Toyota Hilux 2018 sự thay đổi trong triết lý thiết kế

Toyota Hilux 2018 Khái niệm Tata Nexon được giới thiệu tại Triển lãm ô tô năm 2014, và chiếc xe sản xuất được trình bày tại Triển lãm ô tô năm nay vẫn đúng với khái niệm của nó. Đã có một tại Tata, điều này rõ ràng bằng cách nhìn vào một số chiếc xe gần đây của họ và Nexon đi theo. Tata đang tìm kiếm để bơm một số mong muốn rất cần thiết cho chiếc xe của họ, như được thấy trong Nexon với dòng xe coupe giống như của nó và lập trường SUV, cùng với một thiết kế hấp dẫn cho nội thất là tốt. Dưới đây là những gì Nexon dự kiến ​​sẽ cung cấp.

Động cơ và truyền động

Tata đã từ bỏ động cơ diesel 1.3 MultiJet của Fiat và thay vào đó là phát triển một động cơ 1.5 xi lanh 4 xi lanh mới, một phiên bản quy mô lớn 1.05 lít có trong Tiago.

Đối với Nexon xăng, Tata đang sử dụng phiên bản động cơ 1.2 Revotron, hiện đang có ở Tiago.

Mong đợi sức mạnh trong khu vực 110 hp, cho cả động cơ.

Cả hai phiên bản xăng và dầu diesel dự kiến ​​sẽ có một lựa chọn AMT khi ra mắt, với Diesel có thể có được một hộp số tay 6 cấp mới. Động cơ xăng có lẽ sẽ làm gì với hộp số tay 5 tốc độ.

Bên ngoài

Radical là một từ mà nói đến cái tâm, khi người ta nhìn vào Tata Nexon. Nó mang một phong cách cơ bắp và một dòng xe coupe giống như một số yếu tố phong cách rất thú vị. Mặt trước của xe có một lưới tản nhiệt căng, cùng với đèn chiếu máy chiếu chi tiết. Các chỉ số lần lượt nằm trên một dải ngang, phân chia vỏ đèn, là những gợi ý phong cách thú vị.

Di chuyển sang một bên, và cấu hình giống như chiếc coupe là hiển nhiên với một mái vòm sắc nhọn. Những điều khác biệt ở phía sau, với Nexon nhận đuôi đèn bằng kim cương với một dải bạc giữa chúng. Nexon cũng có thể mang một buồng lái phía sau cao và kính chắn gió phía sau nhỏ.
Nexon có một quan điểm khác biệt với rất nhiều chi tiết thông minh quá, và, tổng thể, đó là một thiết kế khá đậm và hấp dẫn. Nó mang rất nhiều vết cắt và nếp nhăn, không giống như đối thủ của nó, Maruti Vitara Brezza, theo một thiết kế khá boxy.

Nội thất

Một hệ thống màn hình cảm ứng 6.5 inch nằm trên đỉnh dash, trong khi phần còn lại của dấu gạch ngang theo một thiết kế đơn giản, đơn giản với rất nhiều bit mượn từ xe Tata khác. Mong các Nexon được trang bị tốt, với các tính năng như điều khiển khí hậu, không khí phía sau con vents và lệnh bằng giọng nói cho các hệ thống thông tin giải trí. Toyota Fortuner

Một tính năng nổi bật là bộ điều khiển chế độ lái xe, một phân đoạn đầu tiên, mà thú vị, không phải là một nút nhỏ, nhưng một núm chunky tốt để lựa chọn giữa ba chế độ lái xe – Eco, Thành phố và Thể thao. Sự thay đổi chế độ lái xe không chỉ làm thay đổi các thông số vận hành và tiết kiệm nhiên liệu mà còn làm thay đổi các thiết lập kiểm soát ABS và kéo.

Đi vào và ra khỏi Nexon nên là một chuyện dễ dàng, nhờ vào vị trí cao và chỗ ngồi cao. Các ghế ngồi được trang bị tốt và thoải mái. Tuy nhiên, hình dạng của ghế sau làm cho việc đón hành khách thứ năm trở nên khó khăn. Mặc dù có mái vòm giống như xe coupe, nhưng khoang hành lý thực sự là phong nha. Phòng ngủ cũng là tốt.

Giá cả và đối thủ cạnh tranh

Mong Nexon có giá cực kỳ tích cực, với giá cả trong khu vực Rs 7-10 lakh. Nexon sẽ cạnh tranh trong phân khúc xe SUV cao 4 m và có khả năng gây khó khăn. Các đối thủ cạnh tranh chính của nó bao gồm Maruti Vitara Brezza, đã chứng tỏ là một thành công đáng thất vọng, và Ford EcoSport, đã được giữ vững. Nexon cũng sẽ cạnh tranh với Mahindra, ví dụ như TUV300 và NuvoSport.

Nexon có thiết kế cực kỳ hấp dẫn, được đóng gói và nạp tốt, và dự kiến ​​sẽ có giá tốt. Từ mặt của nó, có vẻ như Nexon có tất cả các nhân tố của một người chiến thắng. Toyota Innova 2018