Toyota Hilux 2018 việc thu hồi an toàn xe hơi

Toyota Hilux 2018 Audi hy vọng rằng việc tung ra 20 mô hình mới hoặc facelift trong năm nay sẽ giúp họ đối phó với hàng loạt các thách thức, bao gồm cả những vết thương tự gây ra bởi hai vụ bê bối phát thải.

Phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên ngày hôm qua, Giám đốc điều hành Rupert Stadler khẳng định rằng nó dự kiến ​​sẽ phá vỡ kỷ lục doanh thu ngay cả trong điều kiện “cực kỳ đầy thách thức”. Audi đã giảm cả BMW và Mercedes-Benz trong doanh thu toàn cầu vào năm 2015, mặc dù đã bán được 1,8 triệu chiếc ô tô và SUV.
Nhưng trong khi hoạt động kinh doanh bán ô tô là vấn đề lớn, thì việc dọn dẹp các vụ xì-căng-đan phát thải diesel lại rõ ràng nặng nề nhất trong tâm trí của hội đồng quản trị.

“Các quy tắc đã bị phá vỡ và phạm vi đạo đức đã bị vi phạm,” Stadler thừa nhận.

Khoảng 20% ​​(2,3 triệu xe ô tô) của 11 triệu xe Volkswagen Group bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối gian lận Dieselgate là Audis.

Trong các cuộc điều tra tiếp theo, EPA của Hoa Kỳ sau đó đã phát hiện ra một vụ bê bối gian lận liên quan đến phần mềm khác trên động cơ V6 3.0 TDI 3.0-động cơ Audi được trang bị cho 85.000 mẫu Audi, Volkswagen và Porsche lớn hơn.

“Triển vọng của chúng tôi cho năm tài chính này bao gồm một số chỉ số tiêu cực”, Stadler thừa nhận. “Gánh nặng do vấn đề diesel đã không được giải quyết.”

Audi đã dành riêng € 228 triệu để giải quyết các sửa chữa kỹ thuật và pháp lý cho cả hai vụ bê bối. Con số này thấp hơn nhiều so với con số của Tập đoàn Volkswagen bởi hơn 90% Dieselgate Audis sử dụng TDI 2.0 lít, chỉ cần một phần mềm sửa chữa. Việc sửa chữa phức tạp hơn để đưa những chiếc xe này phù hợp với lượng khí thải chỉ áp dụng cho một số lượng tương đối các mô hình TDI A3 1.6 lít.

Audi đang có một năm kinh doanh tốt với doanh số tháng 4 lên 7,5% trên toàn cầu, đạt 164.350 chiếc ô tô và SUV, với 620.100 xe bán ra từ cuối tháng 4.

Với lợi nhuận từ mô hình giàu có của Audi (và Porsche) đã góp phần quan trọng quyết định đến sự tồn tại của Tập đoàn Volkswagen trong cuộc khủng hoảng Dieselgate, Stadler dự đoán lợi nhuận của Audi sẽ đạt từ tám đến 10 phần trăm doanh thu của Audi. Toyota Land Cruiser 2018

Chi phí từ vụ xì-căng-đan túi khí Dieselgate và Takata đã làm lợi nhuận hoạt động của Audi năm 2015 giảm xuống còn 6,1%, xuống còn 4,84 tỷ euro ($ A5.52b).

Cơ sở để thu hồi là một kết nối dây có thể mờ và ăn mòn theo thời gian, kết quả là một tín hiệu gián đoạn đến các mô-đun điều khiển động cơ. Theo Holden, điều này có thể dẫn đến động cơ ngừng hoạt động ở tốc độ thấp hoặc trong khi chiếc xe dừng.
Các phương tiện phải thu hồi được xây dựng từ ngày 26 tháng 2 năm 2009 đến ngày 22 tháng 2 năm 2011. Các loại xe này có thể được xác định bởi VINs (Số hiệu xe) từ KL3JA69RJAK501774 đến KL3JF69RJAK774710.

Holden sẽ viết thư cho chủ sở hữu của các phương tiện liên quan, và công ty cũng đã ban hành một tuyên bố liên quan đến thu hồi, như sau:

GM Holden đã khởi xướng  trên một số xe D10 của hãng JG Cruze Diesel nhất định.

Một điều kiện đã được xác định theo đó, trong một khoảng thời gian dài, sự ăn mòn mài mòn có thể phát triển trong một đầu nối dây tại Module điều khiển động cơ (ECM). Trong những trường hợp rất cụ thể, động cơ của xe có thể đứng hoặc dừng hoặc khi lái xe ở tốc độ thấp. Điều này có thể gây nguy cơ tai nạn và tai nạn thương tích gia tăng.

Không có báo cáo về những tai nạn có liên quan đến thương tích hoặc hậu quả của điều kiện này
Việc thu hồi này ảnh hưởng đến khoảng 10.214 xe tại Úc.

Holden sẽ liên hệ với khách hàng và đại lý bị ảnh hưởng để sắp xếp một biện pháp khắc phục miễn phí để loại bỏ khả năng ăn mòn phai mờ trong giao diện kết nối cụ thể.Toyota Vios 2018

Toyota Hilux 2018