Toyota Prado 2018 sẵn sàng của nó thì chúng ta sẽ xem xét

Toyota Prado 2018 Audi Q2 SUV sắp tới của Hyundai và Ioniq EV của Hyundai đã được trao giải thưởng năm sao cho sự an toàn từ cơ quan thử nghiệm sụp đổ lớn nhất châu Âu, Chương trình Đánh giá Ô tô Mới của Châu Âu (Euro NCAP).

Trong vòng đánh giá an toàn cuối cùng công bố cho năm 2016, được công bố hôm nay, Euro NCAP cũng đã trao tặng một ngôi sao hoàn chỉnh cho chiếc Ford Edge SUV mới, thay thế cho Lãnh thổ Tự trị của Ford tại đây vào năm 2018.
Và theo một xu hướng đang ngày càng phổ biến ở châu Âu, Euro NCAP đã trao hai điểm cho Suzuki Ignis , đến Down Under trong tháng 1, và Ssangyong Tivoli – cả hai đều nhận được ba sao và năm sao tùy thuộc vào việc chúng được trang bị một tùy chọn Gói an toàn ở châu Âu.
Suzuki Ignis
Q2 sẽ là một trong những mô hình mới nhất được xem xét cho năm 2017 khi nó đến trong các phòng trưng bày của Úc khoảng tháng hai . Nó sẽ có giá từ $ 41,400 cộng với chi phí trên đường.

NCAP ca ngợi thiết kế tiêu chuẩn của SUV đối với phanh khẩn cấp tự động, và cho biết các đặc tính kết cấu và túi khí của nó phù hợp với việc thử nghiệm.

Tương tự, Hyundai Ioniq sẽ là một mô hình mới quan trọng cho thương hiệu Hàn Quốc – cụ thể là người cầm đuốc cho đội tàu EV mới. Nó đạt điểm cao về Bảo vệ người lớn chiếm 91 phần trăm, và đã hoàn thành với 80 phần trăm đối với trẻ em đi làm, 70 phần trăm cho người đi bộ bảo vệ và 82 phần trăm cho hệ thống trợ giúp an toàn.
Hyundai Ioniq
Ford Edge sẽ đạt được điểm Euro NCAP đầy đủ nhờ kết quả của nó trên 85% đối với Người lớn chiếm 86%, Bảo vệ người đi bộ 67% và Hệ thống Hỗ trợ An toàn 89%.

Trong khi đó, Ignis và Tivoli đều được trao hai điểm số tùy thuộc vào việc có chọn gói an toàn không.

Theo Tổng thư ký của Euro NCAP, Michiel van Ratingen, điều này cuối cùng cung cấp sự minh bạch hơn cho khách hàng tiềm năng.

Ông nói: “Thật là tốt khi thấy chương trình xếp hạng kép được sử dụng vì nó khuyến khích các nhà sản xuất xe hơi phát triển công nghệ tiên tiến cho xe của mình, ngay cả khi giá của sản phẩm không cho phép nó đạt tiêu chuẩn trong phạm vi.
Ford Australia đã xác nhận chiếc SUV lớn sẽ thay thế một cách muộn màng mô hình sản xuất tại địa phương trong năm 2018 sẽ không được gọi là Lãnh thổ.

Giám đốc Australia Blue Oval đã tuyên bố quyết định nghỉ hưu với tên Lãnh thổ khi phát hành chiếc Escape – chiếc mới được đổi tên thành chiếc Kuga không ai ưa thích – và chiếc bánh lái đầu tiên Everest .
Cho đến bây giờ, Ford Australia đã cho biết họ đang xem xét việc loại bỏ tên chiếc SUV duy nhất của Úc thành chiếc SUV nhập khẩu mới nhưng Graeme Whickman cho biết sẽ “hài hoà cách tiếp cận toàn cầu của chúng tôi về thuật ngữ”, gợi ý rằng Edge của Canada sẽ có cùng tên ở đây.

Toyota Innova 2018 ”Chúng tôi sẽ có mọi thứ bắt đầu với E ngồi trong thị trường này”, đề cập đến Ecosport, Escape, Everest và Edge. Ở Bắc Mỹ, Ford cũng bán Explorer lớn hơn và Expedition khổng lồ, cả hai đều không được sản xuất trong tay lái.

“Lãnh thổ là một chiếc xe gần gũi với người Úc … bạn phải điều trị theo một cách đã được chứng minh nhưng cũng là một cách tôn trọng, duyên dáng. Quan điểm của tôi là nếu tôi phải chọn, thì tôi có thể đang tìm kiếm một cái tên mới. ”

Trong một cuộc mạo hiểm mỏng manh của đối thủ Holden của Ford, hãng đã chọn tiếp tục tên Commodore cho mẫu Opel Insignia do Đức chế tạo, sẽ được nhập khẩu từ năm 2018 sau khi sản xuất Commodore đã kết thúc vào năm tới – ông Whickman nói Huy hiệu Falcon, nhãn hiệu của Lãnh thổ sẽ kết thúc bằng sản xuất địa phương.

“Tôi nghĩ rằng họ [người hâm mộ Falcon] sẽ không hài lòng nếu chúng tôi đặt tên đó vào một chiếc xe mà không phải là di sản hoặc lịch sử chiếc xe đó.”

Bên cạnh thực tế là nó sẽ không đảm bảo cung cấp cho đến năm 2018, một trong những lý do mà Ford Australia dành quá lâu để quyết định tên chiếc SUV lớn mới của mình là nhãn hiệu Edge được sở hữu bởi Toyota ở Ôxtrâylia, Bao gồm cả RAV4 SUV.

Thương hiệu Toyota Edge sẽ được đổi mới vào tháng 11 năm 2022 và, nếu Ford không thành công trong việc thuyết phục Toyota để cho nó sử dụng tên, nó sẽ luôn luôn trở lại nhãn hiệu của Explorer, trước đây được bán ở Úc.

Khi được hỏi anh sẽ làm gì nếu Toyota không đồng ý từ bỏ nhãn hiệu Edge, Whickman nói: “Đối với chúng tôi, chúng tôi muốn có một phương pháp tiếp cận chung toàn cầu của One Ford trên toàn cầu …

“Nếu đó là một cái gì đó không xuất hiện về tính  các lựa chọn khác. Nhiều SUV của chúng tôi đang ở trong không gian ‘E’ đó. Chúng ta sẽ nhìn vào loại điều đó. ”

Ford cũng chưa xác nhận liệu – giống như Lãnh thổ đi qua, đã ngừng sản xuất vào ngày 7 tháng 10 và Edge của Everest – Australia sẽ có bảy chỗ ngồi.

Trong khi Edge 7 chỗ ngồi được sản xuất ở Trung Quốc, Canada là nguồn duy nhất của các phiên bản lái tay phải và hiện chỉ sản xuất các mẫu 5 chỗ, bao gồm phiên bản động cơ diesel của Anh mà mô hình Úc dự kiến ​​sẽ vang vọng.

Trong khi chờ đợi, nếu không có Lãnh thổ 40K đô la, thu hẹp khoảng cách giữa Escape năm chỗ (từ 28.490 đô la) và Everest bảy chỗ (từ $ 54.990), Ford sẽ phát hành một loạt các chỗ ngồi năm chỗ ngồi Các mẫu Everest có giá từ dưới 50.000 USD. Toyota Vios 2018

Toyota Vios 2018