Toyota Yaris 2018 đã được bán một thời gian ngắn như

Toyota Yaris 2018 RDX mới nhất nhằm mục đích hướng tới gia đình nhiều hơn các trình điều khiển nhiệt tình thể thao. Ghế ngồi bằng da, ghế phía trước có sưởi ấm / điện, máy moonroof có điện và hệ thống âm thanh 360-watt nằm trong danh sách các tính năng tiêu chuẩn, trong khi Gói công nghệ hàng đầu bao gồm điều hướng với lưu lượng truy cập và định tuyến lại thời gian thực; Một chiếc đuôi sau đuôi xe; Và hệ thống âm thanh vòm Acura / ELS. Tất cả những thiết bị đó sẽ làm bạn tốn kém; Mô hình ổ đĩa toàn cầu RDX hàng đầu với Gói Công nghệ có trên 40.000 USD.

Acura RDX được chuyển từ mô hình năm 2013 sang năm 2014 và năm 2015 mà không có thay đổi đáng kể.

Acura đã làm mới RDX cho năm 2016 với một chiếc V-6 3.5 lít được cải tiến cung cấp thêm sức mạnh và mô men xoắn cũng như mức độ tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện bằng một mpg trong cả thử nghiệm thành phố và đường cao tốc. Hệ thống AWD sẵn có được retuned để cung cấp một sự thiên vị mô-men xoắn phía sau tốt hơn cho việc xử lý được cải thiện. Acura bổ sung các tính năng hoạt động an toàn mới, và thu thập chúng dưới biểu ngữ AcuraWatch.

RDX cũng nhận được một sự làm mới nhẹ nhàng bao gồm đèn pha LED và một số chỉnh để fascias phía trước và phía sau, trong khi nội thất đã nhận được một số thay đổi trim nhỏ.

RDX phần lớn không được báo cáo cho 2017 và 2018.

Lịch sử Acura RDX

RDX đã không thay đổi sứ mệnh của nó ở tất cả vì nó là mới trong năm mô hình năm 2007.

Từ khi giới thiệu vào năm 2007 thông qua mô hình năm 2009, RDX chỉ được cung cấp với một thiết lập hệ thống truyền động duy nhất: một xi-lanh 4 xy-lanh với AWD tiêu chuẩn. Động cơ 2,3 lít có công suất tương đối cao, với công suất 240 và mô-men xoắn 260 pound-feet. Động cơ turbo tăng áp đã làm cho nó một chút đỉnh và cung cấp một nhạc cụ turbo điển hình, khiến một số người mua tiềm năng. Hệ thống tự động 5 cấp chuyển động bằng phao đã mang lại nhiều tính cách thể thao hơn, trong khi hệ thống giảm xóc cho phép nó vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh bằng chi phí của một số tiện nghi đi xe.

Đó là RDX đầu tiên cũng chia sẻ hệ thống “Super Handling All-Wheel-Drive”, đưa sức mạnh cho cả bốn bánh xe trong Acura MDX lớn hơn và mô phỏng mô-men xoắn. Trong năm mẫu 2010, Acura đã bổ sung thêm RDX vào bảng đơn đặt hàng, tăng đáng kể số lượng tiết kiệm nhiên liệu (19/24 mpg, so với 17/22 mpg) mặc dù vẫn khát khao như các loại xe như Lincoln MKT.
Acura RLX là một chiếc sedan sang trọng với kích thước hoàn hảo cho đến khi sự phục hồi của chiếc siêu xe NSX của thương hiệu đã trở thành hàng đầu của Acura. Mặc dù phong cách bảo thủ của nó, RLX mở đường cho NSX mới nhất, với hệ thống lái xe tiên tiến tiên tiến sử dụng một cặp động cơ điện để cung cấp năng lượng cho bánh sau.

Ngay cả hệ dẫn động cầu sau của RLX cũng giúp nó nổi bật trên tấm spec, nhưng không có sự ngụy trang nào cho thấy chiếc Acura này không đặc biệt đặc biệt cho một mẫu xe được thiết kế để chống lại chiếc BMW 5-Series, Mercedes-Benz E-Class và Audi A6. Đó là trường hợp của “có nhiều hơn so với đáp ứng mắt” với RLX. Giá Xe Toyota Việt Nam

RLX đã thay thế chiếc RL trong dòng sản phẩm của hãng từ năm mô hình nă m 2014 và nó được đưa ra trong năm 2017 không thay đổi.
Công nghệ sang một bên, nội thất sang trọng và rộng rãi hơn cũng có thể xứng đáng với cái tên mới. Với chiều dài cơm chiều rộng 2 inch và chiều rộng lớn hơn 2 inch, RLX cung cấp thêm khoảng không gian cabin tương đương với RL cũ.
Styling rất hấp dẫn nhưng không mạnh mẽ, với phong cách Acura tích cực và mái vòm cong mịn màng phía trước bởi đèn pha LED Jewel Eye được đóng khung trong một dãy kép, với các ống kính quang học cực kỳ phản chiếu nên ngày và đêm đặc biệt .

