Toyota Innova 2018 công bố sẽ cung cấp chủ sở hữu

Toyota Innova 2018

Tesla đã  Model S P90D hiện tại ở Bắc Mỹ tùy chọn nâng cấp xe của họ để có chế độ Ludicrous được trang bị.

Ban đầu, việc nâng cấp hiệu suất được đưa ra như là một lựa chọn khi đặt mua chiếc xe mới nhưng hiện nay, với chi phí khoảng 14.000 đô la Mỹ, chủ sở hữu Mỹ có thể trả tiền đại lý địa phương để thêm tính năng tăng tốc.
Ở Úc, chế độ Ludicrous trước đây đã được cung cấp như là một tùy chọn bổ sung cho người mua chờ giao hàng của Model S P85D sau khi P90D mới được đưa ra.

Tuy nhiên, Tesla Australia nói rằng họ không có kế hoạch cung cấp chế độ Ludicrous như là một lựa chọn để trang bị cho P90D ở đây.

Chế độ Ludicrous là hơn một phần mềm tinh chỉnh. Nó bao gồm các kỹ sư thêm một cầu chì thông minh tiên tiến cho phép các tế bào Lithium-ion tăng lên sản lượng tối đa mà họ cung cấp từ 1300 đến 1500 giờ.

Điều này tăng đột ngột với hiệu suất, với người sản xuất ô tô Mỹ tuyên bố rằng Model S P90D nhanh hơn 10% đến 60 mph (97km / h) với thời gian chỉ 2,8 giây.

Nhìn chung, với chế độ Ludicrous được trang bị, Model S P90D được cho là nhanh hơn 20% tốc độ tối đa 250km / h (giới hạn).

Và Molly Taylor sẽ được thử nghiệm Subaru, cô sẽ lái xe tại giải vô địch Úc Rally năm nay ở Tasmania trong lễ Phục sinh.
Trong số những chiếc xe đua của NASCAR, có lẽ với Kimi Raikkonen sau khi hợp đồng với Ferrari trong Formula 1 hết hạn vào cuối năm nay.

Sự trở lại của một chiếc xe sản xuất enduro đến Bathurst chỉ đến vài ngày sau khi thị trưởng thành phố vùng, một nghị sĩ địa phương và giám đốc cấp cao đã hội đàm với Bộ trưởng Phát triển vùng của NSW John Barilaro về việc tài trợ cho một mạch thứ hai tại Núi Panorama. Toyota Altis 2018

Một phái đoàn hồi đầu năm nay đã có cuộc hội đàm tại Canberra với chính phủ liên bang, với một phản ứng tích cực – mặc dù chưa phải là một cam kết vững chắc – để đưa ra lời đề nghị đóng góp 20 triệu USD cho dự án.

Thị trưởng Garry Rush (không phải là hội trường của tay đua tốc độ nổi tiếng), MP Paul Toole và giám đốc hội đồng David Sherley đã tìm kiếm một khoản tương tự từ chính phủ NSW, đã cung cấp 5 triệu đô la cho một nghiên cứu khả thi về cái được gọi là Velocity Park và sẽ chủ yếu phục vụ cho các hoạt động thể thao và đua xe máy.

Nghị viên Rush nói rằng Bộ trưởng Barilaro và các quan chức của ông đã cho phép phái đoàn Bathurst có một buổi điều trần tốt và chính phủ nhà nước rất quan tâm đến dự án này.

“Bộ trưởng Barilaro đã rất tham gia vào các cuộc thảo luận, cũng như được miễn phí cho công việc chúng tôi đã làm, đặc biệt là liên quan đến các thư ủng hộ từ các công ty công nghiệp ô tô lớn”, Cr Rush nói với tờ Western Advocate của Bathurst.

Cuộc đua Easter đã là một phần của Mt Panorama cho phần lớn lịch sử hiện tại của lịch sử 78 năm là 6.213 km, ban đầu tập trung vào xe máy nhưng trong những năm gần đây, lễ hội xe hơi.

