Toyota – Volkswagen Golf Mk8 mới nhẹ, thân thiện môi trường

Volkswagen Golf Mk8 sử dụng nguyên mẫu MQB, có trọng lượng nhẹ hơn, thân thiện môi trường và đa dụng hơn.
Volkswagen Golf Mk8 mới nhẹ, thân thiện môi trường và đa dụng hơn.
Volkswagen Golf Mk8 mới nhẹ, thân thiện môi trường và đa dụng hơn
Volkswagen gian lận trong đánh giá khí thải đã trở thành sự kiện xe hơi lớn, rúng động ngành công nghiệp ô tô thế giới. Vụ bê bối này đã gây tổn hại lớn về kinh tế và uy tín cho tập đoàn xe hơi hàng đầu nước Đức. Một trong những kế hoạch nhằm lấy lại niềm tin của người tiêu dùng được Volkswagen đẩy mạnh là cải thiện Golf thế hệ mới. Volkswagen đã đưa ra kế hoạch tiết kiệm 1 tỷ Euro mỗi năm, đồng thời cam kết sẽ sử dụng động cơ điện và một thế hệ động cơ chạy dầu “sạch”.

Toyota Long Biên

Theo các trang tin ô tô, các dự án xe Volkswagen chạy điện đang được triển khai với một mẫu Phaeton và concept Microbus hướng tới tương lai không khí thải. Như vậy, nhà sản xuất này giờ đây đã có cái nhìn cụ thể hơn về các nhân tố có thể tiết kiệm được, cả về tài chính và môi trường.

Đứng đầu trong danh sách các dự án của Volkswagen chính là mẫu Golf mới. Mẫu Golf Mk7 hiện tại có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau với nhiều loại động cơ từ xăng tăng áp cỡ nhỏ đến động cơ chạy dầu và hybrid. Thậm chí, xe còn có phiên bản e-Golf chạy điện hoàn toàn, có thể đi được 190km mỗi lần sạc đầy.

Mặc dù trong năm 2016 này, Mk7 sẽ có những nâng cấp nhưng mẫu xe hơi mới – ra đời năm 2018 – sẽ vẫn được phát triển. Được biết, mẫu xe mới sẽ có tính năng sử dụng cao hơn, mạnh mẽ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Volkswagen sẽ sử dụng nguyên mẫu MQB linh hoạt cho Golf Mk8, dù kết cấu này đã được duy trì sử dụng đến 8 năm và phải chờ tới 2025 thì nguyên mẫu khác mới ra đời.

Volkswagen Golf MK8 sở hữu nhiều trang bị tân tiến.
Volkswagen Golf MK8 sở hữu nhiều trang bị tân tiến
Volkwagen Golf Mk8 sẽ có trọng lượng giảm từ 35 đến 70kg so với mẫu xe hiện tại. Tương tự như Tiguan mới, Golf mới cũng sẽ thấp hơn và rộng hơn. Ngoài ra, không gian nội thất của xe cũng được mở rộng nhờ cải thiện hợp lý, đồng thời xe cũng sở hữu những trang bị tân tiến như điều kiển bằng cử chỉ và bảng đồng hồ TFT của Passat.

Về ngoại thất, mẫu Mk8 mới sẽ vẫn tiếp nối phong cách Volkswagen chứ không thay đổi nhiều. Mk8 có thể được nhận diện ngay là Golf, với cụm đèn pha trước LED thông minh và lưới tản nhiệt sắc nét. Hy vọng rằng mẫu xe này cũng sẽ có những nâng cấp rõ rệt về hệ thống giảm xóc, thân xe, cũng như phần đuôi xe. Ngoài ra, nội thất của xe cũng được nâng tầm với các tấm kim loại, bọc da và nhựa cao cấp.

Toyota Hưng Yên

Về động cơ, Volkswagen sẽ giới thiệu một loạt các động cơ chạy dầu TDI dung tích 1,5L 3 xi lanh siêu tiết kiệm có công suất từ 74 đến 120 mã lực. Dòng động cơ có mức khí thải CO2 thấp hơn 85g/km này không chỉ được trang bị cho xe Golf mới mà còn nhiều mẫu xe của hãng trong tương lai. Các động cơ này cũng thuộc dạng mô-đun, có nghĩa là mỗi động cơ 500cc sẽ tiết kiệm hơn và Volkswagen có khả năng phát triển các động cơ mạnh mẽ hơn, lớn hơn như động cơ chạy dầu V6 dung tích 3l cho những mẫu như SUV Toareg.

Đương nhiên, Golf Mk8 sẽ xuất hiện trên thị trường với kiểu dáng đầu tiên là hatchback sau đó đến estate và các phiên bản GTI, GTD, R. Về phía Volkswagen, tập đoàn này hứa hẹn sẽ cho ra mắt hai mẫu xe chạy điện hoàn toàn là mẫu SUV Audi Q6 vào năm 2018 và sedan Porsche Mission E trước năm 2020.