Toyota Innova 2018 mại thường niên của

Toyota Innova 2018 Ô tô trong quá khứ, hiện tại và tương lai đã va chạm tại Bắc Mỹ vào tháng trước.

Trong Las Vegas ngoạn mục và vô tận, Triển lãm Điện tử tiêu dùng năm 2017 – hay CES như bây giờ đã được biết đến – đang được tiến hành. Một vài ngày sau đó trong Detroit lạnh lẽo đó là thời gian cho chương trình ô tô hàng năm của Motown.
Sự tương phản giữa hai người không thể sâu sắc hơn. Trong khi CES bùng nổ, Detroit sẽ suy giảm.

Các nhà sản xuất ô tô đang đứng trên CES vì ưu tiên của họ là từ dầu mỏ, kim loại và thời gian từ 0-100km / h đến thông tin giải trí, kết nối và tự chủ. Họ chiến đấu để chia sẻ sự nổi bật của họ với các nhãn hiệu từ khắp nơi trên các lĩnh vực kinh doanh, từ những người khổng lồ như Sony đến các hoạt động một người mà có thể bạn sẽ không bao giờ nghe đến.

 

Tại CES Chrysler, Hyundai và Toyota đã công bố các loại xe điện mới với các tính năng kỳ lạ đáng kinh ngạc. Nhưng hệ thống động cơ phản lực hiếm khi được đề cập đến một cách chi tiết. Sự nhấn mạnh là tất cả những gì mà các phương tiện này sẽ tích hợp vào và cải thiện cuộc sống của bạn.

Hyundai hình dung một chiếc xe tăng gấp đôi như một căn phòng trong nhà bạn .

BMW cho thấy một buck bên trong với một màn hình kiểm soát cử chỉ mà hoàn toàn loại bỏ các nút từ bảng điều khiển . Tuyệt vời, nhưng như một số người khác đã hỏi, vấn đề là?

 

Tuy nhiên, nó thu hút được sự quan tâm của cả những người tham dự và giới truyền thông, những người có mặt hàng ngàn người, từ các neo thông báo đêm tân trang, thông qua các techies lưu trữ các cuộc sống của họ để điều khiển các tạp chí cố gắng tìm hiểu toàn bộ mélange và cách tất cả sẽ hợp nhất lại với nhau Với nhịp truyền thống của họ.

Các hợp tác, đầu tư và tiến bộ vô tận đã được công bố. Một khi các nhà cung cấp ô tô được giữ lại trong bối cảnh và tiến bộ của họ được trình bày như là công việc của công ty xe hơi đã ra mắt họ.

Không phải tại CES. Tên của thung lũng Silicon đã được tháo gỡ và quảng bá với tư cách là đối tác cao cấp. Vào ngày đầu tiên, Audi thông báo thỏa thuận với nhà sản xuất bộ xử lý đồ hoạ Californian Nvidia sẽ có những chiếc xe trên đường với trí thông minh nhân tạo vào năm 2020. Một vài ngày sau, Benz tiết lộ thỏa thuận của họ với cùng một công ty để làm điều tương tự vào năm 2018.

Năm phút với bất kỳ giám đốc điều hành công ty xe hơi cấp cao tại CES đã đủ để nhận ra họ có một tôn giáo mới. Tự trị là vua và điện sẽ là tiền tệ của nó.

Ai có thể trách họ? Họ đang kinh doanh xe ô tô, do đó, nếu nghẹt xe có nghĩa là đi lại lâu hơn thì bán tự chủ vì năng suất và phong cách sống của họ tăng lên có ý nghĩa. Điều tương tự cũng áp dụng cho nhu cầu giảm khí thải và sự xuất hiện của xe điện.

 

 Toyota Prado 2018 Tại Detroit, mọi việc trở nên mờ nhạt hơn nhiều. Chương trình chắc chắn là yên tĩnh hơn một lần. Có ít thương hiệu hơn được trưng bày, thậm chí còn ít trình bày khái niệm mới hoặc xe sản xuất.

