Toyota Hiace 2018 đáp ứng nhu cầu của một

Các cuộc cách mạng tình dục của ngành công nghiệp ô tô rất nhiều: Tập đoàn Chrysler là người đóng góp hàng đầu cho Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ Thế giới năm nay tại Hàn Quốc, năm 1997 Ford Canada đã quảng bá Bobbie Gaunt – người phụ nữ đầu tiên nhận vào chương trình bán hàng và tiếp thị của công ty năm 1972 , với Chủ tịch và Giám đốc điều hành – và trong năm 2000 xuất bản ngành công nghiệp ô tô ‘Automotive News’ đã biên soạn một danh sách 100 phụ nữ hàng đầu của Bắc Mỹ trong ngành công nghiệp tự động. Biên tập viên Keith Crain cho biết, trong ánh sáng của bộ tài liệu đáng kinh ngạc để lựa chọn, “vấn đề lớn nhất chọn 100 phụ nữ hàng đầu là hạn chế nó đến 100”.
Ngành công nghiệp ô tô ở Úc có những “phụ nữ hàng đầu”, những người có chức danh cao, vượt ra ngoài nhân viên tiếp tân nữ quan chức tại trụ sở chính. Nhiều phụ nữ đang đảm nhận vai trò điều hành then chốt như bán hàng và kỹ thuật, vốn thường tồn tại trên con đường dẫn tới vị trí điều hành.

Bốn năm trước đây, Ford Australia đã làm được những gì Rebecca Stackpole cho là “một cuộc gọi gutsy” để quảng cáo cho vai trò của General Sales Manager. Rebecca hướng dẫn một nhóm khoảng 100 người và quản lý một mạng lưới đại lý gồm 230 khách trên khắp nước Úc.

Cô ấy nói với chúng tôi: “Tôi không nghĩ có bất kỳ nghi ngờ nào về việc một phụ nữ có thể làm việc đó, nhưng tôi nghĩ đó là lời kêu gọi mạnh mẽ của Ford đưa tôi vào vai trò này. “Trong bối cảnh công ty đang ở thời điểm đó, khi thị phần của chúng tôi không đủ mạnh, bạn sẽ nghĩ rằng cuộc gọi sẽ đi với cược an toàn.”

Theo truyền thống, việc đánh cược an toàn là một con đực nhưng trong nhiều trường hợp, một phụ nữ giàu kinh nghiệm, có trình độ đại học có thể được tìm thấy với các chứng chỉ phù hợp cho vai trò. Một nhân viên lâu năm tại Ford, Rebecca đã làm việc trong một số phòng ban và các dự án lớn mà cô có thể tự hào thêm vào sơ yếu lý lịch của mình. Đó là thách thức của việc đạt được những thành tựu này và  ngành công nghiệp luôn phát triển mà bà thích nhất.

“Luôn luôn có chuyện xảy ra, có gì đó thay đổi. Nếu bạn nhìn vào ngành công nghiệp ô tô của Ôxtrâylia, tôi bắt đầu vào năm 1988 tại Ford và đã trải qua một năm trong bộ phận chính phủ của chúng tôi vào năm 90, trong cuộc điều tra của ngành công nghiệp ô tô (Button Plan và cắt giảm thuế) và 15 năm sau, nhìn lại kết quả của những quyết định được đưa ra và ảnh hưởng đến ngành công nghiệp, với tất cả các nhà sản xuất trở lại thị trường “, Rebecca nói.

“Tôi đã được tài chính cho một vài năm, sau đó đã đi đến các vấn đề chính phủ, sau đó trở lại tài chính và tiếp thị và bán hàng, vì vậy tôi đã có một sự nghiệp khác nhau. Khi bạn bè của tôi hỏi tại sao tôi ở lại lâu với một công ty, tôi nghĩ rằng đó là bởi vì tôi đã may mắn đủ để làm việc đó đưa bạn từ một tờ giấy trắng, ngay để làm việc để có được các phương tiện để các đại lý, và làm việc với các đại lý về sự hài lòng của khách hàng. Tôi đã may mắn đủ để có thể làm việc tại tất cả các điểm của chuỗi, và tôi không nghĩ rằng có rất nhiều ngành công nghiệp mà bạn có thể làm điều đó. ”

Cuộc gọi của Ford Australia có thể đã được gutsy nhưng nó đã được tinh tế. Xem xét ảnh hưởng của phụ nữ đối với doanh thu cũng như thời gian tới. Nhà sản xuất đối thủ Holden nghĩ như vậy, theo phản ứng của một nghiên cứu được thực hiện năm ngoái bởi Cơ quan Công bằng về Phụ nữ của Chính phủ Úc tại Cơ quan Lao động (EOWA) cho thấy lực lượng lao động 9200 của Holden, chín phần trăm là nữ, và 18 phần trăm phần đó giữ các vị trí quản lý cấp cao. Cuộc điều tra hồ sơ khách hàng của Holden cho thấy phụ nữ chiếm tỷ lệ lớn trong số những người ra quyết định mua hàng chính trong thị trường Commodore và Statesman theo truyền thống, và chiếm tới 70% thị trường bốn xi lanh.

