Toyota-Nissan tham gia trò chơi xe điện: Nissan ‘Lá’ mới ra mắt

Không có gì bí mật rằng Toyota đã dẫn đầu trong công nghệ ô tô lai từ phiên bản đầu tiên của Prius. Honda cũng tham gia vào cuộc chơi cố gắng chiếm thị phần với cả thế hệ một và hai của Honda Insight và tất nhiên, có những công ty Mỹ như Ford với Ford Fusion Hybrid mới được công bố cho năm 2010, tuy nhiên, Nissan, tuy nhiên, đã là con rùa trong cuộc đua này để trở thành người dẫn đầu trong công nghệ hybrid và điện. Họ đã phát hành một chiếc Altima lai, nhưng chỉ trong một số lượng hạn chế và chưa có một sản phẩm xe điện nào có thể cạnh tranh với những người mới sắp ra mắt như Chevrolet Volt, cho đến ngày nay.

http://toyota-longbien.net.vn/toyota-hung-yen/

Cổng sạc Nissan LEAFCổng sạc Nissan LEAFNgày 2 tháng 8 năm 2009, Nissan đã tiết lộ cung cấp mới nhất của họ cho thị trường Mỹ một chiếc xe điện. Vâng, Nissan đang cố gắng tham gia vào thị trường xe điện với chiếc xe mới nhất của họ được gọi là ‘Chiếc lá’. Các lá được cho là chỗ ngồi 5 người lớn và đi 100 dặm trên một lần sạc đầy. Một điều thú vị khác là nhà thiết kế chính của Nissan, Shiro Nakamura, cho biết Nissan đã chọn cách xa lánh hình dáng giống như đồ chơi rập khuôn của những chiếc xe ý tưởng điện để ủng hộ những dòng xe gợi nhớ đến một “chiếc xe thật”. Các yếu tố phong cách chính được sử dụng để đạt được mục tiêu thiết kế của họ là: hình bóng khí động học mượt mà với cánh lướt gió trên boong, đèn pha màu xanh trong đèn pha và trang trí nội thất cho cái nhìn công nghệ cao, đèn pha nâng lên để luồng không khí từ gương chiếu hậu và giảm gió, cắm sạc dưới nắp lật gần vỉ nướng,
Nội thất Nissan LEAFNội thất Nissan LEAFGiá chưa được đặt ra, nhưng khả năng chi trả là một thách thức chính, đặc biệt là vì pin cho mỗi chiếc xe có giá 10.000 đô la. Mục tiêu của Nissan là đưa chi phí của chiếc xe, trừ đi pin, trong cùng phạm vi với chiếc xe chạy bằng xăng tương đương. Ý tưởng đằng sau chiến lược này là người tiêu dùng có thể sẽ thuê pin với chi phí rẻ hơn so với những gì họ đã trả cho xăng. Nếu họ có thể làm cho việc định giá hoạt động, thì có khả năng Nissan Leaf sẽ có thể đáp ứng 200.000 chiếc mỗi năm và mục tiêu tiếp thị đại chúng toàn cầu vào năm 2012.
Với Triển lãm ô tô Frankfurt chỉ còn hơn một tháng nữa, những lời khuyên, tin đồn và những lùm xùm khác sẽ xuất hiện trong kỳ vọng cho năm nay. Trọng tâm của nhiều cuộc thảo luận xung quanh các chương trình ô tô gần đây tập trung vào các phương tiện công nghệ tiên tiến. Điện, hybrid, pin nhiên liệu và các loại phương tiện khác đang làm cho tất cả các tin tức ngày hôm nay.

Theo nhiều nguồn tin, Audi dự kiến ​​sẽ trình làng một chiếc xe hoàn toàn mới chạy điện tại triển lãm. Không có thông tin xác nhận loại phương tiện nào sẽ được hiển thị, nhưng các tin đồn cho thấy đó có thể là EV dựa trên nền tảng gia đình nhỏ của Volkswagen lần đầu tiên ra mắt với Up 2007! xe ý tưởng.

Chiếc xe sử dụng một nền tảng xe hơi nhỏ, và tương tự như vậy có tỷ lệ thu nhỏ. Một khả năng khác có thể là một chiếc siêu xe chạy bằng điện sử dụng nền tảng Audi R8. Chỉ hơn một năm trước, Audi đã từ chối bất kỳ cơ hội nào của R8 EV, nhưng đối thủ của Mercedes đã công bố SLS Gull Wing EV trong tương lai và Audi có thể muốn chế tạo một chiếc xe đối thủ.

Công ty đã không phủ nhận hoặc xác nhận bất kỳ tin đồn vào thời điểm này. Họ tuyên bố đơn giản là quá xa để thảo luận về các phương tiện được công chiếu tại Frankfurt.

Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi Audi đưa ra lời chính thức về những gì mong đợi tại triển lãm năm nay.

Nguồn: http://toyota-longbien.net.vn/