Toyota Yaris 2018 sự phản ánh tầm quan trọng

Đó là  của General Motors đối với giới truyền thông, và sự phân công về ước mơ của các nhà báo. Nói chuyện với Vauxhall trong bữa ăn sáng với ông chủ của mình và người Úc gốc Kevin Wale, Cadillac với Bob Lutz trong bữa ăn trưa và hội chứng Trung Quốc cùng Rick Wagoner ăn tối. Chia sẻ một ổ đĩa với Denny Mooney của Holden và nói chuyện với Toranas; chia sẻ bia với ông chủ lái xe Tom Stephens và trò chuyện về Corvettes. Catch Edellburn thiết kế GM trong hố và yêu cầu ông giải thích kiểu dáng của Pontiac Aztec.

Không có chủ đề là giới hạn, không có câu hỏi quá quăn và không có câu trả lời quá curt. Hạn chế duy nhất là thời gian. Có ba ngày để tìm hiểu mọi thứ bạn muốn biết về General Motors?
Giám đốc điều hành của General Motors, Rick Wagoner, đã bắt đầu tiến hành thủ tục tố tụng với sự hoan nghênh chính thức, hoan nghênh vị thế của GM trên thế giới, và cung cấp chi tiết về một công ty lớn như thế nào hy vọng thành công trong việc tung ra hơn 10 thương hiệu trên hàng trăm quốc gia.

Không có lời xin lỗi vì những thất bại trong quá khứ, nhưng rất nhiều nói về tương lai. Wagoner tin rằng GM phải làm cho kích thước của nó làm việc cho các công ty nó sở hữu.

“Chúng tôi đã tăng thị phần ở ba trong số bốn khu vực trên thế giới, nhưng không đủ. Chúng tôi tập trung vào việc nâng cao chất lượng và năng suất. Chúng tôi đang nâng thanh. Tốt nhất trên toàn cầu về chất lượng và năng suất phải là mục tiêu của chúng tôi, và đó là.

“Tận dụng những ý tưởng hay nhất, sản phẩm và sự học hỏi từ khắp nơi trên thế giới GM, và nắm lấy những ý tưởng này để làm tốt nhất mà chúng ta có thể có trong từng thị trường toàn cầu của chúng ta. Chúng tôi đang nhận được sản phẩm nhắm mục tiêu hơn đến đúng thị trường, nhanh hơn. Đây là những gì chúng tôi muốn nói khi chúng tôi nói rằng chúng tôi đang làm cho kích thước của chúng tôi làm việc cho chúng tôi.

“Chúng tôi đang xây dựng xe ô tô và xe tải phù hợp với thị trường khu vực và địa phương. Được xây dựng trên kiến ​​trúc thông thường, với các quy trình phổ biến và các thành phần và hệ thống phổ biến. Vì vậy, kết quả của tất cả những điều này là gì? Các khu vực và thương hiệu của chúng tôi có thể phát triển và tinh chỉnh danh mục sản phẩm của chúng tôi bằng cách tận dụng danh mục sản phẩm toàn cầu của chúng tôi “.

Ông mô tả chi tiết kế hoạch phân cấp thương hiệu trong GM. Đương nhiên là đủ Cadillac ngồi ở đầu cây GM. Chevrolet đóng một vai trò quan trọng như thương hiệu “nền tảng” của GM trên tất cả các thị trường ngoại trừ Úc, nơi mà Holden đáp ứng yêu cầu đó. Các thương hiệu khác của GM – điển hình là thị trường cụ thể như Vauxhall ở Anh, Opel ở Châu Âu, Pontiac và Saturn ở Mỹ và Holden ở Australia – sẽ nối liền nhau giữa hai.

Wagoner thừa nhận rằng kế hoạch này không phải là ‘con đường đúng’ mà là cách GM.

“Thực sự không có con đường tiến hóa chính xác nào cả. Trong ngắn hạn những gì chúng tôi đang cố gắng để làm là chơi trò chơi của chúng ta ở đây. GM đã truyền thống làm một công việc hấp dẫn các thị hiếu của địa phương, nhưng chúng tôi chưa tận dụng toàn bộ quy mô và chuyên môn của mình.

