Toyota Hilux 2018 các nhà sản xuất xe hơi

Làm thế nào bạn mô tả những gì diễn ra trong hội đồng quản trị của  nhà kho của đại lý, tâm trí của người tiêu dùng và những con đường của đất nước tuyệt vời này trong năm nay? Với tốc độ công nghệ, những cơn bão thay đổi sự cân bằng giữa người giàu và người giàu có đã lướt qua thế giới ôtô của Ôxtrâylia, họ đã có một cái trí bình tĩnh để ngồi lại và tìm hiểu chính xác điều gì đã xảy ra. Thật không may, hầu hết mọi người đều bận rộn bán xe hơi.

Đúng rồi. Mặc dù đã có một thế hệ mới của Ford, trong đó một chiếc toa mới của Ford đã vượt qua Mitsubishi Magna trong tháng đầu tiên và Holden đã mắc kẹt một động cơ mới trong chiếc Commodore của mình nhưng không ai chú ý, năm 2004 vẫn có thể leo thang về doanh thu xe hơi .
Như bao giờ hết, có những người chiến thắng và có những kẻ thua cuộc. Công ty mẹ của Mitsubishi demented về quyết định để bảo đảm tương lai của Úc off-shoot, DaimlerChrysler rút vốn và, bắt một whipping thiên tai sắp xảy ra, khách hàng bỏ Magna và nhảy vào Camrys. Audi và Peugeot đã tung ra một sự tấn công của sản phẩm mới và theo dõi doanh số bán hàng bị trì trệ. Jaguar cũng đã có kết quả tương tự, nhưng không thực sự đưa ra một chiếc xe mới. Daewoo chỉ đơn giản biến mất.

Nhà sản xuất xe hơi của Toyota đã tung ra thị trường máy móc tiếp thị của mình, đặt những chiếc xe lăn của Úc vào mọi thứ từ Klugers đến Echoes, Prados và thậm chí cả 1000 chiếc xe hơi của Prius. Holden chiếm ưu thế về doanh số bán xe ô tô lớn với Commodore (và hàng chục biến thể) nhưng đã tránh được việc tung ra một thị trường tiêu cực và tăng trưởng tiêu cực. Ford đã đầu tư rất nhiều vào Lãnh thổ mới, nhưng quên cập nhật bất kỳ khía cạnh nào của chiếc Falcon ngoài huy hiệu.

Hỗn loạn trên đường băng không? Bạn nên tin nó. Dưới đây là một sự thừa nhận có chọn lọc cao – xem xét mức cao và thấp của 12 tháng của lịch sử ô tô Úc.

Trường hợp có tất cả các xe đi?

Có nguy cơ âm thanh tiêu cực, không phải là về thời gian một người nào đó chỉ ra năm 2004 đã không chính xác một năm khi người mua xe của Úc đã bị tràn ngập với sản phẩm mới ở cuối giá cả phải chăng của quy mô?

Hai phiên bản chính nổi bật: VZ Commodore với động cơ V6 mới của hãng – nhưng hầu như không thay đổi trang và cùng tốc độ bốn bánh và V8 – và Lãnh thổ, trong nhiều mắt đã cố gắng để phù hợp với định nghĩa chuẩn của “xe hơi”. Chắc chắn, từ điển không đề cập đến trọng lượng 2 tấn, 4WD và thiếu khả năng off-road. Toyota, Nissan, Hyundai và Mitsubishi đã thất bại trong việc đưa ra bất cứ điều gì đáng kể, mặc dù Mazda3 là một trong những sản phẩm mới đáng chú ý. Ngoại trừ nhà máy Mazda đã quên xây dựng đủ.

