Toyota Hilux 2018 mặt của một bác sĩ gia đình

Toyota Hilux 2018 Ford Australia đã xác nhận chiếc SUV lớn sẽ thay thế một cách chậm chạp mô hình sản xuất tại địa phương trong năm 2018 sẽ không được gọi là Lãnh thổ.

Giám đốc Australia Blue Oval đã tuyên bố quyết định nghỉ hưu với tên Lãnh thổ khi phát hành chiếc Escape – chiếc mới được đổi tên thành chiếc Kuga không ai ưa thích – và chiếc bánh lái đầu tiên Everest .
QUẢNG CÁO

InRead phát minh ra bởi Teads
Cho đến bây giờ, Ford Australia đã cho biết họ đang xem xét việc loại bỏ tên chiếc SUV duy nhất của Úc thành chiếc SUV nhập khẩu mới nhưng Graeme Whickman cho biết sẽ “hài hoà cách tiếp cận toàn cầu của chúng tôi về thuật ngữ”, gợi ý rằng Edge của Canada sẽ mặc cùng một tên ở đây.

“Chúng tôi sẽ có mọi thứ bắt đầu với E ngồi trong thị trường này”, đề cập đến Ecosport, Escape, Everest và Edge. Tại Bắc Mỹ, Ford cũng bán Explorer lớn hơn và Expedition khổng lồ, không phải là sản xuất trong tay lái.

“Lãnh thổ là một chiếc xe gần gũi với người Úc … bạn phải điều trị theo cách đã được chứng minh nhưng cũng là một cách tôn trọng, duyên dáng. Quan điểm của tôi là nếu tôi phải lựa chọn, thì tôi có thể tìm kiếm một cái tên mới. ”

Trong một cuộc tấn công che giấu mập mờ của đối thủ Holden của Ford, hãng đã chọn tiếp tục tên Commodore cho mẫu Opel Insignia do Đức chế tạo, sẽ được nhập khẩu từ năm 2018 sau khi sản xuất Commodore đã kết thúc vào năm tới – Whickman nói rằng giống như huy hiệu Falcon, nhãn hiệu của Lãnh thổ sẽ kết thúc bằng sản xuất địa phương.

“Tôi nghĩ rằng họ [người hâm mộ Falcon] sẽ không hài lòng nếu chúng tôi đặt tên đó vào một chiếc xe mà không phải là di sản hoặc lịch sử mà chiếc xe đã có.”

Bên cạnh thực tế là nó sẽ không đảm bảo cung cấp cho đến năm 2018, một trong những lý do mà Ford Australia dành quá lâu để quyết định tên chiếc SUV lớn mới của mình là nhãn hiệu Edge được sở hữu bởi Toyota ở Ôxtrâylia, bao gồm cả RAV4 SUV.

Thương hiệu Toyota Edge sẽ được đổi mới vào tháng 11 năm 2022, và nếu Ford không thành công trong việc thuyết phục Toyota để cho nó sử dụng tên, nó luôn có thể trở lại nhãn hiệu của Explorer, trước đây được bán ở Úc.

Khi được hỏi anh sẽ làm gì nếu Toyota không đồng ý từ bỏ nhãn hiệu Edge, Whickman nói: “Đối với chúng tôi, chúng tôi muốn có một phương pháp tiếp cận chung toàn cầu của One Ford trên toàn cầu …

“Nếu đó là một cái gì đó không xuất hiện về tính sẵn sàng của nó thì chúng ta sẽ xem xét các lựa chọn khác. Nhiều SUV của chúng tôi đang ở trong không gian ‘E’ đó. Chúng ta sẽ nhìn vào loại điều đó. ”

Ford cũng chưa xác nhận liệu – giống như Lãnh thổ đi qua, đã ngừng sản xuất vào ngày 7 tháng 10 và Edge của Everest – Australia sẽ có bảy chỗ.

Trong khi Edge 7 chỗ ngồi được sản xuất ở Trung Quốc, Canada là nguồn duy nhất của các phiên bản tay lái và hiện chỉ sản xuất các mẫu 5 chỗ, bao gồm cả phiên bản động cơ diesel của Anh mà mô hình Úc dự kiến ​​sẽ vang vọng.

Trong khi chờ đợi, nếu không có Lãnh thổ 40K đô la, thu hẹp khoảng cách giữa Escape năm chỗ (từ 28.490 đô la) và Everest bảy chỗ (từ 54.990 đô la), Ford sẽ phát hành một loạt năm chỗ ngồi Các mẫu Everest có giá từ dưới 50.000 USD.
Rally Australia đã được khẳng định là vòng cuối cùng của giải vô địch Rally Thế giới vào năm sau, nhưng New Zealand đang nỗ lực để giành lại vòng Thái Bình Dương của WRC ngoài đó.