“Để giành chiến thắng trong kinh doanh ô tô toàn cầu này, bạn phải có những chiếc xe tốt nhất và xe tải. GM vẫn giữ vị trí số một trong tổng số 73 năm qua. Nhưng chúng ta không có quyền khai sinh để lãnh đạo: chúng ta phải kiếm nó mỗi ngày.

“Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những công ty tốt nhất trong mọi phân đoạn mà chúng tôi cạnh tranh, và đưa ra tiêu chuẩn ở nhiều trong số họ”.

Sau khi các nhà báo ăn sáng sớm lên đường để lái xe hai giờ qua miền Nam nước Pháp đến mạch đua Paul Ricard, thuộc sở hữu của Bernie Ecclestone và một lần là nhà Grand Prix Pháp. Mỗi chiếc xe lưu ý từ mọi góc của quả địa cầu GM đều có sẵn để lái xe: từ Corvettes Bắc Mỹ đến Brazil của Montana cho đến Vauxhall Lightning của Anh và thậm chí cả Úc, Monaros và HSV.

Các ổ đĩa mất một khóa học khác nhau mỗi ngày, và rất ít của nó là AutoRoute, cho phép bạn kiểm tra sự can đảm của đường đua của bạn lựa chọn steed. Đến mạch đến được đi kèm với một bài phát biểu chào đón từ Bob Lutz, và một lời mời để tận dụng các bài hát để đẩy các giới hạn của chiếc xe hơn nữa.

Lutz xây dựng trên nhận xét của Wagoner từ đêm trước, giải thích cách GM sẽ tự hồi sinh bản thân thông qua các sản phẩm. Ông đã chỉ ra bảy chiếc xe để làm “ví dụ” của, bao gồm Opel Astra, Pontiac G6, Daewoo Lacetti, Chevrolet Montana, Buick LaCrosse, Cadillac STS và HSV Coupe4. Một sự kết hợp chiết trung: một số là tập trung vào hiệu suất, một số là thực tế, những người khác bắn cho uy tín, nhưng theo Lutz của tất cả các ý kiến ​​chia sẻ một điều.

“Chúng tôi biết rằng các sản phẩm tuyệt vời là những khối xây dựng duy nhất có thể để xây dựng thương hiệu lớn. Nó không thể làm việc theo cách khác. ”

Lutz cho thấy một sự thay đổi cơ bản trong cách General Motors lên kế hoạch sản phẩm mới.

“Chúng tôi sẽ đánh giá tốt nhất thế giới trong lĩnh vực đó và tham gia cuộc thi, nhưng tất nhiên chúng tôi không thể kiểm soát được sự cạnh tranh trong ba năm đó khi phát triển sản phẩm. Đôi khi chúng tôi có kế hoạch trở thành hàng đầu, và khi chiếc xe xuất hiện chúng tôi là một trong những tốt nhất. Nhưng chúng tôi đã học được rằng nếu chúng ta bắn để cạnh tranh khi chúng tôi lần đầu tiên nhìn thấy chiếc xe và không bắn tốt nhất trong lớp học thì đến thời điểm xe xuất hiện chúng tôi không phải là nơi chúng tôi cần.

“Các sản phẩm kết quả sẽ được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu và sở thích của thị trường địa phương. Chúng tôi sẽ phân biệt chúng với các thiết kế hoàn toàn khác nhau, xúc cảm. Chúng tôi sẽ phân biệt họ với những hành xử nội thất độc đáo phản ánh di sản và các giá trị và có thể là nguồn gốc quốc gia của mỗi thương hiệu. Chúng tôi sẽ phân biệt chúng với các ứng dụng hệ truyền động phù hợp với đặc tính của xe và phân khúc thị trường của nó. ”

Trong khoảng giữa những lần GM lớn sẽ được tổ chức tòa án bên trong nhà để xe hố. Jim Queen thảo luận về các kiến ​​trúc toàn cầu, Tom Stephen tiết lộ kế hoạch truyền lai của GM, và Gary Cowger sẽ đưa bạn vào một chuyến tham quan ảo về quá trình sản xuất hiện đại của GM.

