Toyota Innova 2018 như là một nhà cung cấp động cơ

Toyota Innova 2018 đã khẳng định nó đang nhắm tới một vai trò trong Formula One ơ, chứ không phải là chủ sở hữu của một đội, nếu nó tham gia môn thể thao như dự kiến ​​từ năm 2013.

Đó là theo cựu huấn luyện viên Grand-Prix Hans-Joachim Stuck, hiện nay là Volkswagen của Volkswagen Tiêu biểu. Stuck nói với tạp chí Sport Bild, “rõ ràng là chúng tôi đang tìm kiếm Formula One”, nhưng VW đang “chờ đợi quyết định của FIA về việc sử dụng một động cơ thế giới”.

VW đã liên quan đến việc mua vào Red Bull Team Stuck đã khẳng định rằng VW sẽ không có “chiếc xe” của mình, nhưng không phải là một đối tác của một đội như Brawn đã hợp tác với Mercedes, Đội của riêng nó như Mercedes “.

Chủ tịch hội đồng quản trị của VW Kris Nissen mong muốn môn thể thao này cải thiện hình ảnh của mình, giảm chi phí và cải thiện tính ổn định trước khi nhóm tự cam kết với F1. Điều này, Nissen tin, là trách nhiệm của Chủ tịch FIA mới Jean Todt và các đội hiện có.

“Công thức 1 đang phải đối mặt với một trong những tình huống khó khăn nhất trong nhiều năm”, Nissen nói,
“Họ cần phải giải quyết vấn đề đó và tôi thực sự tin rằng Todt và các đội sẽ làm điều đó. , Hoặc cho các nhà sản xuất mới vào Formula 1, bạn cần phải có sự ổn định, bạn cần phải có một hình ảnh hơi khác nhau, và bạn cần phải mang lại những chi phí xuống “

Bentley Mulsanne mới không phải là một thiết kế thích hợp của Bentleys từ 80 năm qua, nhưng một tấm sạch, công việc theo yêu cầu.

Vì vậy, không chỉ là cơ thể và cấu trúc của nó mới, nhưng cũng vậy là V8 turbo 6.75 lít dưới nắp ca-pô. Vâng, nó sử dụng cùng một kiến ​​trúc phác thảo của động cơ lần đầu tiên nhìn thấy dịch vụ trong chiếc Bentley S2 1959, nhưng động cơ chính là khối, đầu xi lanh và bộ phận nội thất hoàn toàn mới. Tương tự như hộp số, bây giờ có tám tốc độ.

Cái không mới là triết lý. Mulsanne vẫn là lái xe phía sau giống như Arnage (và không giống như Continentals) và nó vẫn sử dụng một sự khác biệt mở. Nó vẫn nhằm vào những người thích ý tưởng về một chiếc xe sang trọng truyền thống nhưng vẫn muốn tận hưởng nó. Bentley nói rằng 80 phần trăm chủ sở hữu Mulsanne sẽ đi trước. Toyota Prado 2018

Vậy nó là gì? Nói chung, rất tốt thực sự. Bạn ngồi cao trong xe, được bao quanh bởi những tấm gỗ lớn và được gói bằng da mềm nhất, và nhìn xuống nắp ca-pô dài cho những chiếc cánh nổi tiếng của Bentley.

Và mặc dù không phải mọi người đều đồng ý với cách nhìn của họ, họ sẽ phải vật lộn để tìm ra nguyên nhân chỉ để phàn nàn về cách nó đi. Các mô hình tiêu đề – mô men xoắn 505 mã lực và mô-men xoắn 104kgm – chỉ cải thiện một chút so với số liệu mà Arnage khoe khoang, nhưng thực tế là mô men đỉnh giờ đến lúc 1750 vòng / phút thay vì 3250 vòng / phút chiếm ưu thế trên đường xe. Thật dễ dàng mà bạn gần như tự hỏi nếu Mulsanne thậm chí cần một hộp số, hãy để một mình với tám lựa chọn tỷ lệ.

Nó xử lý và lái xe giống như một Bentley quá. Mulsanne có thể trông giống như một chiếc limo nhưng nó không giống như một chiếc. Có một sự vững chắc cơ bản đối với hệ thống treo ngay cả trong môi trường mềm mại nhất mang lại mức độ kiểm soát cơ thể xuất sắc với chi phí không thể tránh khỏi của một số sự thỏa hiệp để tách biệt.

Nếu bạn muốn lái một chiếc xe để đối phó với những con đường khó khăn với ân sủng và chính xác hơn bất kỳ chiếc xe nào 2,6 tấn, thì xe sedan bốn chỗ có quyền, không nhìn xa hơn. Mulsanne không nhanh nhẹn – không có gì nặng nề, ngồi trên cơ sở chiều dài cơm, có thể là – nhưng nó đáp ứng, chính xác và giao tiếp. Để gọi nó là niềm vui sẽ không là cường điệu.

Và trong khi một người viết kiểm tra chắc chắn sẽ đi lên phía trước, ghế phía sau cũng chỉ là cám dỗ. Trên thực tế, nếu bạn bị từ chối bánh xe, có lẽ đó là một nơi tốt hơn để vượt qua thời gian hơn là một hành khách chỗ ngồi trước.

Có tất cả các phòng mà bạn có thể mong muốn và nhiều hơn nữa, Cộng với một vị trí ngồi cao cung cấp một điểm thuận lợi tốt để từ đó không chỉ nhìn thấy những gì bên ngoài mà còn cả cabin của xe, một niềm vui bị từ chối những người ở phía trước. Ngoài ra, những người ở phía sau ngồi gần trung tâm của xe và cuộn của xe hơi và đặc biệt là ít bị ảnh hưởng bởi khó đá, gia tốc hoặc phanh.

