Toyota Land Cruiser ở châu Âu tương phản cao ở Hoa Kỳ

Toyota Land Cruiser đã phát hành một hình ảnh xem trước của SUV mới của nó trước khi chính thức tiết lộ tại Geneva motor show vào tháng ba.

Hình ảnh cho thấy mũi của mô hình mới có một số giống với Outlander, nhưng phía sau góc cạnh của nó với một đường nét giống coupé và đường kính thủy tinh làm giảm được ít thông thường hơn cho một chiếc SUV của Mitsubishi.

Trong quá khứ, công ty đã sai lầm đối với các thiết kế kiểu dáng truyền thống, nhưng trong năm 2014, nó đã thuê Tsunehiro Kunimoto, người đã trải qua 40 năm tại Nissan, nơi ông làm việc, trong số đó, Juke.

Nguồn Autocar UK của chị em chúng tôi cho biết: “Thiết kế đang ngày càng đi đầu trong kế hoạch của Mitsubishi. Nó sẽ mất thời gian để những thay đổi đi qua, và chúng tôi sẽ luôn có một chất lượng tiện dụng nhất định, nhưng Land Rover đã chứng tỏ bạn có thể vừa gồ ghề vừa có phong cách, và chúng tôi dự định theo đuổi con đường đó. “

Chiếc SUV chưa được đặt tên này sẽ lớn hơn ASX và ngồi dưới Outlander trong phạm vi quốc tế của Mitsubishi. Nó sẽ trở thành một phần nỗ lực của thương hiệu để tận dụng sự tăng trưởng doanh số bán hàng bằng cách cung cấp đầy đủ các SUV.

Những gợi ý tốt nhất cho kiểu dáng của chiếc xe được cho là xuất phát từ chiếc xe concept XR-PHEV, lần đầu tiên được nhìn thấy vào năm 2013 nhưng sau đó được phát triển và trưng bày tại triển lãm Geneva năm 2015. Khái niệm này kết hợp một lưới tản nhiệt trung tâm dự kiến ​​sẽ trở thành gương mặt của tất cả các SUV của Mitsubishi.

Khái niệm này là một động cơ hai bánh và được trang bị động cơ hybrid plug-in không xác định, sản xuất 162 mã lực. Tuy nhiên, không chắc rằng chiếc SUV mới sẽ được bán với hệ thống hybrid vì lý do chi phí. Thay vào đó, dòng xe này sẽ có động cơ xăng tăng áp mới cùng với động cơ diesel hiện đang được tìm thấy trong dãy ASX với hộp số tự động CVT và hộp số tự động tám cấp và các phiên bản động cơ bánh xe.

Dự kiến ​​trong năm 2020, một thị trường quốc tế sẽ được thay thế cho Outlander, bao gồm cả mô hình trình cắm thêm, trong khi một đối thủ trực tiếp của Juke sẽ được đưa ra thị trường quốc tế vào năm 2019.
Ford Mustang đã ghi hai sao trong cuộc thử nghiệm sụp đổ của Euro NCAP, làm cho chiếc xe đầu tiên từ một nhà sản xuất lớn nhận được điểm số thấp như vậy kể từ năm 2008. Toyota Fortuner

Chiếc xe cơ bắp của Mỹ đã có nhiều phản ứng trong các bài kiểm tra mặt trước – nơi mà chiếc xe bị ảnh hưởng 40% so với trung tâm – với túi khí lái xe và túi hành khách được miêu tả là “phóng đại không đủ để hạn chế người ngồi trên xe”. Trong các bài kiểm tra mặt trước có chiều rộng đầy đủ, mẫu thử nghiệm sụp đổ ở phía sau trượt dưới dây an toàn của nó, làm tăng nguy cơ thương tích ở bụng. NCAP cho biết các thiết bị dự ứng lực và bộ phận giới hạn tải của chiếc xe đã không hoạt động có hiệu quả.

Các bài kiểm tra va chạm bên cạnh đã dẫn đến thử nghiệm sụp đổ – kích thước của một đứa trẻ 10 tuổi – đánh đầu vào miếng trang trí nội thất, bởi vì túi khí rèm không đủ độ ama.

Kết quả , nơi Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA) đã trao tặng Mustang một năm sao. Tổng thư ký của Euro NCAP Michiel van Ratingen cho biết, đặc điểm kỹ thuật cơ bản của xe ô tô châu Âu là lý do cho sự khác biệt này.

“Ford không mong đợi Euro NCAP thử nghiệm chiếc Mustang và đã chọn không phù hợp với công nghệ an toàn sẵn có cho người tiêu dùng Mỹ và một vài chiếc xe thể thao khác ở châu Âu”, ông nói. “Một thái độ như vậy đối với sự an toàn sẽ gây trở ngại cho khách hàng của Ford, cho dù họ mua một chiếc xe cơ bắp có sức mạnh cao hay một chiếc xe hơi gia đình thông thường.”

Phần lớn các tính năng an toàn của xe ô tô Châu Âu là hình thức trợ giúp lái xe, chẳng hạn như phanh khẩn cấp tự động (AEB), có sẵn ngay cả trên các mẫu xe cơ bản của Ford như Fiesta hatchback.

Trong một phản ứng chính thức đối với kết quả của Euro NCAP, một phát ngôn viên của Ford cho biết: “Mustang là một chiếc xe an toàn, đáp ứng hoặc vượt quá, tất cả các tiêu chuẩn an toàn áp dụng trên toàn cầu. Chứng nhận an toàn của Mustang được chứng minh bởi chương trình NHTSA NCAP năm sao được trao tặng ở Mỹ cũng như một hệ thống Bảo hiểm an toàn đường cao (IIHS). “

Ford đang tung ra một chiếc Mustang cải tiến cho năm 2018, sẽ có mặt tại châu Âu vào tháng 9 này. Ford đã xác nhận rằng mô hình được cập nhật sẽ có một số tính năng an toàn, bao gồm trợ giúp trước va chạm với phát hiện người đi bộ, cảnh báo va chạm và AEB, và hỗ trợ giữ lane. Tuy nhiên, vẫn chưa xác nhận liệu thiết bị đó có phải là tiêu chuẩn hay không là một phần của gói tùy chọn.

Euro NCAP dự định thử nghiệm mô hình 2018 này khi những chiếc xe khách hàng đầu tiên đến vào năm tới. Ông Van Ratingen nói: “Chúng tôi hoan nghênh mọi cải tiến, tất nhiên, và mong muốn công bố một đánh giá mới cho mô hình được cập nhật. “Tuy nhiên, có thể cần phải có những cập nhật cơ bản hơn nếu Mustang đạt được kết quả tốt hơn đáng kể. Do đó, chúng tôi hy vọng Ford sẽ có cơ hội để đầu tư vào những thay đổi cần thiết cho các thế hệ Mustang trong tương lai “. Toyota Camry

Ford cũng đã đưa Mustang mang tính biểu tượng ở Ấn Độ vào năm ngoái như là một sản phẩm quầng thâm cho thương hiệu. Mustang ở Ấn Độ có sẵn trong thân xe kiểu Fastback GT và thu hút sức mạnh từ một động cơ V8 5.0 lít hút nhiên liệu tự nhiên kết hợp với hộp số tự động theo tiêu chuẩn.

Toyota Land Cruiser