Nó đã tổ chức chuyến lưu diễn xe enduro vào tháng 10 kể từ những năm 1960 và thế kỷ này nó đã là nhà của một cuộc đua 12 giờ vào tháng hai mà chuyển đổi từ xe ô tô sản xuất đại trà để chủ yếu GTs.

Cuộc chạy đua sản xuất sáu giờ mới bắt đầu vào buổi trưa ngày chủ nhật có hơn 50 mục.

Các tay đua tham dự bao gồm ngôi sao siêu xe V8 Supercar Chaz Mostert, người chiến thắng 1000 trận Bathurst 1000 năm sau từ một chân bị gãy trên Núi hồi tháng 10 năm ngoái, và John Bowe, người chiến thắng hai lần của “Đại chủng tộc”, người chiến thắng đầu tiên trong 12 giờ trong năm 2007 và vô địch giải Touring Car Masters.

Mostert đang ở trong một chiếc BMW 335i E92 vào cuối tuần này với bạn Nathan Morcom, trong khi Bowe sẽ chia sẻ một chiếc Mitsubishi Lancer Evo với cựu V8 Supercar đua David Wall, giờ đây đã trở lại Porsche Carrera Cup.

Ngoài sáu giờ, có năm loại hình hỗ trợ và hơn 300 đối thủ cạnh tranh đã tham gia, với hành động hôm Chủ nhật được chiếu trực tuyến trên bathurstmotorfestival.com.au – và những điểm nổi bật sẽ được chiếu sau hai tuần sau đó trên SBS Speedweek.

Porsche
, Audi và Toyota – sẽ được công bố tại Paul Ricard của Pháp trong vòng hai ngày tới.

Những gì được gọi là phần mở đầu mùa giải sẽ là một bài kiểm tra chính thức cho những nhà sản xuất và máy móc mới của họ, đã được thử nghiệm riêng tư rộng rãi.

Chiếc Porsche 919 Hybrid mới nhất của Úc Mark Webber sẽ chia sẻ với New Zealander Brendon Hartley và cựu chiến binh Đức Timo Bernhard sẽ giữ vị trí số 1 trong mùa giải này sau thành công của bộ ba trong giải vô địch đua xe năm ngoái và nhà sản xuất của Porsche.

Tay đua người Thụy Sĩ Neel Jani, tay vợt người Pháp Romain Dumas và Marc Lieb của Đức vẫn giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng của Porsche.

Porsche và Audi đã từ bỏ mục tiêu thứ ba của mình trong vòng đua chính của WEC – chiếc Le Mans 24 giờ ở Pháp vào tháng 6, chỉ với hai chiếc xe mỗi chiếc cho toàn bộ series trong mùa giải này – đã mở rộng thành 9 vòng với việc bổ sung một cuộc đua ở Mexico vào đầu tháng Chín.

Porsche có 260 nhân viên làm việc trong đội của mình, nhưng vào ngày 31 tháng 3 sẽ chia tay giám đốc kỹ thuật Alexander Hitzinger, người sẽ “thách thức mới bên ngoài xe thể thao”.

Porsche năm nay đã giảm trọng lượng của động cơ xăng 2,0 lít, động cơ tăng áp V4 2.0 lít và mức tiêu hao nhiên liệu của nó, và cải thiện hiệu quả của hai hệ thống thu hồi năng lượng của ổ đĩa lai.

“Các thành phần của ổ điện đã trở nên mạnh hơn và hiệu quả hơn”, nó nói.

“Điều đó áp dụng cho động cơ điện tối ưu ở trục trước, điện tử công suất và thế hệ pin của pin lithium-ion mới trong pin phát triển trong nhà.

