Toyota Hilux 2018 định có thể trở thành những cái bẫy đuôi xe

Toyota Hilux 2018  Đầu tiên nó là máy ảnh tốc độ cố định xuất hiện ở khắp mọi nơi, sau đó các camera ánh sáng màu đỏ đã trở thành máy ảnh tốc độ quá. Bây giờ tất cả các camera ‘an toàn’ cố  nhằm hạn chế hành vi nguy hiểm.

Đó là lời theo Gordon Lewis, ủy viên an toàn đường bộ của Victoria – người chịu trách nhiệm về 270 máy quay tốc độ cố định của bang.
Ông nói rằng công nghệ máy ảnh tốc độ tĩnh có thể được điều chỉnh để snap và tailgaters tốt.

Lewis cho biết: “Các camera an toàn đường phố hiện hành sẽ được sửa đổi để phát hiện khi nào xe đang đi quá gần nhau”, Lewis nói với tờ The Herald Sun của tờ Melbourne .

Anh ta nói rằng những người vận chuyển hành khách, hoặc những người lái xe hơi đi quá gần chiếc xe trước mặt họ, nên được nhắm mục tiêu và bị phạt vì hành vi nguy hiểm của họ.

Hiện nay người vận chuyển hành khách bị phạt 303 đô la và có một điểm đáng lưu ý nhưng những người lái xe chỉ có thể bị cảnh sát bắt gặp khi hành vi phạm pháp.

Lewis vội vàng thêm rằng không có máy ảnh mới sẽ cần phải được triển khai như của nhà nước 270 tốc độ máy ảnh có thể dễ dàng được nâng cấp để chụp offending tailgaters.

Tuy nhiên, ủy viên an toàn đường bộ của Victoria thừa nhận những luật về ‘tailgating’ cần được xem xét kỹ lưỡng, đặc biệt khi phần mềm máy tính – chứ không phải là một viên cảnh sát đã được huấn luyện – đã đưa ra phán quyết.

“Tôi nhấn mạnh rằng phải có một tiêu chuẩn nhất định về việc đi quá gần là tốc độ, vì các quy tắc đường hiện tại rất mơ hồ trong khu vực đặc biệt này”, ủy viên hội đồng nói.

Chính sách mới đang được xem xét do mức độ lái xe nguy hiểm gia tăng, với số liệu của cảnh sát cho thấy số lượng cảnh sát viên bị cảnh sát gia tăng. Đã có 3024 vi phạm trong năm 2014/2015 – tăng từ năm 2430 vào năm 2011/2012.

Không có gì phủ nhận rằng tailgating là nguy hiểm bởi vì nó làm giảm đáng kể thời gian phản ứng của người lái xe, nhưng ở Victoria một số bằng chứng cho thấy việc sửa chữa đã trở nên trầm trọng hơn bởi sự tập trung chưa từng thấy của nhà nước vào tốc độ và thực thi nghiêm túc các giới hạn về tốc độ, .

Bạn có ý gì về việc tailgating? Đây có phải là một bệnh dịch cần được giám sát chặt chẽ hơn hay chỉ là một kế hoạch tăng thu nhập không giải quyết được vấn đề sâu hơn?’ Toyota Land Cruiser 2018
Một sự hợp pháp giữa Fiat Chrysler Automotive và cựu Socceroo Harry Kewell đã giải quyết khỏi tòa án với một khoản thanh toán cho Kewell nói rằng có giá trị sáu con số.

Theo News Corp, vụ thanh toán đã được chấp thuận bởi Kewell tháng trước kết thúc vụ kiện tụng trước ngày tháng 9 năm 2016 tại Tòa án Liên bang.
Kewell tìm kiếm lời khuyên pháp lý sau khi FCA kết thúc một hợp đồng tài trợ trị giá 1 triệu đô la một năm, để cho Học viện Harry Kewell không bị mất vốn. FCA gần đây đã phản đối rằng Kewell đã ký hợp đồng tài trợ “trái phép” trị giá hơn 3 triệu đôla, thương lượng với quản lý của FCA vào thời điểm đó. Kể từ đó, hai cựu Giám đốc điều hành của FCA Australia – Clyde Campbell và Veronica Johns – đã liên quan đến vụ bê bối do FCA tuyên bố đã gây tổn thất cho công ty 30 triệu USD. FCA đã khởi xướng hành động pháp lý để thu hồi các khoản tiền bị cáo buộc đã chiếm đoạt thông qua tòa án.

Trong phản đối, FCA cho biết Kewell đã bị Campbell và Johns “dụ dỗ hoặc gây ra” những vi phạm luật công ty, những người đã bị cáo buộc là đã ký hợp đồng không hợp lệ. Do mối quan hệ cá nhân gần gũi của Kewell với Campbell, FCA cáo buộc, Kewell sẽ nhận thức rõ rằng hợp đồng với FCA là “không thương mại”. Kewell phủ nhận điều này, nhưng FCA trích dẫn một chuyến du lịch sang trọng vào tháng 4 năm 2014 – 12 tháng sau khi Campbell rời khỏi FCA – làm bằng chứng cho thấy Kewell và Cambell có mối quan hệ vượt ra khỏi thương mại thuần túy. Trong chuyến đi này, Kewell được vợ của ông Sheree Murphy – được biết đến với vai diễn trong phim “Neighbours” – Campbell và vợ ông, Simone.

Ngoài ra, hợp đồng của Kewell với FCA cho phép anh ta trả tám vé máy bay hạng thương gia trở lại Anh, lên tới $ 75,000 để trang trải cho các khoản học phí hàng năm và hỗ trợ cho thuê $ 2000. FCA đã tuyên bố rằng một phần mở rộng của hợp đồng Kewell ký bởi Johns đã được backdated sau khi Campbell đã rời khỏi FCA. Kewell phủ nhận điều này, tuyên bố rằng ông không biết bất kỳ hành động sai trái nào của Campbell hay Johns.

Vào tháng 11 năm 2015, Fairfax Media báo cáo rằng Kewell đã buộc phải trả Campbell gần 14.000 đô la để thương lượng lại hợp đồng giữa Kewell và FCA. FCA tuyên bố vào thời điểm đó là sở hữu của email trao đổi của Kewell và Campbell đề cập đến các khoản thanh toán.

Mặc dù FCA đã không đưa ra lời tuyên bố chính thức nào sau khi giải quyết xong, nhưng bây giờ người ta hy vọng sẽ tìm cách giải quyết các đại sứ thương hiệu khác, bao gồm Jesinta Campbell, Shane Warne và Liz Hurley. Hurley đã được đưa ra trong một tuyên bố về khiếu nại do FCA cung cấp cho Toà án Liên bang. Toyota Vios 2018