Khiếu nại là nhỏ nhưng đáng kể: có tiếng ồn gió đáng chú ý ở tốc độ trong chiếc xe thử nghiệm, và cách giao diện điện tử hiện đại và thiết bị chuyển mạch cùng tồn tại với cabin truyền thống sâu không được thực hiện thành công như bạn Sẽ tìm thấy trong một Roller. Và, có thể, chủ nhân cũ của Arnage có thể thấy mình than khóc một ít tiếng ồn của xe hơi hơn, đặc biệt hơn và đặc trưng hơn. Có lẽ họ sẽ tìm thấy thiết kế cabin của Mulsanne chỉ cần một liên lạc quá sạch sẽ; Họ thậm chí có thể xem xét sự dễ dàng mà nó có thể được lái xe thực sự làm giảm chúng về một phần họ khá thích chơi.

Vậy bạn nên mua nó? Vâng. Nhưng đừng trì hoãn vì nó đã được bán ra trong năm 2010 và 2011. Bentley có mục đích đầu tiên trong đời không có sai sót nghiêm trọng và một số tài năng tuyệt vời.

Nó cũng dễ dàng như một chiếc Bentley tiêu biểu, được trang bị sang trọng và có khả năng và bổ ích như bất kỳ chiếc xe nào bay cánh. Nó có thể hơi đáng yêu hơn một chiếc Arnage, nhưng phần lớn sự quyến rũ của chiếc xe đó nằm trong những sai sót của nó. Những thất bại đó đã được trừ điểm và cái gì vẫn là một Bentley mới có thể, đáng khen ngợi và vô cùng thú vị. Nhưng đừng trì hoãn vì nó đã được bán ra trong năm 2010 và 2011. Bentley có mục đích đầu tiên trong đời không có sai sót nghiêm trọng và một số tài năng tuyệt vời. Nó cũng dễ dàng như một chiếc Bentley tiêu biểu, được trang bị sang trọng và có khả năng và bổ ích như bất kỳ chiếc xe nào bay cánh. Nó có thể hơi đáng yêu hơn một chiếc Arnage, nhưng phần lớn sự quyến rũ của chiếc xe đó nằm trong những sai sót của nó. Những thất bại đó đã được trừ điểm và cái gì vẫn là một Bentley mới có thể, đáng khen ngợi và vô cùng thú vị. Nhưng đừng trì hoãn vì nó đã được bán ra trong năm 2010 và 2011. Bentley có mục đích đầu tiên trong đời không có sai sót nghiêm trọng và một số tài năng tuyệt vời. Nó cũng dễ dàng như một chiếc Bentley tiêu biểu, được trang bị sang trọng và có khả năng và bổ ích như bất kỳ chiếc xe nào bay cánh. Nó có thể hơi đáng yêu hơn một chiếc Arnage, nhưng phần lớn sự quyến rũ của chiếc xe đó nằm trong những sai sót của nó. Những thất bại đó đã được trừ điểm và cái gì vẫn là một Bentley mới có thể, đáng khen ngợi và vô cùng thú vị. Được trang bị sang trọng và có khả năng và bổ ích như bất kỳ chiếc xe nào bay cánh. Nó có thể hơi đáng yêu hơn một chiếc Arnage, nhưng phần lớn sự quyến rũ của chiếc xe đó nằm trong những sai sót của nó. Những thất bại đó đã được trừ điểm và cái gì vẫn là một Bentley mới có thể, đáng khen ngợi và vô cùng thú vị. Được trang bị sang trọng và có khả năng và bổ ích như bất kỳ chiếc xe nào bay cánh. Nó có thể hơi đáng yêu hơn một chiếc Arnage, nhưng phần lớn sự quyến rũ của chiếc xe đó nằm trong những sai sót của nó. Những thất bại đó đã được trừ điểm và cái gì vẫn là một Bentley mới có thể, đáng khen ngợi và vô cùng thú vị.
Vào ngày 1 tháng 5 năm 2010, thành phố Mumbai hoan nghênh, lần đầu tiên, nhà vô địch đua xe đạp thế giới, Chris Pfeiffer. Các đám đông từ khắp thành phố đã tập trung tại Inorbit Mall (Malad) để xem nhà vô địch đua xe thế giới 4 lần (2003, ’07, ’08, ’09) và Nhà vô địch đua xe 4 lần châu Âu (2004, ’06, ’07, ’08) thể hiện tài năng của hai người.

Để nói rằng Đức Pfeiffer sinh ra ở Đức là một nghệ sĩ sẽ là một lời ít nói sau khi xem ông ta đã làm vỡ những luật vật lý trên đỉnh những chiếc xe đạp. Từ những chiếc xe đua không chân trên chiếc xe đua BMW F800R của anh ta để nhảy quanh chiếc xe đạp Beta Evo 300 4T của anh ta, khán giả chỉ đơn giản theo dõi đà điểu khi Chris thực hiện màn trình diễn sau màn trình diễn “Chính xác Đức”.

Về lời nói với Pfeiffer, anh nói, “Tôi là một fan hâm mộ của motorsport và tận hưởng những niềm đam mê đua xe, Nhưng tôi thích đi dạo bằng xe đạp nhiều nhất.

Cuối cùng, tự do đi xe đạp cho bạn cơ hội để được tự do, tạo ra, và thể hiện phong cách riêng của bạn. ” Chris Pfeiffer của 9 ngày tour du lịch của Ấn Độ bắt đầu vào ngày 29 tháng 4 năm 2010. Sau khi hoàn thành hai (Delhi và Mumbai) của Năm chuyến dừng chân, Chris đang chuẩn bị bay tới Hyderabad, Bangalore và Chennai vào ngày 4, 6 và 7 tháng 5. Toyota Vios 2018