Toyota Vios 2018 hình thành để dự đoán khả năng di chuyển

Toyota Vios 2018 đã giới thiệu một chiếc xe khái niệm tự lái tiên tiến mới được tổ chức tại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập nhà máy đầu tiên của công ty tại Munich, Đức.

Tầm nhìn Next 100 là chiếc xe đầu tiên của BMW, Harald Kruger, cho biết đó là một loạt bốn chiếc concept concept tương tự được xây dựng tại các nhãn hiệu BMW, Mini, Rolls-Royce và hoạt động của xe máy và dự kiến ​​ra mắt trong suốt một trăm năm. Nó giới thiệu các kỹ thuật xây dựng và thiết kế mới, cũng như các phương pháp tương tác dựa trên kỹ thuật số và công nghệ lái tự động đã được phát triển để đưa vào các mô hình BMW trong tương lai.

Được  trong tương lai cần một thế kỷ sau khi nhà sản xuất xe Đức ban đầu được thành lập như là Bavarian Motor Works trong các hoạt động của động cơ vô tuyến tại Rapp Motorenwerk năm 1916, Vision Next 100 cũng khám phá ra cách thức thương hiệu của công ty giá trị và cách lái xe quen thuộc Cụm từ tìm kiếm niềm vui có thể chuyển thành tương lai.

Mặc dù BMW vẫn chưa công khai về hệ thống truyền động đề ra cho Vision Next 100, nhưng chiếc concept mới nhất của nó cung cấp một cái nhìn sâu sắc về tầm nhìn về lái xe tự động của hãng chế tạo ô tô Đức và cách mà nó kết hợp với mantra lái xe truyền thống nổi bật trong tiếp thị toàn cầu.

“Việc tự lái xe không còn là câu hỏi” nếu “, nhưng” khi nào “, nó nói, thêm vào đó,” nhưng người lái xe vẫn vững chắc trong sự tập trung, với kết nối liên tục, trí thông minh số và công nghệ hiện đại có sẵn cho ủng hộ”.

Thân xe của Vision Next 100 sử dụng kết hợp carbonfibre và nhựa để dự đoán sự thay đổi từ cấu trúc thép truyền thống và quá trình lắp ráp liên quan đang được sử dụng ngày nay. Các yếu tố khác nhau, bao gồm cả các tấm bên, đã được làm từ các chất dư thừa thu được trong quá trình sản xuất các cấu trúc carbonfibre khác.

BMW cho biết: “Tại một số điểm nhấn mà đục lỗ hàng trăm bộ phận thép có thể trở nên lỗi thời”, BMW nói với một mắt về tương lai. “Các công nghệ như sản xuất nhanh và in bốn chiều sẽ không chỉ tạo ra các thành phần hoặc vật thể mà còn là những vật liệu thông minh và kết nối mạng.”

Chiếc BMW mới này đã nhận được một hình bóng ba hộp thông thường hơn, kết hợp kiểu dáng thanh lịch vốn có của một chiếc coupe truyền thống với tính thực tiễn bốn cửa của một chiếc xe hiện đại Ngày tiếp theo của sự ưa thích gần đây của hãng sản xuất xe hơi Đức về bố trí như vậy, như được thấy trên các mô hình như GranCoupe 4-series và GranCoupe 6-series.

Có vẻ như sự xuất hiện của các mẫu xe BMW trong tương lai bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thiết kế đã được thể hiện trong dòng sản phẩm i-brand của tôi, Vision Next 100 cũng có mối liên hệ trực quan đến i8. Ảnh hưởng của ông chủ thiết kế, Adrian von Hooydonk, cũng rõ ràng trong việc xử lý bề mặt, tương tự như mô hình đỉnh i. Innova 2018

Mặc dù vẻ ngoài cực kỳ hiện đại, đội thiết kế của BMW đã lấy cảm hứng từ quá khứ trong một số yếu tố của khái niệm mới của họ, đáng chú ý là lưới tản nhiệt cổ điển, chữ ký Hofmeister đá trong C-cột và đèn đuôi hình chữ L.

Trong một động thái đã đưa ra khái niệm mới của BMW, một hệ số kéo tương đối trơn trượt 0,18, thân xe linh hoạt bao gồm bánh xe, cho phép họ bật mà không bị gián đoạn trong một ví dụ về những gì mà nhà sản xuất xe Đức mô tả là Alive Geometry – một quá trình cũng được sử dụng Trong cabin.

Với chiều dài 4900mm và chiều cao 1370mm, Vision Next 100 ngắn hơn và ngắn hơn 10mm so với Series 5 hiện tại, bản thân nó sẽ được thay thế bằng một mô hình thế hệ thứ bảy hiện đại hơn vào cuối năm nay.