Một bữa tối ở Legends of Speed ​​ở Auckland, tổ chức để quyên góp tiền cho Học viện Thể thao Elite của New Zealand và chiến dịch giành lại một vòng WRC, đã được tham dự không chỉ bởi các ngôi sao thể thao của đất nước này (bao gồm cả Hayden Paddon, Kiwi, người đã giành được Rally Argentina của WRC năm) và powerbrokers nhưng thủ tướng John Key.
QUẢNG CÁO

InRead phát minh ra bởi Teads
Giám đốc điều hành của công ty quảng bá cho WRC, Oliver Ciesla ở Munich, cũng đã có mặt và bày tỏ mong muốn có Rally NZ trở lại WRC.

Trong khi ở New Zealand, Ciesla đã xem xét các cơ sở đề xuất cho một sự kiện tại Tauranga trên bờ biển phía đông của đảo Bắc.

“Tôi lạc quan, và muốn nói sớm hơn,” Ciesla nói với 700 khách tại chức năng của Auckland.

Toyota Hiace 2018 ”Tôi hiểu rằng có sự cam kết mạnh mẽ từ thủ tướng và người dân ở đây. Hầu hết các sự kiện ngày nay được tài trợ ít nhất bằng một nửa ngân sách của họ bằng bàn tay công cộng. Vì vậy, đây là những gì chúng ta phải nói về. ”

Key đã ủng hộ cho Rally NZ quay trở lại WRC vào năm 2018 lần đầu tiên kể từ năm 2012, nói rằng có một “trường hợp đáng tin cậy” dành cho các nhà tổ chức để xin tài trợ từ các sự kiện lớn của NZ.

Ở phía trước Key, Ciesla giới thiệu mẫu xe Paddon của hãng Hyundai với giải thưởng đặc biệt mà ông không có mặt tại bữa tiệc tối của Rally Australia ở Sydney ngày hôm trước để nhận được sự vượt trội của nhà vô địch thế giới Volkswagen trong bốn mùa vừa qua, người Pháp Sebastien Ogier, xuống núi El Condor ở Tập hợp giai đoạn quyền lực của Argentina.

Paddon đã không tham dự chức năng của Sydney bởi vì ông đã ở tại Cảng Coffs sau khi Rally Oz để cho các thành viên trong đội cưỡi trong Thế hệ mới của ông i20.

Paddon đã từng là người ủng hộ nhiệt tình cho Rally NZ quay trở lại WRC, viết một bức thư ngỏ tháng năm chỉ vài ngày sau khi chiến thắng đầu tiên của ông ở Argentina.

Paddon cho biết đã nhận được sự hỗ trợ “100% từ tất cả các nhân viên chủ chốt để điều hành và tổ chức Rally NZ”.

NZ và Australia là những đồ đạc trong WRC trong một thời gian dài, nhưng một khi Rally Oz di chuyển về phía đông sau hai thập kỷ ở Tây Úc, các sự kiện đã bắt đầu quay trên lịch. Tuy nhiên, Australia đã có vòng Châu Mỹ duy nhất mỗi năm kể từ năm 2013, mặc dù hợp đồng của nó hết hạn sau sự kiện năm sau vào ngày 16 đến 19 tháng 11.

New Zealand hy vọng sẽ có được một dấu hiệu từ các nhà tổ chức WRC vào đầu năm tới về việc liệu nỗ lực giành lại vòng vòng Thái Bình Dương đã thành công hay không. Úc và NZ sẽ không quay lại.

“NZ muốn WRC, nhưng WRC cần NZ,” Paddon nói.

“Chúng tôi yêu cầu cơ hội hợp lý để áp dụng và được coi là trở lại trong WRC vào năm 2018.”

Kiwis đang nhấn mạnh rằng họ có một người lái xe toàn thời gian và thành công trong WRC. Paddon đã giành vị trí thứ 4 tại giải vô địch năm nay, với các bục ở Thụy Điển và Ba Lan và đứng thứ tư tại Rally Oz. Úc đã không có một đối thủ cạnh tranh thường xuyên kể từ Chris Atkinson.

Úc sẽ chiến đấu mạnh mẽ để giữ vị trí của mình trong chức vô địch. Chủ tịch Rally Australia, Ben Rainsford, nói rằng “di chuyển vào vòng cuối cùng của lịch [năm nay] lần đầu tiên kể từ năm 2005 [ở WA] hoạt động tốt”.

Rainsford cho biết: “Các du khách của WRC đến từ châu Âu thích thời tiết nóng hơn vào tháng 11 và đặc biệt là buổi lễ khai mạc vào cuối mùa giải, chúng tôi tổ chức tại Sydney.

“Chúng tôi đã làm việc với những đổi mới để làm cho Rally Australia trở thành một trong những sự kiện WRC thú vị nhất trong năm đối với khán giả và đối thủ cạnh tranh.”

Xác nhận của lịch WRC năm tới đã có mặt tại một cuộc họp của Hội đồng Thể thao Thể thao Thế giới của FIA tại Vienna vào thứ Tư sau khi lịch trình cho nửa cuối của mùa giải đã được lên trong không khí.