Các trang bay, giấy ghi chép được đổ đầy và pin của máy ghi âm chạy như nước Todd vào mùa hè. Tôn trọng các phương tiện truyền thông được giới truyền thông đưa ra cho những người mà quyết định của họ có thể và làm, đóng cây trồng, đầu tư hàng triệu và thay đổi cuộc sống. Không phải là một bài trình bày, thay vào đó là một diễn đàn mở có cấu trúc, cuộc thảo luận sôi nổi.

Mỗi bài trình bày nửa giờ thân mật được đáp ứng với hàng tá câu hỏi sâu sắc và sắc bén từ hàng chục phương tiện truyền thông tham dự. Mỗi câu trả lời được cân nhắc cẩn thận và được đưa ra ngắn gọn. Bất kỳ câu trả lời nào không sẵn có đều được theo dõi bởi người trông giữ quan hệ công chúng ở khắp nơi.

Thời gian thực sự bay, và chỉ còn một khoảng thời gian trước khi hết ngày và chúng tôi đang xếp chồng lên những chiếc xe khác nhau để lái xe về khách sạn ở Fayence. Được tắm nước ấm, buổi trình diễn trước bữa ăn tối đang chờ đón chúng tôi vào cuối giờ chơi golf.

Hơn 30 xe được bảo hiểm nằm trên đường cao tốc thứ 14 giống như đồ chơi bỏ đi vô tình. Hình dạng quen thuộc, một số được nhận dạng ngay lập tức từ những hình ảnh báo chí được tiết lộ vài ngày trước, giống như Chevrolet S3X. Những người khác chống lại nhận dạng cho đến khi vỏ bọc được thu lại trong một bài thuyết trình được chuẩn bị cẩn thận chỉ hơi ít phức tạp hơn sản xuất cuối cùng của Andrew Lloyd Webber.

Cướp biển hạ xuống và chúng tôi thề sẽ giữ bí mật. Rick Waggoner lặp lại câu nói cũ về “Nếu tôi nói với bạn tôi phải giết bạn”. Thay vào đó, lần này là: “Chúng tôi đã nói với bạn, và nếu bạn nói với ai khác, chúng tôi sẽ giết bạn.” Cậu ấy cười. Anh ta chỉ đùa, phải không?

Vì vậy, chúng ta đã thấy và học những gì?

