực dễ dàng hơn trong những điều thô; Endeavour cũng làm được việc đó, nhưng vì nó phụ thuộc nhiều hơn vào điện tử, nó có thể gặp khó khăn nghiêm trọng. Toyota Camry

Toyota Yaris