Toyota Yaris 2018 mượt của mặt trước của chiếc xe được kèm theo

Toyota Yaris 2018 Theo thông báo của chính phủ về việc bổ sung các loại thuế mới trong ngành ô tô, nhiều nhà sản xuất ôtô đã thông báo tăng giá các sản phẩm của mình nhằm chuyển tác động của thuế mới lên khách hàng. Maruti Suzuki là một trong số những người tăng giá trên bảng ngoại trừ Ciaz và Ertiga SHVS.

Điều này có nghĩa là Baleno đã nhận được đợt tăng giá thứ hai liên tiếp kể từ khi tung ra thị trường với giá của mẫu xe này bắt đầu ở mức 5,15 Rs so với giá khởi điểm của Rs 4,99 lakh (phòng trưng bày cũ, Delhi).

Việc tăng giá trong phạm vi mô hình Baleno thay đổi giữa Rs 4,263 và Rs 16,699, tùy thuộc vào biến thể đang được bàn đến. Đầu năm nay, Maruti đã tăng giá tất cả các mô hình của nó tiết kiệm cho Baleno và S-Cross lên đến 4.000 Rs. Giá của chiếc S-Cross đã giảm tới mức Rs 2.05 lakh trong khi giá của Baleno đã tăng lên đáng kể lên đến 12.000 Rs.
BMW là tất cả các thiết lập để ra mắt một chiếc xe mới vì nó kicks off lễ kỷ niệm trăm năm của nó. Nhà sản xuất ô tô đã phát hành một hình ảnh trêu ghẹo về một bộ mô hình mới sẽ được tiết lộ hôm nay.

Một hình ảnh bóng  một tuyên bố của BMW tiết lộ: “Trong suốt lịch sử của nó, nhiều lần BMW Group đã chứng tỏ sự linh hoạt của nó và khẳng định vai trò của nó như là một công ty sáng tạo theo định hướng trong tương lai Kể từ khi công ty được thành lập cách đây 100 năm, tập đoàn BMW luôn đặt tầm nhìn về tương lai và là một lực lượng sáng tạo nhất quán cho sự tiến bộ. “

Chúng tôi sống và thay đổi hình dạng, hành động một cách có trách nhiệm đối với xã hội và môi trường của chúng tôi, chúng tôi vượt qua những thách thức và nổi lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết “.

Một tuyên bố của Harald Krüger, chủ tịch hội đồng quản trị của BMW, đi kèm với hình ảnh này, cho biết thêm: “Công ty đã liên tục phát triển và, trong một số trường hợp, tự phát minh ra nó sẽ tiếp tục trong tương lai”. Camry 2018
Người bán chạy nhất của Maruti Suzuki, Alto, gần đây đã vượt qua con số ba triệu trong tổng doanh thu. Ra mắt vào tháng 9 năm 2000, chiếc xe nhỏ của Maruti đã đạt được thành công trong 15 năm và 6 tháng.

Trong suốt cuộc đời của mình, Alto đã chứng kiến ​​một số cải tiến với một số phiên bản đáng chú ý là phiên bản được tung ra vào tháng 7 năm 2005, chiếc Alto với động cơ K-998cc mạnh mẽ hơn vào tháng 8 năm 2010, có thể là chiếc Alto 800 mới Vào năm 2012 và tất nhiên, chiếc Alto K10 thế hệ mới xuất hiện vào năm 2014.

Một cái nhìn nhanh về các hình đại diện khác nhau của ‘nở gia đình’ cho thấy ngôn ngữ thiết kế của nó thông qua sự thay đổi khuôn mặt và thay đổi thế hệ không phải là một sự khởi đầu mạnh mẽ từ những gì chúng ta đã nhìn thấy vào tháng 9 năm 2000 khi nó được ra mắt lần đầu tiên.

