Toyota Innova lớn với SUV với khung gầm lấy

Toyota Innova Vùng nông thôn hoang dã có lẽ không phải là nơi mà Fortuner và Endeavour thường làm việc của họ. Không, nó thường là đường cao tốc hoặc thậm chí là một bế tắc vào sáng Thứ Hai ở một thành phố lớn. Nhưng điều làm cho họ trở nên đặc biệt là họ có thể leo lên mọi ngọn núi và ford mọi luồng nếu bạn muốn họ. Vì vậy, tất nhiên, chúng tôi đã phải đưa họ ra khỏi đường băng, sau đó ra khỏi con đường bị đánh đập, sau đó tắt con đường không bị đánh đập, cho đến khi không có con đường nào cả.

Đây là những chiếc SUV  từ xe tải và hệ thống lái bốn bánh mạnh mẽ, tuy nhiên, địa hình khắc nghiệt nhất chủ sở hữu của họ sẽ khiến chúng trở thành một máy cắt tốc độ thấp trên Cách đến một trạm đồi bên ngoài thị trấn. Vì vậy, tốt nhất nên tập trung ít hơn vào sự khác biệt khóa, phần mềm traction Quản lý Địa hình và hộp số tầm thấp, thú vị hấp dẫn như những thứ đó, và tập trung vào những gì thực sự quan trọng đối với người mua.

Fortuner hùng mạnh, một khi sự lựa chọn mù quáng cho bất cứ ai tìm kiếm một cái gì đó quá lớn và khó khăn, đã bắt đầu mất đi ánh sáng của nó vào cuối chu kỳ sống bảy năm ở Ấn Độ, nhưng nó vẫn rất phổ biến cho đến ngày cuối cùng. Tuy nhiên, chúng ta không thể quên rằng Endeavour là chiếc SUV đã tung ra thị trường này ở Ấn Độ từ năm 2003, do đó nó đã được khoảng thời gian lâu hơn và nhu cầu của một người kế nhiệm thậm chí còn lớn hơn. Cả hai mẫu xe đều được thay thế bằng những mẫu xe mới vào năm 2016, và cả hai đều gây ấn tượng với chúng tôi khi chúng tôi kiểm tra chúng một cách tự phát, rất nhiều để họ vượt xa những người khác trong lớp. Chọn người chiến thắng không còn dễ dàng như năm 2015 và đó chính là lý do tại sao chúng ta phải làm điều đó.
MUSCLE BEACH

Nếu bạn muốn tinh tế, bạn đã đến sai chỗ. Một phần rất lớn trong sự hấp dẫn của SUV này là cách áp đảo và trong khuôn mặt bạn, và cả hai chiếc xe đều có những nét cơ bản từ những người tiền nhiệm và phóng to nó. Toyota đã trở nên tẻ nhạt và cơ bản đến mức sắc nét và căng thẳng, phù hợp với sứ mệnh của thương hiệu để làm cho chiếc xe của mình thêm ‘cảm xúc’. Đèn pha là những khe mỏng, nhọn, nằm ở hai bên của lưới tản nhiệt hình chữ V. Cằm đang chìm trong để làm cho mũi ra ngoài, nhưng nó cũng có những khoảng kim loại khổng lồ xung quanh cho đèn sương mù của nó. Không còn thiếu bộ phim truyền hình ở hai bên nữa, nơi mà đường phố rét lên ở cột C, đỉnh điểm là một chiếc kính phía sau lấp lánh. Đèn đuôi cũng mỏng và hung dữ, và có dải crôm de rigueur kết nối cả hai. Trong thực tế, Thậm chí có cả một dải crôm chạy quanh căn cứ của toàn bộ cửa sổ. Điều nổi bật cũng là lập trường của Fortuner. Có vẻ như nó được nâng lên một cách nghiêm túc, một phần là do khoảng cách cơ sở tương đối ngắn và các nhô ra lớn, và dĩ nhiên, chuyến đi bánh xe to lớn. Điều này tạo ra ấn tượng về sự bất khả chiến bại; Bạn và hành khách của bạn sẽ không bao giờ tìm ra những gì bánh xe cuộn lại khi họ làm.b Toyota Prado