Gần đây nhất là đầu những năm 2000, ba người dân địa phương – Chrysler, Ford và General Motors – đã có những bài giới thiệu về phương tiện truyền thông đại chúng của họ trước khi chương trình bắt đầu chính thức, tại đó họ tung ra các khái niệm điên rồ và xe sản xuất mới nhất. Điều đó có thể đã đạt đến đỉnh cao khi đó – giám đốc điều hành Chrysler Wolfgang Bernhard rung chuyển trên sân khấu trên chiếc xe máy Tomahawk của Viper vào năm 2003.

Không ai trong số các nhà sản xuất Mỹ có điều gì đó giống như vậy ở Detroit; Chrysler thậm chí không có một cuộc họp báo. Sự nhút nhát của họ là đáng thất vọng, nhưng cũng là sự tiếp tục của sự suy giảm rõ ràng kể từ khi GFC, sự bôi nhục công khai của họ bởi Washington và GM và những kinh nghiệm cận tử của Chrysler.

 

Thay vào đó, nó đã để lại cho người nước ngoài ăn cắp chương trình; Kia Stinger GT, Audi Q8 concept và Toyota Camry mới nhất là những điểm nói chuyện lớn nhất – ít nhất là sau này được sản xuất tại Mỹ.

Các hành lang đã được bỏ phiếu và các ngôi sao xe hơi dễ dàng để có được. Detroit đã có nhiều không khí hơn cho buổi trình diễn Melbourne hoặc Sydney diễn ra ngoài một buổi trình chiếu tại nhà Bắc Mỹ về ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Chi phí leo thang và giảm lợi nhuận trong một thế giới đã kết nối đã giết chết các chương trình biểu diễn của chúng tôi. Những thách thức tương tự đối mặt với tất cả các hiển thị động cơ.

Đối với người mua xe, chương trình biểu diễn không phải là tất cả và kết thúc tất cả những gì họ từng có. Họ có thể làm được rất nhiều lốp xe đó đang đá trực tuyến ngày nay.

Các công ty ô tô cũng đang lựa chọn để khởi động xe mới thường xuyên hơn tại các sự kiện độc quyền cho khán giả được mời chứ không phải đấu tranh cho 15 phút chú ý của họ tại các chương trình xe máy.

 

Cũng không phải là các chương trình motor lớn phục vụ như một cái nồi nóng chảy và nơi họp mặt cho các ngành công nghiệp giao nhau như CES.

Có tất cả điều đó, chỉ cần công bố rằng các nhà tổ chức Detroit đã công nhận những thách thức và đã tổ chức các sự kiện báo chí tại buổi trình diễn để che dấu những công nghệ ô tô mới nổi.

Và không phải tất cả các chương trình truyền thống đều đang gặp khó khăn; Geneva, Frankfurt, Paris và các sự kiện của Trung Quốc có vẻ lành mạnh.

Có những cuộc tranh luận và thảo luận về Detroit và phải làm gì với nó; di chuyển từ độ sâu ướp lạnh của mùa đông đến mùa hè là một đề xuất được đưa ra trên các phương tiện truyền thông. Dù xảy ra, nó sẽ là tuyệt vời cho nó để lấy lại các braggadocio rằng kicked off năm ô tô rất nhiều.

 

Chắc chắn, có hy vọng nó có thể được thực hiện và bằng chứng cho điều đó là trở lại tại Las Vegas. Không phải tại CES, tuy nhiên, nhưng tại SEMA.

Triển lãm thương Hiệp hội Thiết bị Thị trường Đặc biệt được tổ chức tại cùng một địa điểm như CES, ùn tắc nó với nhiều màn hình và người tham dự và thậm chí có một sự tương đồng; nó chỉ là những người khéo léo yêu công nghệ đã được thay thế bởi những người tiên phong yêu thích mã lực.

Trong khi CES cho chúng ta thời gian đang thay đổi, SEMA cũng mạnh mẽ nói rằng vẫn còn một nơi để đi cho kiloWatts và số gia tốc.

Ngay bây giờ, Detroit nằm giữa hai thái cực này trong cái cảm giác như đất của một người không có người đàn ông.

Nhưng lật ngược xung quanh và chắc chắn cơ hội tồn tại cho chương trình để trở thành một nền trung lưu thịnh vượng, nơi tất cả các khía cạnh của một thế giới ô tô khác nhau có chỗ đứng của họ.Toyota Vios 2018

Toyota Prado 2018