Thật thú vị, các quan chức của công ty đã nói với Autocar India rằng ngoài khả năng chi trả của mình, hình thức quen thuộc là một trong những lý do thành công của Alto. “Alto là một hình dạng mà người mua đầu tiên điển hình đã lớn lên nhìn thấy. Vì vậy, người mua rất tự tin khi mua loại xe đó. Các yếu tố hình thức chắc chắn hoạt động trong trường hợp này “, Vinay Pant, GM (Marketing), Maruti Suzuki India Limited cho biết.

Tuy nhiên, khi tiếp tục đặt câu hỏi liệu Maruti đã từng xem xét thiết kế riêng biệt hơn, Pant nói rằng có một sự thay đổi trong một số sở thích của khách hàng, trong đó họ quan tâm đến một chiếc xe hơi tương lai và trông hơi khác nhau và do đó, chiếc K10 đã được giới thiệu để đáp ứng Yêu cầu của họ.

Tuy nhiên, khi Renault Kwid và Hyundai Eon dựa vào thiết kế riêng biệt để thu hút người mua, Alto tiếp theo có thể là một sự ra đi căn bản từ chiếc xe hiện tại? Pant không cam kết rằng thế hệ kế tiếp Alto sẽ là một thay đổi mang tính cách mạng, nhưng thay vào đó lại cho thấy nó có thể là một cuộc cách mạng để giữ cho cả người mua bảo thủ cũng như người mua tương lai hài lòng.

“Tôi nghĩ bạn sẽ phải đợi và quan sát khía cạnh đó. Có một phân khúc tìm kiếm một kiểu thiết kế hơi bảo thủ. Có nói rằng, nếu bạn đã thấy hai lần phát hành cuối cùng, có thể là Baleno, S-Cross hoặc mới được tiết lộ Vitara Brezza, ngôn ngữ thiết kế đang thay đổi. Vì vậy, giữ cả hai yếu tố này trong tâm trí, chúng tôi sẽ được làm việc về cái gì đó, “ông kết luận.

Morgan đã tiết lộ chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới – EV3 – tại Geneva Motor Show.

Một phiên bản trước khi sản xuất EV3 đã được tiết lộ tại Goodwood Festival of Speed ​​năm ngoái, nhưng Morgan cho biết họ đã sẵn sàng để bắt đầu các giai đoạn thử nghiệm cuối cùng cho chiếc xe mới trước khi sản xuất bắt đầu vào quý cuối cùng của năm nay.

EV3 dựa trên chiếc xe thể thao 3 Wheeler thành công của Morgan. Nhưng thay vì động cơ V-twin 80bhp của 3 Wheeler, EV3 được trang bị động cơ điện 62 mã lực. Động cơ điện được cho ăn bằng pin lithium và hứa hẹn phạm vi phát thải zero là 241,40km.

Chiếc xe này được trang bị các tấm thân composite carbon nhẹ và trọng lượng dưới 500kg, mặc dù có thêm một hệ thống truyền động điện nặng. Morgan tuyên bố rằng chiếc xe có thể chạy từ 0-100kph trong vòng chưa đầy 9,0 giây và có tốc độ tối đa 144.84 km / h.

Nội thất của EV3 có công tắc ‘magneto’ cổ điển để lựa chọn ổ đĩa, màn hình số và gỗ, bằng nhôm và miếng nhôm bóng. Giá Xe Toyota

Ngoài EV3, Morgan cũng đã đưa ra một ấn bản kỷ niệm 80 năm đặc biệt của chủ yếu của nó 4/4 trên màn hình hiển thị tại Geneva Motor Show. Chiếc xe 4/4 được cho là chiếc xe sản xuất dài nhất trên thế giới, đã được đưa ra thị trường vào năm 1936. Chỉ cần 80 chiếc xe sẽ được sản xuất, và sẽ có bánh xe đặc, sơn móng, Chi tiết và tùy chọn cá nhân hóa mới.

Toyota Yaris 2018