Toyota Innova 2018 không bao giờ có thể có đủ sức mạnh

Toyota Innova 2018 Không có gì là “đủ” trong thế giới của BMW – chắc chắn, khi điều chỉnh công ty Lumma thêm show và shunt đến M5, kết quả tuyệt vời là CLR500 RS. Tuy nhiên, khi BMW AG bị áp lực phải thêm một hộp số tay 6 cấp vào M5, tuy nhiên, kết quả sẽ không được hài lòng.

Theo các kỹ sư của Lumma Design, “sự phát triển của người lái xe cũ” cho biết chiếc xe  … ngay cả khi chiếc xe đó là một chiếc BMW 5 lít V10.

CLR500 RS được mô tả ở đây gần như có thể trả lời câu hỏi; Kết quả của cuộc hẹn bất hợp pháp giữa M5 và Focus ST sẽ như thế nào?

Một chiếc máy bay không người lái, những chiếc váy và một công việc tái hiện tinh tế của chiếc kính hiển thị chỉ kể một nửa câu chuyện về chiếc xe M-car này vì những người muốn đi nhiều hơn. Sự kết hợp giữa các chất xúc tác kim loại lớn hơn và hệ thống xả khí đua làm việc với động cơ khí động học mới và một số động cơ lắp sẵn để tăng công suất từ ​​378 kW lên 418 kW. Các loại lò xo H & R được đánh giá cao và các hợp kim 21-inch bám vào các chất liệu cao su dính Yokohama sẽ giúp giữ cho sản phẩm này trở thành hàng rào bảo vệ hàng rào.

Tờ phát hành 327 km / h này sẽ được ra mắt tại Geneva Show.

CLR500 RS vẫn sử dụng hộp số SMG 7 tốc độ của BMW – ít an ủi đối với người mua hộp số sàn 6 cấp mới M5 vừa được đưa ra ở Mỹ. Sau nhiều áp lực của công chúng và doanh nghiệp, bộ phận M của công ty đã thừa nhận và đưa ra hộp số sàn 6 cấp của M5 (có nguồn gốc từ chiếc M5 thế hệ trước) mà công chúng cảm thấy sẽ làm cho chiếc xe hoàn thiện hơn.

Một trải nghiệm hiệu năng hoàn chỉnh hơn? Rõ ràng không. Vấn đề không nằm ở hộp số, nhưng những thỏa hiệp cần thiết để đạt được điều đó.

Giỡm hộp số cũ vào chiếc xe mới có nghĩa là việc kiểm soát máy tính để mở và đóng các tấm ly hợp đã bị bỏ lại. Kết quả rõ ràng là một số người đi xe trục trặc đáng sợ trong thời gian cất cánh nhanh.

Để đối phó với hiện tượng này, các kỹ sư của M-division của BMW đã chế tạo lại hệ thống ổn định DSC của xe để không thể tắt núm vú bằng điện tử hoàn toàn. Mặc dù sử dụng chế độ M Dynamic sẽ giải phóng đủ lực cho tất cả nhưng cá nhân nghiêng nhất, những thay đổi đã để lại chiếc xe bị tổn thương theo những người đam mê bất bình.

Ông chủ của BMW M, ông Gerhard Richter, phải rũ bỏ mái tóc của mình tại sự cố mới nhất này. Ông không bao giờ nghĩ rằng một hộp số bằng tay là đúng cho M5 hiện tại, nhưng cúi đầu dưới áp lực từ hội đồng quản trị và khu vực thương mại. Toyota Vios 2018

Không có kế hoạch để đưa M5 hướng dẫn sử dụng ra thị trường bên ngoài nước Mỹ – chúng tôi nghi ngờ bất kỳ nước mắt sẽ được đổ vào khách hàng tiềm năng như vậy. Những rung chuyển vì sợ những gì sẽ trở thành của việc truyền mới của M3 có thể thở một chút dễ dàng hơn, mặc dù.

Nếu bạn nhìn chằm chằm vào bức ảnh gián điệp qua cửa sổ của M3 này, bạn sẽ có thể tạo ra các nút DSC, EDC và M-power nằm ở bên trái của bộ tăng tốc sáu tốc độ.

Nhiều người lạc quan rằng tính năng tổng thể của hệ thống sáu tốc độ trong M3 mới sẽ có ích từ những bài học mà BMW đã học được từ sự phát triển của M5. Việc thiết lập SMG của M3 đi đã có kết quả, nhưng chúng ta sẽ phải xem liệu tất cả những rắc rối xung quanh sự cố truyền tải này là đáng giá khi chiếc M3 đã được chờ đợi từ lâu đã phá vỡ vỏ bọc.Ngành công nghiệp sửa đổi xe không phải là không có những giây phút trớ trêu – ít nhất nếu tuyên bố mới nhất của SEMA (Hiệp hội thị trường thiết bị đặc biệt của Mỹ) là bất cứ điều gì để đi qua.

Thông thường, liên kết với việc trưng bày kim loại cổ phiếu biến thành các cuộc bạo loạn phun tràn các chất khử mùi và các hợp kim có khả năng tạo ra các điều kiện khắc nghiệt của gió, SEMA hiện đang gây áp lực lên Cục Quản lý Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ để sửa đổi bản quy định đề xuất của nó Tiêu chuẩn kiểm soát ổn định trên tất cả các loại xe mới vào năm 2012.

Các chuyên gia hậu mãi cho rằng lốp xe, bánh xe và phụ tùng treo có kích thước khác nhau làm tăng hoặc giảm chiều cao xe của chiếc xe có thể ảnh hưởng xấu đến hệ thống kiểm soát ổn định tiêu chuẩn.

Để củng cố trường hợp của mình, SEMA gần đây đã cung cấp cho chính phủ một danh sách các vấn đề đã xảy ra do sửa đổi các phương tiện trang bị kiểm soát ổn định điện tử.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (National Highway Safety Administration) sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về đề xuất nêu trên vào tháng Tư, nhưng Sema hy vọng sẽ can thiệp vào một sửa đổi nhằm thúc đẩy một hệ thống học tập thích ứng để cho phép các hệ thống ổn định nhận ra và thích ứng với các bộ phận mới – Loại “pimp-my-ESP / DSC / VDC / ETC”, nếu bạn sẽ.

Biên tập viên kỹ thuật của CAR Jake Venter nghi ngờ tính khả thi của “các hệ thống học tập thích nghi”. “Các thiết bị an toàn thụ động sử dụng phần mềm tính các điều kiện lái xe nguy hiểm bằng các thuật toán được xác định cụ thể và các giá trị tham khảo … Mặc dù hệ thống có thể bù đắp cho các kích cỡ bánh xe khác nhau (cho mục đích điều khiển lực kéo), thay đổi trọng lượng của lò, bộ giảm xóc và trọng lượng của xe có thể ảnh hưởng đến hiệu suất Của các hệ thống ổn định xe, được thiết kế để hoạt động trong điều kiện mà các nhà sản xuất dự kiến ​​cho sử dụng bình thường và trong tiêu chuẩn đặc điểm kỹ thuật.

Ông nói thêm: “Để thích ứng với một hệ thống ổn định để vận hành đến sự hài lòng với hầu hết hoặc tất cả các sửa đổi sau khi sửa chữa không phải là chi phí có hiệu quả và gần như không thể, với sự đa dạng của các bộ phận điều chỉnh và hàng ngàn cách mà chúng có thể được kết hợp. Toyota Hiace 2018