Tuy nhiên, chọn một đợt ra mắt chính thức trong năm, và Lãnh thổ là nó. Sự dự đoán sẽ có ở mức sốt nếu Ford không thổi tung chiếc xe tải của mình khoảng 12 tháng trước đó và liên tục đưa ra các chi tiết về chiếc SUV-kiêm-MPV-cum-WMD mới cho các phương tiện truyền thông háo hức. Các đánh giá là từ những lời khen ngợi khéo léo về cách cư xử trên đường của Lãnh thổ và các tính năng nội thất tiện dụng để so sánh với một người phân loại của hội đồng khi nó được thực hiện ở vùng hẻo lánh (đặc biệt là bởi CarPoint) và phát hiện ra được giải phóng mặt bằng của Lamborghini Gallardo.

Tuy nhiên, điều đó không làm tổn hại đến doanh số bán hàng của Ford khi mà Lãnh thổ là mẫu SUV bán chạy nhất của Úc. Toyota, than phiền, đã chỉ ra rằng, hơn một nửa số lượng Territory bán ra không có 4WD, làm thế nào nó có thể là một SUV? Những người còn lại của Úc đã tự hỏi chiếc SUV có ý nghĩa gì.

Điều thú vị là chính Toyota đã không thể thoát khỏi cuộc tranh cãi vào năm 2004. Sản phẩm chính của nó ra mắt là một chiếc máy nghe nhạc MP3 trong hầu hết các mô hình, nó được mô tả như một số loại đầu tiên. Hyundai, phỉ báng, chỉ ra rằng nó đã được xác định âm thanh nổi bật MP3 cho một thời gian. Hầu hết những người mua Avalon, chủ yếu ở độ tuổi cuối những năm 80 và đầu những năm 90, đã tự hỏi MP3 là cái gì và tắt máy trợ thính của họ.

Mặc dù tất cả sự hỗn loạn này, các nhà sản xuất và nhà nhập khẩu đã thống nhất theo đuổi một mục đích duy nhất mà chính phủ các bang đã đưa ra đề xuất chiến lược an toàn sáng tạo để hạn chế tốc độ xe hơi – chỉ cần 130km / h. Nhìn nhận sự xấu hổ khi trở thành những thế lực thế giới với một yêu cầu ADR lố bịch khác, FCAI hầu như buộc phải đứng lên. Tuy nhiên, trước khi có dịp quan trọng đó, Bộ trưởng Giao thông Liên bang (và người hâm mộ xe hơi nghi ngờ) John Anderson đã phủ quyết quyết định này. Nhà nước Premiers quay trở lại để thu thập doanh thu của máy quay tốc độ hoặc, trong trường hợp Steve Bracks của Victoria, hiệu chỉnh máy ảnh.

Nhưng trở lại với những chiếc xe. Các ấn bản nổi bật khác trong năm bao gồm:

New Holden Astra. Một nắp Euro svelte và slick mà vẫn sử dụng hầu hết các nền tảng (động cơ, truyền, đình chỉ) của Astra cũ. Chỉ cần nhấn mạnh lý thuyết rằng quá nhiều chủ nghĩa bảo thủ không bao giờ đủ, Holden đã đặt tên Astra cũ là “cổ điển” Astra, và tiếp tục bán nó bên cạnh.

BMW X3. Cưỡi lên thành công của X5, tiếp tục bán với số lượng lớn và dẫn đầu phân khúc SUV sang trọng, BMW đã tìm ra một phiên bản nhỏ hơn và rẻ hơn cũng sẽ bán tất của nó. Tuy nhiên, người Bavarians đã không nhận ra người Úc không chấp nhận hoàn toàn một chiếc xe cưỡi ngựa chật hẹp, trông giống chó chéo nhiều hơn chéo, và giá cả rẻ hơn so với người anh lớn hơn của nó. Cuối cùng, X3 đã bán được ít hơn một nửa số X5 tràn lan.

Porsche 911. Thông báo từ những lời chỉ trích về chiếc Cayenne năm ngoái, mà nhiều người cho biết không giống như một chiếc Porsche thực sự, chiếc 911 vẫn giữ được súng của nó bằng cách trông như không có gì khác. Trên thực tế, nó trông giống như chiếc 911 cũ với đèn pha tròn. Không phải chiếc 911 cũ có đèn pha tròn, nhưng chiếc xe mới nhất, thực sự là một chiếc 996. Nếu bạn hiểu điều đó, bạn có thể là khách hàng của Porsche.

