Toyota Innova thể xác nhận được một Vios Hiace

Toyota Innova Ông cũng hy vọng Nissan Australia sẽ có cơ hội trêu chọc tinh thần với sự xuất hiện của khách mời tại Úc về chiếc Juke cuối cùng – phiên bản Juke-R có giới hạn được trang bị động cơ V6 đôi và động cơ V6 Siêu xe GT-R.

Nissan Juke là một biểu hiện tuyệt vời của sự phấn khích của thương hiệu của chúng tôi vì vậy tôi tự nhiên muốn giới thiệu Juke-R Tôi chắc chắn rằng công chúng Úc sẽ yêu thích xe hơi Nó hấp dẫn, “Peffer nói.

“Tôi không  sự xuất hiện của Juke-R ở Úc nhưng, nếu như vậy, thì tôi mong đợi tôi có chìa khóa đầu tiên.”Các nhà sản xuất ôtô đã đồng ý mua lại Autodoms khoản nợ khoảng 6,5 triệu đô la và bảo lãnh hoạt động của công ty trong khi những người tiếp nhận lại cơ cấu lại kinh doanh sau khi được bổ nhiệm vào cuối đêm qua. Một thông báo chính thức dự kiến ​​vào sáng nay.

Việc quản lý trước đây của Autodom được hiểu là đã bị bãi nhiệm, và công ty có thể sẽ bị chia thành các phần nhỏ hơn. Phát ngôn viên của Holden, ông Craig Cheetham, nói với News Limited rằng các nhà sản xuất ô tô đã hợp tác với nhau trong mối quan tâm rộng lớn hơn của ngành công nghiệp ô tô Australia và khả năng của họ trong việc xây dựng xe hơi và giữ người làm việc.

Ông nói: “Rất rõ ràng, nó minh hoạ cam kết của chúng tôi nhằm đảm bảo rằng ngành công nghiệp ôtô, và hiệu quả của nó đối với việc làm trên khắp Australia, rất quan trọng đối với tương lai của đất nước. Holden và Ford sẽ không có quyền kiểm soát hoạt động cung cấp phụ tùng, nhưng hành động nhanh chóng của họ sẽ đảm bảo rằng có ít hoặc không có gián đoạn các nhà máy của họ ở Adelaide và Melbourne tương ứng.

Holden nói rằng các công nhân tại nhà máy của Elizabeth sẽ trở lại hôm nay. “Nếu Autodom trở lại làm việc vào buổi sáng và chúng tôi nhận được các bộ phận thông qua, có vẻ như chúng tôi có thể làm cho nó với sự gián đoạn rất ít”, ông Cheetham cho biết đêm qua.

Ford cho biết nhân viên của họ sẽ trở lại làm việc vào thứ Tư sau một kỳ nghỉ công ty bắt buộc vào ngày hôm qua và kỳ nghỉ công cộng Melbourne Cup tại Victortia ngày hôm nay. “Tối hôm qua chúng tôi đã nói với nhân viên của mình về việc trở lại làm việc”, phát ngôn viên của hãng Sinead Phipps nói.

Ford cho biết đây là lần gần đây nhất đã làm việc với Holden về một vấn đề quan trọng như vậy. “Chúng tôi đã làm việc cùng nhau trong các dự án nhỏ hơn, nhưng tôi không biết chúng tôi đã làm gì trước đây”, Phipps nói. “Đó là cả hai lợi ích của chúng tôi để tìm ra giải pháp.”

Holden được hầu hết các bộ phận Autodom từ cơ sở Woodville ở Adelaide, trong khi Ford thu được nhiều nhất từ ​​các cơ sở ở Gisbon và Dandenong ở ngoại ô Melbourne. Tuy nhiên, rất có thể là các hoạt động khác nhau của Autodom sẽ được tách ra bởi người nhận và mỗi lần bán như là một mối quan tâm đang diễn ra. Toyota Vios

Trong khi đó, Holden nói rằng vẫn còn quá sớm để nói có bao nhiêu người đã bày tỏ sự quan tâm đến chương trình dự phòng đã công bố vào cuối tuần trước. Ông Cheetham nói: “Chúng tôi đã công bố chương trình thứ sáu và ngày nghỉ của nó hôm nay, vì vậy vẫn còn quá sớm để đánh giá sự quan tâm.

Công nhân nhà máy Holden tại Elizabeth có hai tuần để xin 170 nhân viên tự nguyện sẽ có hiệu lực trước lễ Giáng sinh.Tuy nhiên, Alpine sẽ khác biệt, vì Renault có kế hoạch lớn để tạo ra những chiếc xe có thể khôi phục lại những quyền lợi ban đầu do những chiến thắng Monte Carlo Rally và thành công trong chiếc xe thể thao Le Mans cổ điển vào những năm 1970.

Một chiếc Renault Alpine 110 thậm chí còn giành được giải đua Castrol Rally đầu tiên của Úc, cuộc đấu tranh rừng sáng tạo nhất trong những năm 1970, trong tay của nhà vô địch quốc gia Bob Watson. Các chi tiết chính xác của liên lạc giữa Renault-Caterham và kế hoạch sản xuất xe hơi vẫn chưa được tiết lộ, nhưng Caterham Group đang nắm giữ một nửa cổ phần trong Công ty ô tô Alpexine Renault vào tháng Giêng.

“Sự cộng tác sáng tạo này với Caterham thể hiện một tham vọng lâu dài: việc tạo ra một chiếc xe thể thao với DNA Alpine. Nó mang cả cơ hội cho nhà máy Dieppe và sự phát triển của bí quyết lịch sử “, ông Carlos Ghosn, Chủ tịch của Renault.

Tony Fernandes, chủ tịch của Caterham và là người thành lập nhóm AirAsia cho phép ông nhảy vào Formula One, rất lạc quan về kế hoạch mới này. “Chúng tôi biết thị trường chúng tôi đang tiến hành và, đặc biệt là trong sân chơi của tôi ở châu Á, có cơ hội lớn để nhân rộng mô hình AirAsia và cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm thú vị, giá cả phải chăng kết hợp với sở thích của chúng tôi trong F1 và công nghệ và giúp thực hiện ước mơ của họ Fernandes nói.

Renault biết rằng cần một mô hình mới cho kế hoạch Alpine của mình và nói Caterham là sự lựa chọn đúng đắn để giúp đỡ nó. “Các tham vọng của chúng tôi về phục hồi Alpine phụ thuộc vào khả năng tìm kiếm đối tác để đảm bảo lợi nhuận kinh tế của một cuộc phiêu lưu như vậy”, Carlos Tavares, Giám đốc điều hành của Renault cho hay.

Ngay từ đầu chúng tôi đã muốn đặt nhà máy Dieppe vào trung tâm của dự án Hôm nay, thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Caterham Group, chúng tôi có thể bước vào một giai đoạn mới: thiết kế một chiếc xe sẽ thể hiện bản chất của Alpine, Một chiếc xe sẽ thúc đẩy niềm đam mê thể thao một lần nữa và có thể trở thành hiện thực trong vòng ba hoặc bốn năm tới “. Toyota Hiace