“Một trục trước mới cho phép thiết lập thêm các tùy chọn, trong khi sự phát triển lốp xe mạnh mẽ với Michelin đã tạo ra một tổng thể tinh tế cho 919 Hybrid”

Trong động cơ V4-turbo phun trực tiếp, Porsche cho biết: “Hiệu quả đốt cháy và pha chế hỗn hợp của động cơ, đẩy trục sau tăng lên. Ngoài ra, động cơ V 90 độ cũng làm tăng thêm trọng lượng.

“Mùa trước sản lượng động cơ đốt trong đạt trên 500 mã lực, nhưng các quy định năm 2016 quy định lượng năng lượng thấp hơn từ nhiên liệu cho mỗi lap và giảm lượng nhiên liệu tối đa cho nguyên mẫu.

“Theo cách này, các quy định ngăn cản các chiếc xe LMP1 ngày càng trở nên nhanh hơn, đồng thời làm cho nỗ lực của các kỹ sư để tạo ra sức mạnh từ nhiên liệu ngày càng ít.

“Đối với 919, điều này có nghĩa là khoảng tám phần trăm ít nhiên liệu và năng lượng. Nói cách khác, 10 megajoule ít năng lượng mỗi Le Mans lap từ nhiên liệu.

“Đó là chi phí khoảng bốn giây cho mỗi 13.629 km Le Mans lap.

“Thông qua những hạn chế mới, động cơ đốt trong đã giảm xuống dưới 500hp.”

Trong số 9 hệ thống hồi phục năng lượng của 919, nó nói: “Năng lượng động học được sản xuất ở trục trước khi phanh được chuyển thành năng lượng điện.

“Hệ thống tuần hoàn thứ hai được lắp đặt trong ống xả, nơi dòng khí thải thải ra một tuabin thứ hai song song với động cơ tăng áp.

“Nó sử dụng năng lượng dư thừa từ áp suất xả mà có thể thoát ra ngoài môi trường.

“Công nghệ VTG được sử dụng ở đây – tức là sự thích ứng biến đổi của hình học tuabin tới mức áp suất khí thải – điều khiển các tuabin ngay cả khi tốc độ động cơ thấp và áp suất thấp.

“Tuabin bổ sung được nối với máy phát điện. Điện sản xuất – cùng với thiết bị của KERS ở trục trước – tạm thời được lưu trữ trong pin lithium-ion.

“Khi người lái xe tăng tốc, sản lượng điện nhiều hơn 400hp sẽ đẩy anh ta trở lại chỗ ngồi của anh ta.

“Sức mạnh này được áp dụng cho trục trước bằng động cơ điện và nó tạm thời biến đổi 919 thành một chiếc xe có bánh xe với sức mạnh của hệ thống khoảng 900hp.”

Các nhà sản xuất nguyên mẫu sẽ được cho phép ba cấu hình khí động học trong suốt mùa giải.

Porsche cho biết họ sẽ chạy một gói giảm công suất cao tại Silverstone và Spa của Bỉ trong tháng Năm; rằng Le Mans với các đường thẳng dài của nó sẽ đòi hỏi sức kéo rất thấp và nó sẽ có một cấu hình cực kỳ thấp hạ cánh ở đó; sau đó là một gói công suất lớn khác cho sáu cuộc đua còn lại.

Audi R18 e-tron cập nhật với động cơ turbo diesel V6 sẽ tăng lên đến 6 megajoule (Porsche thuộc loại 8MJ), với trục trước giúp phục hồi năng lượng. Audi cũng đã chuyển từ bộ nhớ năng lượng bánh đà sang pin lithium-ion. Nó đã thay đổi hộp số của nó từ bảy tốc độ đến sáu để tiết kiệm trọng lượng.

Audi đã đi cho một monocoque nhỏ hơn trong năm nay, một mặt trước cấp tiến bao gồm một cánh mũi và cánh cửa khổng lồ và siêu mỏng.Toyota Yaris 2018

Toyota Yaris 2018