RLX lấy sức mạnh từ một phiên bản mới nhất của Honda 3.5-lít V-6. Trên các mô hình bánh lái trước, nó có công suất 310 mã lực và được trang bị hệ thống tự động 6 cấp với cần số và thiết bị chuyển đổi thể thao. RLX Sport Hybrid kết hợp động cơ V-6 với ba động cơ điện – một động cơ và hộp số trên trục trước và hai cho trục sau để cung cấp mô men vòng và mô-men xoắn cho tất cả bánh xe, giúp tiết kiệm trọng lượng so với Hệ thống cơ khí SH-AWD trước. Sport Hybrid sử dụng một bộ ly hợp kép 7 tốc độ tự động và trả về một đánh giá tổng hợp EPA 30 mpg.

Tất cả các mẫu RLX bao gồm cả cảnh báo va chạm chuyển tiếp và cảnh báo khởi hành làn xe, với làn xe tiếp tục hỗ trợ như là một bổ sung cho sau này. RLX đã đưa ra các bài kiểm tra IIHS, nhận được giải thưởng Top Safety Pick + từ IIHS. RLX cũng đã đạt được mức đánh giá năm sao hoàn hảo trên bảng do các kiểm tra của liên bang và là một trong số ít xe hơi đánh giá an toàn của The Car Connection.

Ngoài sự lựa chọn để đi lai / AWD hay không, Acura RLX ban đầu bước vào năm cấp cắt: RLX, RLX với Navigation, RLX với gói công nghệ, RLX với Krell âm thanh trọn gói, và RLX với gói Advance. Hệ thống định vị bao gồm lưu lượng giao thông trên mặt đường và các tính năng bảo mật bao gồm theo dõi xe bị đánh cắp, thông báo triển khai túi khí, khóa và mở khóa từ xa và dịch vụ trợ giúp đặc biệt 24 giờ. Các hệ thống thông tin giải trí sử dụng kết nối dữ liệu nhúng và tích hợp smartphone. RLX có hệ thống truyền thông AcuraLink thế hệ tiếp theo, với màn hình hiển thị LCD kép, âm thanh cao cấp, giao diện Aha streaming-audio và nhiều tính năng giải trí và kết nối mở rộng.

Mặc dù mô hình Sport Hybrid một mô hình năm 2014, Acura đã bỏ qua nó hoàn toàn cho năm mô hình năm 2015. Tình huống bán hàng này có thể báo hiệu một vấn đề mà Acura tìm ra với những chiếc xe, có thể là đối với thứ mà công ty muốn cải thiện trước khi xây dựng thêm. Acura đã trì hoãn các sản phẩm cuối cùng, kể cả chiếc sedan TLX mới để đảm bảo rằng họ đã sẵn sàng cho việc tiêu thụ, và một cái gì đó tương tự có thể đã giữ được chiếc RLX hybrid toàn bộ bánh lái.

Sau một năm mô hình ngắn năm 2015, RLX đã nhận được một khởi động lại nhỏ với một số cập nhật cho mô hình năm 2016. Bộ tính năng an toàn tiêu chuẩn và sẵn có của xe đã được cập nhật và hiện được thu thập dưới biểu ngữ AcuraWatch. Công nghệ hiện nay bao gồm một hệ thống camera quan sát, giảm nhẹ đường đi và giám sát giao thông chéo. Hệ thống treo đã được cải tiến để cải thiện chất lượng xe, giảm tiếng ồn, và xử lý tốt hơn, và tất cả các mô hình đều đạt tiêu chuẩn với bánh xe 19 inch. Acura cũng đã cắt tỉa các lựa chọn mức độ trang trí từ năm đến ba, loại bỏ những gì trước đây là mô hình cơ sở và tăng giá hiệu quả. Kết quả là, tất cả các mô hình bây giờ bao gồm chuyển hướng và một số thiết bị khác.

Giá Xe Toyota Camry 2018