Endeavour là, so sánh, không phải là lạ lùng, nhưng không phải để nói nó không phải là áp đặt. Nó chỉ đi về scaring bạn ra khỏi đường một cách truyền thống hơn – với tỷ lệ chunky, squared-off. Chiếc tản nhiệt mạ crôm khổng lồ, vân vân gần như ở chiều cao ngực, và những đèn pha nhỏ làm cho nó trông to hơn. Ở phía trước và phía sau là những miếng đệm bạc mờ mà thêm rất nhiều nhân vật, trong khi bánh xe lõm to lớn chỉ cần thêm vào cơ. Ở phía sau, có một dải crôm thậm chí còn lớn hơn mà cắt vào đuôi đèn thực sự gọn gàng. Hãy nhìn kỹ hơn và bạn sẽ thấy những dòng nhỏ hơn và chi tiết hơn trong công việc bằng kim loại mà trước tiên bạn không thể làm. Nhìn chung, Endeavour là một thiết kế trưởng thành hơn mà hits bạn với kích thước khổng lồ của nó và hình dạng chunky, Trong khi Fortuner là tất cả về grabbing eyeballs với chi tiết nổi bật của nó và rất nhiều rôm ở bất cứ nơi nào có thể. Điều quan trọng là cả hai đều hấp dẫn đối với người mua Ấn Độ.
Đối với những chiếc xe cũ, các đối thủ mới hơn, hiện đại hơn như Hyundai Santa Fe có lợi thế khi đi vào nội thất, trông sang trọng hơn, trông giống xe hơi hơn và thân thiện hơn so với những cabin tiện nghi, dẻo dai của hai chiếc xe tải này Hulks. Những bước tiến lớn đã được thực hiện trong lĩnh vực này, và bây giờ bạn sẽ tự hào nói rằng bạn đã chi lên trên 30 Rs lakh trên một trong những chiếc xe mới.

Các Fortuner wows bạn với một bảng điều khiển đó chỉ là bắt mắt như bên ngoài. Bàn điều khiển trung tâm được đóng khung bởi hai trụ cột ‘thẳng đứng’ và hai khâu ở đây cảm thấy rất phong phú. Cũng giống như vậy đối với tay lái được cắt bằng gỗ, được trang trí bằng các nút và có một cặp quay số rõ ràng và màn hình thông tin chi tiết phía sau nó. Các dấu gạch ngang có một loại mũ chạy trên nó và nhiều lớp, nhưng sau đó là nơi mà bạn bắt đầu nhận thấy một vài thiếu sót. Có thể có quá nhiều ở đây – quá nhiều màu sắc, quá nhiều họa tiết và quá nhiều vật liệu, điều này chứng tỏ là một chút xáo trộn. Một khi bạn đã nhìn qua các khâu và da, bạn nhận thấy rằng các chất dẻo không thực sự là tất cả những gì tuyệt vời, đặc biệt là gỗ nhạt màu vang được sử dụng tự do xung quanh cần gạt; Nó không cảm thấy như là sang trọng như nó dự định quá.
Fortuner dash cuối cùng trông độc đáo, nhưng vẫn còn một chút quá cao và thẳng đứng, và một mishmash của quá nhiều yếu tố.
Endeavour giữ nó đơn giản. Bảng điều khiển không phải là một cách rộng rãi như Toyota của nó nhưng nó sạch sẽ và chức năng, với ít nút để có được lạc vào. Có một vài chất lượng nhựa thấp ở đây bit, giống như cảm giác nhẹ nhàng gear lever, nhưng họ ít Rõ ràng. Dash này có một đầu da màu nâu đẹp, trong khi phần còn lại kết thúc bằng màu be. Chiếc tay lái của Ford cũng được trang trí bằng các nút, nhưng tôi thực sự thích bảng điều khiển, được làm bằng đồng hồ tốc độ tương tự, bên cạnh hai màn hình màu hiển thị mọi thứ từ tốc độ, cài đặt ngoài đường, phương tiện truyền thông và Thông tin về nhiên liệu. Nó thực sự công nghệ cao.

