Toyota Hiace cho tất cả các loại xe hạng nặng

Lệnh cấm sẽ được áp dụng , ngoại trừ những xe cung cấp các dịch vụ thiết yếu như rau, sữa, xe cứu thương, cảnh sát, bộ phận chữa cháy, xe của chính phủ / bán chính phủ và tất cả các xe buýt vận tải.

“Tăng số lượng phương tiện đi lại trên đường, sửa chữa / các công trình khác trên đường bộ, các dự án tàu điện ngầm / tàu điện một chiều và các công trình đường dây điện / điện thoại ở Brihan Mumbai và sử dụng các phương tiện vận chuyển hàng hoá chiếm nhiều không gian gây cản trở đến Giao thông và sự bất tiện cho công chúng trong những giờ cao điểm “, lời tuyên bố chính thức của Cảnh sát Giao thông Mumbai.

Sanjay Mohite, IPS, ủy viên cảnh sát bổ sung (Traffic), Brihan Mumbai, cho biết trong một tuyên bố chính thức: “Vì mục đích lưu thông thông suốt và quản lý giao thông tốt hơn ở Mumbai, từ 7 giờ sáng đến 11 giờ sáng và 5 giờ chiều đến 9 giờ tối, tất cả các xe hạng nặng Trừ xe hạng nặng cung cấp các dịch vụ thiết yếu như rau, sữa, xe cứu thương, cảnh sát, phòng cháy chữa cháy, xe của chính phủ / bán chính phủ và tất cả các xe buýt vận chuyển hành khách sẽ có những hạn chế để chạy trên đường. “
Nhà sản xuất ô tô lớn nhất của đất nước, Maruti Suzuki, lên kế hoạch phát triển game lai của mình. Công ty gần đây đã ám chỉ đến việc áp dụng rộng rãi công nghệ lai cho xe hơi của mình trong tương lai, cuối cùng dẫn đến một chiếc xe hybrid hoàn chỉnh.

CV Raman, giám đốc điều hành R & D, Maruti Suzuki India Limited, cho biết: “Để đáp ứng được các tiêu chuẩn về hiệu quả nhiên liệu trong tương lai, Maruti Suzuki sẽ có nhiều sự lai tạp”, ông CV Raman, giám đốc điều hành R & D, Maruti Suzuki India Limited, bên lề lễ ra mắt chiếc compact mới Maruti, Ignis , Ở Mumbai.

Đó là đánh giá việc giới thiệu công nghệ ‘Smart Hybrid Vehicle by Suzuki’ hoặc SHVS cho nhiều xe ô tô trong nước, nhờ vào những phản ứng tích cực mà nó đã nhận được đối với những chiếc xe được trang bị công nghệ đó.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét lai nhẹ cho các mô hình tiếp theo và bạn sẽ thấy nhiều mô hình đi kèm với công nghệ đó. Chúng tôi nhìn nhận nó như một bước tiến cho công nghệ hybrid trong tương lai bởi vì bước này sẽ giúp mọi người hiểu được một hybrid hoàn chỉnh “, Raman nói. Trên thực tế, nó đang nghiên cứu khả năng cung cấp công nghệ hybrid nhẹ cho thế hệ mới Swift, dự kiến ​​sẽ được giới thiệu ở Ấn Độ vào giữa năm 2017.

Công ty, hiện đang cung cấp phiên bản hybrid nhẹ của Ciaz và động cơ diesel Ertiga, đã bán được hơn 1.000.000 đơn vị các loại xe như vậy cho đến nay.

Thật thú vị, Maruti Suzuki đã vạch ra khả năng nâng cao năng lực trong lĩnh vực xe điện / điện hybrid là một trong những điểm trong kế hoạch hành động tương lai trong Báo cáo Thường niên năm 2015-16, được công bố hồi đầu năm nay.

Tuy nhiên, Raman đã bày tỏ mối quan tâm về sự hiểu biết của công nghệ giữa người mua xe. Ông nói cần phải có thêm nhiều công việc để giáo dục mọi người về chức năng của công nghệ để tăng cường sự chấp nhận và lợi ích của hệ thống SHVS.

“Chúng tôi tin rằng chúng ta cần phải bắt đầu quá trình giáo dục để khách hàng thấy nó hoạt động như thế nào . Hầu hết thời gian chúng tôi đã nhìn thấy trình điều khiển không thực sự hiểu rằng tái sinh sẽ không xảy ra nếu bạn có chân của bạn trên bàn đạp ly hợp. Tương tự, khi động cơ ngừng hoạt động, người ta cảm thấy có một cái gì đó bất thường. Chúng ta cần tuyên truyền rằng hệ thống này hữu ích “, ông nói.

Raman cho biết nhà sản xuất ô tô hiện nay không có kế hoạch giới thiệu mẫu xe Ignis, được tung ra vào tháng 1 năm 2017, với công nghệ hybrid nhẹ. Mặc dù ông không nêu rõ lý do, nhưng có thể là cơ cấu nhiệm vụ hiện tại mà không đưa ra mức thuế suất thấp hơn cho những chiếc xe nhỏ với công nghệ lai. Hiện nay, xe nhỏ và hybrid, cả hai đều thu được một thuế tiêu thụ đặc biệt tương tự là 12,5 phần trăm ở Ấn Độ.

Tuy nhiên, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Ấn Độ (SIAM) đã gợi ý rằng đối với các loại xe nhiên liệu điện, hybrid và các loại nhiên liệu thay thế khác, tỷ lệ này phải ít hơn 8% so với mức tiêu chuẩn của GST sắp tới. Nếu được thực hiện, nó có thể khuyến khích Maruti và các công ty ô tô khác xem xét việc mở rộng công nghệ lai của họ cho những chiếc xe nhỏ hơn.

Toyota Altis      https://binhtoyota.com/xe-toyota-altis/

Toyota Hiace    https://binhtoyota.com/xe-toyota-hiace/

Toyota Hilux    https://binhtoyota.com/xe-toyota-hilux/