Trong khi Rally Poland được giữ lại sau khi FIA bất hạnh về tổ chức của mình, thì sẽ không có vòng chung kết ở Trung Quốc (thất vọng với các nhà sản xuất tham gia) với nỗ lực năm nay.

Hiện tại có khoảng cách từ tháng 9, trong đó Ciesla cho biết các nhà tổ chức sẽ “theo dõi các sự kiện ứng cử viên tiềm năng” trong tương lai.

Có tin đồn về Safari Rally ở Kenya sẽ trở lại chức vô địch năm 2019. Đây là vòng WRC đầu tiên của châu Phi kể từ khi chính phủ Kenya cạn kiệt vào năm 2002.

Năm sau, chức vô địch sẽ bắt đầu như thường lệ với cuộc đua Monte Carlo vào giữa tháng Giêng.

Hyundai đêm qua là lần đầu tiên trong số bốn chiếc xe tiết lộ chiếc xe mới của họ theo các quy định giới thiệu nhiều sức mạnh hơn và tiếng ồn với trọng lượng ít hơn và bộ dụng cụ cơ thể mạnh mẽ hơn.

Sau khi VW rút lui, chiếc kia lại cạnh tranh giành vinh quang trong kỷ nguyên mới khi trở lại với máy móc tương tự như những con quái vật nhóm B trong những năm 1980 – sẽ là Citroen (sau một mùa giải mà chỉ tham gia bán thời gian), Toyota (cho mùa giải đầu tiên của thế kỷ này) và Ford với tổ chức M-Sport.

Paddon cho biết tại buổi ra mắt của Hyundai tại Monza ở Ý rằng ông rất vui mừng rằng “những chiếc xe sẽ có thể được điều chỉnh cho từng tài xế và phong cách lái xe”.

“Các quy định mới sẽ giúp cho môn thể thao hấp dẫn hơn đối với một thế hệ fan hâm mộ thể thao mới. Chúng tôi sẽ thu hút được một lượng fan hâm mộ trẻ hơn “, anh nói.

Thierry Neuville của Paddon, đồng đội của Sebastien Ogier trong giải vô địch năm nay, cho biết việc tăng sức mạnh – lên đến 290kW trong trường hợp của Hyundai – là “không thể tin được” trong khi “sự kiềm chế và khả năng lái xe của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi tự tin hơn.

Một WRC Trophy riêng biệt đã được giới thiệu vào năm sau cho những chiếc xe hơi chỉ thay thế.

WMSC cũng đã thay đổi các quy tắc đặt hàng đang chạy cho các đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Họ sẽ chỉ chạy trật tự vô địch vào ngày thứ 6 của năm sau khi trận đấu bắt đầu có ý nghĩa đối với hai trong số ba chân của sự kiện năm nay.Các tay đua hàng đầu, những chiếc xe tốt nhất, nhưng Đức không có
tay đua GP Đức, đã giành được 12 trong số 23 danh hiệu từ Công thức 1 (trong đó có Michael Schumacher 7, Sebastian Vettel bốn và bây giờ là Nico Rosberg) và Mercedes đã thống trị ba năm của kỷ nguyên hybrid nhưng Đức sẽ không có một Grand Prix F1 vào năm tới.

Mạch Nurburgring bị ảnh hưởng bởi tài chính đã bị loại khỏi lịch thi đấu vô địch thế giới bởi vì nó không đủ khả năng để lên sân khấu một GP.

Theo chính sách luân chuyển vòng đua của đất nước, Hockenheim dự kiến ​​sẽ làm chủ nhà GP Đức năm 2018 – nhưng nó không sẵn sàng lấp đầy khoảng trống mà Nurburgring để lại vào năm tới.

Nhà vô địch mới Rosberg nói rằng sự vắng  ở Đức là “thực sự buồn”.

Ông nói: “Giải vô địch thế giới F1 mà không có một bác sĩ người Đức không phải là một giải vô địch thế giới thực.

Sự mất mát của Nurburgring đã rời khỏi chức vô địch với 20 vòng trong mùa giải tới sau khi kỷ lục 21 năm nay.

Các nhà quản lý F1 và các quan chức của Hiệp hội ô tô Ý đã thống nhất cho Monza giữ chức vô địch trong ba năm tới, trong khi cuộc đua Azerbaijan được giới thiệu trong năm nay đã được chuyển trở lại một tuần vào tháng 6 tới để tránh đụng độ với chiếc xe thể thao Le Mans 24 giờ cổ điển ở Pháp.

Toyota Altis 2018 Giải vô địch sẽ bắt đầu, như thường lệ, ở Melbourne, nhưng ít hơn vào tháng 3 so với bình thường, trong khi dấu hoa thị vẫn duy trì cuộc đua Brazil cho đến khi các nhà tổ c