Và nói về công nghệ, cả hai chiếc xe đều được tải khá tốt. Cả hai đều có hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng, và trong khi Fortuner có chức năng, nó cảm thấy hơi cũ và đôi khi còn chút ngần ngại để phản hồi. Màn hình của Ford, ngược lại, cảm thấy được cập nhật, với hiệu suất trơn tru, độ phân giải cao và bố cục trực quan. Cả hai mẫu xe đều có nhiều tính năng ưu việt như điều khiển vệ tinh, cảm biến đậu xe phía sau, đuôi xe (có chức năng nhớ), ghế lái điều chỉnh điện 8 cấp, ghế bọc da, Túi khí, ABS với EBD, kiểm soát kéo, kiểm soát ổn định, kiểm soát hành trình, camera phía sau, điều khiển khí hậu hai khu, air-con sau và đèn pha tự động. Các Fortuner có được trước với một vài tính năng độc đáo – keyless nhập cảnh và đi, Cần cẩu và điều chỉnh chỉ đạo bằng kính thiên văn; Endeavour không nhận được. Tuy nhiên, trong danh sách những thứ mà Ford không có, Toyota không còn nhiều thời gian hơn nữa – điều khiển nhiệt độ sau hậu AC riêng biệt, cảm biến đậu xe trước, hỗ trợ đỗ xe tự động, trợ giúp khẩn cấp, tắt tiếng ồn chủ động, gạt nước tự động, máy rửa mặt trước, điệnchromatic rear – gương chiếu hậu, ghế xếp hàng ghế điện, màn hình áp suất lốp, gương phản xạ, và một cửa sổ trời toàn cảnh. Người Ấn Độ thích những tấm cửa sổ trời của họ, và bởi vì ống dẫn AC phía sau của Fortuner nằm trong mái nhà, không thể có một cửa sổ trời. Trợ lực khẩn cấp, tiếng ồn chủ động, gạt nước tự động, máy rửa chén bằng đèn pha, gương chiếu hậu bằng điện, ghế xếp hàng ghế điện, màn hình áp suất lốp, gương phản xạ, và một cửa sổ trời toàn cảnh. Người Ấn Độ thích những tấm cửa sổ trời của họ, và bởi vì ống dẫn AC phía sau của Fortuner nằm trong mái nhà nên không thể có một cửa sổ trời. Trợ lực khẩn cấp, tiếng ồn chủ động, gạt nước tự động, máy rửa chén bằng đèn pha, gương chiếu hậu bằng điện tử, ghế xếp hàng ghế điện, màn hình áp suất lốp, gương phản xạ, và hệ thống cửa sổ trời toàn cảnh. Người Ấn Độ thích những tấm cửa sổ trời của họ, và bởi vì ống dẫn AC phía sau của Fortuner nằm trong mái nhà, không thể có một cửa sổ trời.

FLIP ‘N’ SLIDE

Những chỗ ngồi trong SUV của gia đình cao cấp như thế này được cho là nhiều về sự linh hoạt và thực tế vì chúng là không gian và tiện nghi, trong trường hợp chủ sở hữu của họ một ngày nào đó sử dụng chúng tối đa. Đi về phía trước, sau đó, các hàng thứ ba của cả hai chiếc xe này tách và lật để mở rộng khoang hành lý, nhưng theo những cách khác nhau. Chiếc ghế gấp một lần của Ford rất tiện dụng khi tay bạn đầy, trong khi ghế của Toyota phải được nâng lên và kẹp chặt sang một bên để giải phóng không gian nhất. Cả hai chiếc xe đều có thể mang theo một chiếc va li lớn với hàng thứ ba lên, nhưng Endeavour có đôi môi hơi thấp hơn. Tuy nhiên, ghế của Fortuner thì tốt hơn, có đệm mềm hơn, chỗ ngồi đẹp hơn, và khả năng lùi ghế.

Toyota Vios
Hàng trung của Endeavour có một căn phòng nhiều hơn nhưng không phải bởi nhiều và ghế dựa của reclined như của Toyota.
Đó là một câu chuyện tương tự ở hàng giữa. Ghế của Endeavour là đủ tiện nghi và cung cấp hỗ trợ tốt, nhưng đệm của nó chỉ là ít hơn so với Fortuner’s. Ghế ngồi của Toyota cảm thấy nhiều hơn và hỗ trợ đùi tốt hơn. Cả hai hàng trung gian đều có chức năng ngăn chặn ghế dựa, và cả hai có thể trượt qua lại cho chỗ có thể thay đổi, mặc dù Endeavour có thể có một chút cạnh ở đây, nhưng không đủ để làm lỗi Fortuner. Điều chúng ta sẽ làm là Fortuner đang truy cập cabin, bởi vì nó khá là hấp dẫn, và bạn phải sử dụng tay cầm có gắn vào cột B để trườn vào trong; Nó ít nỗ lực hơn khi leo vào Endeavour. Nhưng lại một lần nữa, Toyota tính điểm khác bằng cách cho phép bạn gấp lại và lật hàng trung bình về phía trước chỉ với một cú đòn bẩy nhanh giúp bạn tiếp cận rộn

Toyota Prado