Đối với những người mới bắt đầu, chúng tôi đã chứng kiến ​​mọi sản phẩm mới quan trọng hướng đến thương hiệu GM trong vài năm tới. Một nẹp của Saab, Saturns và Pontiacs. Một số Daewoos, Chevrolet và Opels. Hơn thế nữa chúng ta không thể nói. Những gì chúng tôi có thể nói là cách tiếp cận thú vị dành cho những người thích xe hơi của lái xe. Rất nhiều hai cánh cửa, turbos, và testosterone. Thực sự là sản phẩm dẫn đầu sự hồi sinh!
Dễ thấy khi vắng mặt là bất kỳ sản phẩm dựa trên Zeta nào. Zeta là tên GM được trao cho thế hệ kế tiếp (2006) ‘underbody’ của Commodore, hoặc cơ cấu chi phối thấp hơn. Người ta dự kiến ​​sẽ tìm nhà bên dưới Opels, Buicks và Pontiacs trong tương lai gần. Nó thậm chí có thể tạo thành cơ sở cho Cadillac CTS tiếp theo.
HSV đã đứng trước tâm trí của rất nhiều GM, trong đó có Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật Jim Queen của GM, “những người máy móc” Tom Stephens, và Giám đốc điều hành Holden của chúng tôi, Denny Mooney. Tất cả mọi người từ Rick Wagoner xuống nhận thức được rằng HSV là cửa hàng hot-cửa hàng duy nhất của GM mà công ty không có quyền kiểm soát tài chính. Nó đã được đề cập đến CarPoint ít nhất ba lần bởi ba người khác nhau. Chúng tôi cũng nghe nói rằng nếu HSV được bán Holden sẽ mua nó. Vị trí của HSV trong GM đang tăng lên, như thể VZ đã chứng tỏ được động cơ Corvette chỉ ba tháng sau khi ra mắt. Và để tiếp tục, HSV phải tạo mối quan hệ gần gũi hơn với nhà cung cấp Holden, và thông qua nó để GM mothership: Mối quan hệ tài chính, quan hệ hoạt động, quan hệ quản lý.
Trên cùng một mặt trận, General Motors đã thành lập một nhà máy sản xuất động cơ hiệu suất cao tại Wixom, Michigan vì vậy nó có thể cung cấp tốt hơn các loại động cơ mạnh mẽ nhằm cải thiện danh mục sản phẩm. Điều đó có nghĩa là những chiếc Gen IV V8s tuyệt vời cho Z06 Corvette (và có lẽ là GTS của chúng tôi), cũng như những chiếc Northstar V8s tăng áp cho chiếc roadster cứng XL của Cadillac XLR (hình ảnh một chiếc US Benz SL). Tom Stephens, người đứng sau dự án, tin rằng điều quan trọng là GM phải mất công điều chỉnh từ các bên thứ ba như Callaway để nó có thể đảm bảo độ tin cậy và tuổi thọ, cũng như các đặc tính hiệu năng của các sản phẩm mang tính biểu tượng nhất.
Daewoo đã giới thiệu mẫu concept SUV bảy chỗ của Chevrolet S3X, sau đó chúng tôi nhìn thấy tại Paris Show vào tháng 9. Nó sẽ đến Úc để giải quyết lãnh thổ, nếu Holden có được đường đi, và chúng ta sẽ thấy một động cơ V6 3.6 lít bên dưới cái đuôi, thậm chí có thể là một động cơ diesel.
Holden cũng chết mong muốn đưa Corvette vào danh sách mua sắm của Aussie, và hiện đang đánh giá các cách để làm điều này xảy ra. Holden hoặc có thể HSV sẽ phải làm một việc chuyển đổi lái xe tay phải để làm cho nó xảy ra, nhưng mà có một sẽ …
Hai mô hình khác là đầu của tâm trí với Holden: Holden Barina dựa trên tiện ích Chevrolet Montana, được xây dựng trong và cho thị trường Brazil, và Opel Tigra sexy thả hai chỗ ngồi. Hãy nghĩ đến $ 20.000 cho Montana, có thể là người kế thừa tinh thần cho Subaru Brumby, và khoảng $ 35,000- $ 40,000 cho Tigra, sẽ cạnh tranh với Peugeot 206CC.
Hóa ra General Motors không có ý định đóng cửa Saab, hoặc giảm nó xuống một thương hiệu duy nhất của thị trường Thụy Điển. Kế hoạch này là dành cho những nhà chế tạo xe nắp gầm, sedan và những chiếc xe trượt trên những chiếc Cadillac ở thị trường Bắc Mỹ sinh lợi và những chiếc xe khác. Các mối quan hệ gần gũi với Subaru sẽ dẫn đến một chiếc Lexus RX330 Challenger vào năm 2005 cũng như chiếc 9-2X thế hệ tiếp theo, được chia sẻ với Impreza. Cả hai dự kiến ​​sẽ tiếp tục sử dụng động cơ bốn xi lanh phẳng.
Cảm ơn các ngôi sao may mắn của bạn, chúng tôi không nhận được thế hệ 9-2X tại Úc. Chúng tôi lén lên một ví dụ cho vài vòng đua nhanh của mạch Paul Ricard và phát hiện ra rằng, nền tảng vững chắc của Impreza đã bị xói mòn hoàn toàn với cái tên tinh tế và trơn tru. Soggy đình chỉ sapped rất nhiều của Impreza xử lý sức mạnh và quản lý để loại bỏ rất nhiều cảm giác lái. Phản ứng của động cơ phản lực tăng áp vào đầu ga là tốt nhưng không có nguồn cung cấp năng lượng. Phải thừa nhận rằng chiếc xe đã có vẻ đi xe nhẹ nhàng hơn và yên tĩnh hơn Impreza, nhưng đó không phải là lý do để lấy niềm vui của một trong những chiếc xe lái xe tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng ta có lý do để tin rằng mô hình thế hệ thứ hai, vào khoảng năm 2005/6 sẽ tốt hơn đáng kể so với mẫu này, và sẽ được xây dựng trong tay lái.