Volkswagen Golf. Volkswagen nghĩ rằng nó đã được chính xác đóng đinh Úc thiên hướng cho những chiếc xe lớn với động cơ lớn bằng cách phát hành Phaeton. Thật không may, nó đã được giá khoảng $ 170,000 qua những gì các gia đình có thể mua được, Volkswagen quên quảng cáo nó và không ai được bán. Sau khi suy nghĩ cẩn thận, nó đã quyết định để blitzkrieg thị trường với Golf, chiếc xe phổ biến nhất thế giới, có sẵn ở đây với bốn loại động cơ, ba truyền và mức độ trim không thể đếm được. Ít nhất nó giữ tâm trí của khách hàng khỏi Renault Megane và Peugeot 307, mà dường như không phải là một nhiệm vụ khó khăn.

Pagani Zonda. Nếu bạn thấy một, hãy làm một điều ước.

Volvo S40 / V50. Quên sự thật này về cơ bản là một chiếc xe với hai tên khác nhau. Điều gây sốc là, chiếc Volvo này cũng là một phong cách đẫm máu. Chúng ta đã đề cập đến năm 2004 là một năm khó hiểu?

Saab. Không có tin tức sản phẩm mới nào được báo cáo từ Saab trong năm nay, ngoài việc đầu hàng độc lập với Holden.

Ford Falcon MkII. Hệ thống kiểm soát hành trình tiêu chuẩn được tìm thấy trên chiếc BA Falcon đoạt giải, nhưng ít khác ngoài hộp số tay 6 cấp trên các mô hình XR6 Turbo và XR8. FPV đã phát hành Typhoon, nó đã phát ra một làn sóng quảng bá, chủ yếu là trong số các đài phát thanh shock-jocks cho mức độ chống lại của xã hội và cũng trong số các báo động cơ cho các ly hợp nghi ngờ của nó.

Các sự kiện đáng chú ý khác

Việc nghỉ hưu của Peter Hanenberger của Holden vào năm 2003 đã tạo ra một cuộc đi bộ rộng rãi trong việc quản lý các nhà lãnh đạo. Vào thời điểm viết văn, Ford, Nissan, Audi, HSV, Volkswagen, Hyundai, Mazda và những người khác đã thay thế hoặc thay thế MDs vào năm 2004.

Các chuyên gia về quan hệ công chúng của Ford vẫn giữ đôi môi cứng sau khi tải các phương tiện truyền thông của Australia đến New Zealand để thử nghiệm Lãnh thổ mới của họ, chỉ để có kế hoạch bushwhacked bởi sự nóng lên toàn cầu. Một chuyến đi đến tuyết để kiểm tra hệ thống kéo và ổn định trở thành nhiều hơn một bùn đất đắm. Những người vẫn quan tâm đã quay trở lại một tháng sau đó để có thể là sự ra mắt của Lãnh thổ cuối cùng của năm.

Rover đã bỏ ra hàng trăm bảng để sửa lại 75 chiếc để lấy một động cơ Ford V8 và ổ đĩa sau. Mặc dù một chiếc Falcon có dung tích lớn hơn, nhiều cam hơn, nhiều van hơn, có thêm sức mạnh và khoảng một nửa giá, công ty Anh mong đợi doanh số bán hàng lành mạnh. Lần cuối cùng chúng tôi kiểm tra, chính Rover đã được bán cho một công ty Trung Quốc.

Huyền thoại Aussie F1 – hoặc cầu thủ ghi bàn bất thường – Mark Webber đã trì hoãn thông báo quyết định của ông lái xe cho Williams vào năm 2005 cho đến khi ông chắc chắn mọi người đã biết về nó. Tuy nhiên, Jaguar đã bị sốc khi nó đóng cửa, chỉ để được mua bởi Red Bull. Không có bull.