Toyota Hiace 2018 hành và sau khi tham khảo

Toyota Hiace 2018Giám đốc điều hành tập đoàn Volkswagen Matthias Müller đã kêu gọi tiêu thụ nhiên liệu và kiểm tra lượng khí thải sẽ được thay đổi để cung cấp số lượng gần với con số thực tế lái xe.

Trớ trêu thay, cuộc gọi đến trong cùng một ngày thu hồi 8,5 triệu chiếc ‘Dieselgate’ ô tô bắt đầu ở châu Âu và cùng ngày công ty bị cáo buộc lén lút trong một danh sách dài tiêu thụ nhiên liệu và trốn tránh khí thải của tạp chí Anh, Autocar.
Nó cũng đến ít hơn một tuần sau khi ông chủ của Volkswagen ở Anh tuyên bố với Quốc hội rằng công ty không có kế hoạch theo gương Hoa Kỳ và đền bù cho chủ sở hữu Dieselgate bởi vì tất cả những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được tuân thủ hợp pháp trong một lần thu hồi.

Trong một tuyên bố sau khi một chức năng của công ty ngày hôm qua, Müller nhấn mạnh rằng các bài kiểm tra lượng khí thải ở châu Âu phải thay đổi để chúng đáng tin cậy, chính xác và có liên quan trong thế giới thực.

Müller giải thích: “Sự chênh lệch giữa các kết quả kiểm tra chính thức và việc sử dụng thực tế không thể chấp nhận được. “Chúng tôi, ngành công nghiệp, cần có một con đường mới.”

Mặc dù sự hoài nghi có thể gợi ý bạn, Tập đoàn Volkswagen, cần phải có một con đường mới, nhưng những lời của Müller phản ánh ngành công nghiệp đang phát triển và sự khó chịu về lập pháp với những sai sót của bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm NEDC (New European Driving Cycle).

Mặc dù chúng chỉ được thiết kế để cung cấp một con số tương đương không có các biến số (như nhiệt độ, độ ẩm, gió, giao thông vv), các nhà sản xuất xe hơi đã tìm thấy những sơ hở trong các quy tắc của NEDC để giảm lượng tiêu thụ và lượng phát thải.

Müller tiếp tục thúc giục các quan chức của Liên minh Châu Âu phải nhanh chóng theo dõi các mạng lưới sạc nhanh để cung cấp năng lượng cho lũ lụt các phương tiện chạy bằng pin điện và xe cộ plug-in hybrid nhằm vào các con đường của châu Âu, bao gồm 20 từ Volkswagen trước năm 2020.

Ngay cả khi ông phát biểu, Volkswagen đã được Autocar cho phép thay đổi âm thầm dữ liệu tiêu thụ nhiên liệu trên hơn ba mô hình trên khắp châu Âu chỉ vài tuần sau khi Chủ tịch Tập đoàn Volkswagen Matthias Müller và Chủ tịch Hội đồng Giám đốc Hans-Dieter Pötsch khẳng định với các phương tiện truyền thông thế giới vào tháng Mười Hai rằng họ sẽ dẫn dắt một công ty cởi mở, khiêm tốn và có trách nhiệm hơn những người phạm tội gian lận phát thải Dieselgate.

Phát biểu trong tháng 12 năm ngoái tại buổi công bố báo cáo sơ bộ về cuộc điều tra nội bộ về Dieselgate và một vụ xì-căng-đan không đầy đủ trong báo cáo CO2, Müller cho biết một số chiếc xe của họ sẽ phải điều chỉnh số liệu kinh tế theo lợi nhuận nhỏ.

Tuy nhiên, các mẫu xe Seat, Volkswagen và Audi đã được điều chỉnh đến 10% trên số liệu NEDC được báo cáo ban đầu, khiến các lái xe phải trả nhiều tiền hơn ở bơm nhiên liệu mỗi tuần.

Vụ tai tiếng về khí CO2, vụ tai tiếng thứ hai trong vụ tai tiếng của tập đoàn Volkswagen, khiến cho công ty này vào cuối năm ngoái, bị hạ bậc từ một cuộc khủng hoảng 800.000 xe hơi “không khả thi” được báo cáo là chỉ có 36.000 chiếc xe trong báo cáo tạm thời. Tuy nhiên, ba trong số bốn thương hiệu khối lượng của tập đoàn Volkswagen đã thay đổi chỉ số CO2 của họ lên một ngày sau đó mà không thông báo.

Toyota Fortuner 2018  10 chiếc Audi diesle bị ảnh hưởng, với 6 biến thể TDI A1 1.6 lít tăng lên tới 5 phần trăm, bốn chiếc A4 3.0 lít V6 TDI đã có lượng CO2 tăng lên 4g / km và một số mô hình Q3 cũng bị ảnh hưởng.

Volkswagen đã thừa nhận rằng sáu mô hình thương hiệu tại nhà đã đẩy lượng tiêu thụ và lượng CO2 tăng lên, trong khi 26 mẫu Seat Ibiza và Leon đã di chuyển, bao gồm một mô hình 10g / km.

Đáng lưu ý, thương hiệu Séc của Tập đoàn Volkswagen, Skoda, khẳng định con số chính xác và sẽ không thay đổi.

Vấn đề phát ngôn viên của Tập đoàn Volkswagen cho biết, xuất phát từ những con số sơ bộ được trao cho các Sở giao thông quốc gia và thậm chí cả các nhãn hiệu từ đội Volkswagen Powertrain trước khi chiếc xe được đưa ra.

“Con số ban đầu được trích dẫn từ họ, nhưng khi những chiếc xe đã được sản xuất đầy đủ, chúng tôi lấy một số xe hơi ra khỏi cuối đường để kiểm tra lại các bài kiểm tra, và đó là những gì đã xảy ra ở đây”, ông nói.

“Khi xác định mức tiêu hao nhiên liệu, đây là một quá trình bình thường sau khi bắt đầu sản xuất để xác minh con số xác định chắc chắn trong phép đo ban đầu sử dụng một chiếc xe sản xuất mới. Điều này được thực hiện như là một phần của các phép đo theo dõi hợp pháp theo yêu cầu.

“Thỉnh thoảng có thể xảy ra rằng theo các phép đo tiếp theo lượng nhiên liệu tiêu thụ được sửa lại. Việc này được thực hiện theo các quy định hiện với cơ quan phê duyệt loại “.

Quá trình này được gọi là Sự phù hợp của sản xuất và Tập đoàn Volkswagen khẳng định rằng những thay đổi này đã được công bố trong các “kênh thông thường”, bao gồm thông báo cho các đại lý và khách hàng chờ đợi trong danh sách đặt hàng.

Audi trả lời trong một tuyên bố, cho thấy “lượng khí thải CO2 trong xe của chúng tôi thường xuyên được kiểm tra bởi vì những thay đổi nhỏ xảy ra trong quá trình sản xuất, mức độ thiết bị, vv

“Khi những thay đổi này tạo ra sự thay đổi mức độ phát thải CO2 của xe, thay đổi này sẽ được thảo luận với các cơ quan có liên quan và một con số chính thức mới được xác định và sẽ trở thành con số chính thức mới cho cuốn sách nhỏ”.

Trong khi cả Volkswagen và Volkswagen Powertrain đều thử nghiệm chiếc xe của mình tại Đức, Seat thử nghiệm chiếc xe của họ ở Tây Ban Nha, Skoda đã thử nghiệm NEDC tại Anh và Audi thực hiện các thử nghiệm NEDC và CO2 ở Luxembourg. Toyota Prado 2018

Toyota Hiace 2018