Ông chủ thiết kế của BMW, Adrian von Hooydonk, cho biết điểm khởi đầu cho chiếc BMW mới này là nội thất. “Mục tiêu của chúng tôi là phát triển một kịch bản mà mọi người sẽ tham gia. Công nghệ sẽ có những tiến bộ đáng kể, mở ra những khả năng mới tuyệt vời cho phép chúng tôi cung cấp cho người lái xe sự trợ giúp thậm chí nhiều hơn cho một kinh nghiệm lái xe chuyên sâu hơn.

Truy cập nội thất thông qua cánh cửa kiểu cánh mở tự động khi người lái xe tiếp cận với chìa khóa thông minh. Để giảm bớt sự xâm nhập, tay lái sẽ quay trở lại và ngồi kế bên bảng điều khiển khi Vision Next 100 đỗ.

Một khi đã ngồi, một vòi nước của biểu tượng BMW trên tay lái đóng cửa, di chuyển vô lăng vào vị trí và điều chỉnh chỗ ngồi của lái xe cho phù hợp với trình điều khiển cụ thể bằng cách sử dụng thông tin kỹ thuật số được lưu trữ trên phím thông minh.

Cũng như bên ngoài, BMW đã bỏ những vật liệu truyền thống bên trong xe; Thay vì gỗ và da, có những vật liệu bền vững hơn, bao gồm nguyên liệu đơn tái chế.

BMW dự đoán hai chế độ lái xe chính cho các mô hình tương lai của nó: Chế độ Boost, trong đó trình điều khiển vận hành điều khiển bằng tay, và chế độ Dễ, trong đó người lái xe dựa vào khả năng tự trị của xe.

Trong chế độ Boost, chỗ ngồi và vị trí của tay lái và bảng điều khiển trung tâm hướng về phía người lái. Người lái xe cũng được hỗ trợ bởi một quá trình trí tuệ cảm giác và kỹ thuật số. Điều này được gọi là Companion, như BMW mô tả nó, thu thập thông tin về người ở bánh xe và được lập trình để cung cấp hỗ trợ khi cần thiết, như đề xuất tốt nhất có thể biến điểm cho một góc cụ thể, tư vấn về kẹt xe hoặc cảnh báo khi một Giới hạn tốc độ được vượt quá.

Trong chế độ Ease, Vision Next 100 trở thành nơi ẩn náu; Ghế, tay lái và bảng điều khiển trung tâm điều chỉnh để cung cấp thêm không gian, và ánh sáng xung quanh được sử dụng để tạo ra bầu không khí thư giãn hơn trong khi công nghệ lái tự động dẫn bạn đến đích.

Chế độ lái xe được làm rõ cho người sử dụng đường khác thông qua việc sử dụng các màu khác nhau với lưới tản nhiệt, cụm đèn pha và đèn sau.

Tầm nhìn của BMW cho tương lai của chiếc xe cho thấy màn hình hiển thị kỹ thuật số độ nét cao như chúng ta biết ngày nay sẽ trở nên không cần thiết. Thay vào đó, Vision Next 100 dự đoán tương lai, trong đó tất cả các thông tin liên quan được chiếu qua kính chắn gió thông qua một đơn vị hiển thị head-up quá khổ.

“Thế giới số được liên kết chặt chẽ với màn hình; Bước tiếp theo sẽ là LED hữu cơ – hiển thị có thể tự do thay đổi hình dạng. Tuy nhiên, ở một số điểm, sẽ không có màn hình hiển thị nữa. Thay vào đó, toàn bộ kính chắn gió sẽ hoạt động như một màn hình khổng lồ “, von Hooydonk nói.

Cũng giống như thân xe mềm dẻo, BMW cũng đã rút ra được quá trình hình học Alive Geometry ba chiều bên trong xe. Có khoảng 800 hình tam giác di chuyển được đặt vào bảng điều khiển và các tấm cạnh, mục tiêu của nó là tăng cường sự tương tác giữa xe và người lái bằng cách truyền đạt thông tin với các tín hiệu trực quan mà BMW cho là mang lại “một hình thức giao tiếp trước ý thức dự đoán sắp xảy ra Sự kiện thời gian thực “.

Mặc dù có vẻ như khoa học viễn tưởng, BMW vẫn tin rằng Alive Geometry sẽ trở thành yếu tố ảnh hưởng trong thiết kế nội thất ô tô. Nó nói rằng: “Hiện tại, vẫn khó có thể tưởng tượng được hàng trăm hình tam giác nhỏ có thể được phối hợp để làm cho Alive Geometry hoạt động như thế nào. Trong những năm tới, nó sẽ có thể, vì phương pháp sản xuất ngày nay được thay thế. Trong tương lai, sẽ trở nên khả thi hơn để tạo ra những hình thức phức tạp và linh hoạt hơn rất nhiều “ Toyota Prado 2018