Holden đã đưa ra những sáng kiến ​​để “thấm nhuần một sự thay đổi văn hoá mà hỗ trợ vai trò mà phụ nữ phải đóng trong kinh doanh”. Điều này bao gồm một nỗ lực để cung cấp sự cân bằng giới tính ở mức đỉnh, bổ nhiệm và thúc đẩy nhiều phụ nữ đến đội ngũ quản lý cao cấp trong đó có bốn phụ nữ ở vị trí điều hành, và giới thiệu một chương trình chiến lược công việc / cuộc sống đặc biệt nhằm thu hút và giữ chân người tài nữ. Sự ra đời của nghỉ thai sản được trả bởi Holden vào năm 2002 đã dẫn đến một tỷ lệ trả lại-to-work cao, và là một nỗ lực để giúp phụ nữ xông qua chiến khét tiếng ‘xác ướp-trần’ trên đường đến đỉnh.

Ford cũng đã thực hiện một chương trình thân thiện với gia đình: Chính sách lựa chọn công việc linh hoạt cho phép chia sẻ công việc bán thời gian và chia sẻ việc làm cho nhân viên các cấp. Tại Ford Úc, nhiều phụ nữ làm các vai trò phi truyền thống cao cấp, bao gồm Phó chủ tịch phụ trách CNTT, Phó Giám đốc Tài chính, Quản lý Quan hệ Lao động, Trưởng nhóm Kỹ thuật Lõi, Tổ trưởng Tổ chức Xây dựng Tổ chức, Thư ký Công ty / Giám đốc pháp lý và tất nhiên Rebecca là Tổng Giám đốc Quản lý kinh doanh. Trên thực tế, 30% Ủy ban điều hành của Ford Australia – cấp quản lý cấp cao nhất – là phụ nữ.

Chúng tôi đã nói chuyện với một đại diện từ một trong những bộ môn “mềm” – nơi mà phụ nữ được cho là chiếm ưu thế – để tìm hiểu xem môi trường đó có hấp dẫn hơn đối với phụ nữ so với các cơ sở bán hàng và kỹ thuật do nam giới thống trị. Sau khi làm việc tại Bắc Mỹ cho một số công ty lớn như Cisco Systems, Jill Thomas đã đảm nhận vai trò Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp của Mitsubishi Motors Australia Limited và đã làm việc với công ty trong hơn hai năm.

“Các doanh nghiệp Úc có vẻ thận trọng hơn khi nói đến phụ nữ ở nơi làm việc – đặc biệt đối với phụ nữ trong vai trò lãnh đạo hoặc quản lý”, Jill nói. “Những phát hiện gần đây trong cuộc điều tra dân số của EOWA của phụ nữ trong lãnh đạo dường như ủng hộ những gì tôi đã trải qua vì khi kết quả gần đây được loan báo, Úc đã tụt hậu phía sau Hoa Kỳ và Canada với 86 phần trăm các công ty Fortune 500 của Hoa Kỳ và trên 60 cent của Canadian Financial Post 500 công ty có ít nhất một phụ nữ ở vị trí quản lý điều hành. ”

Không phải tin tốt cho nữ giám đốc Úc tham vọng. Vì vậy, Mitsubishi Australia làm gì về nó? “Ngành truyền thông truyền thống mang một tỷ lệ cao hơn phụ nữ trong nghề hơn nam giới; nhưng trong chính ngành công nghiệp, người đàn ông thường có nhiều khả năng ở vị trí cao hơn “, Jill nói. “Nhưng tôi đã nhận thấy trong hai năm qua trong khi làm việc tại Mitsubishi đã có sự gia tăng số lượng phụ nữ được tuyển dụng vào công ty đang đến hoặc đang được thăng cấp lên các vai trò cao cấp hơn – đặc biệt là vào các vị trí quản lý. Tôi tin rằng cả hai đều vì quản lý của tổ chức thấy sự mất cân bằng về giới và đang tìm cách sửa chữa nó, và sự công nhận hơn nữa đang được dành cho việc thực hiện và kỹ năng của phụ nữ làm việc ở đây.

“Với những phụ nữ trẻ như tôi, tôi tin rằng chúng ta đang ở trong đội tiên phong trong việc thúc đẩy sự thay đổi không chỉ ở Úc mà còn trên khắp thế giới”, Jill nói. “Tuy nhiên cách tiếp cận của chúng tôi phải được thúc đẩy bởi sự lạc quan chứ không phải là hoài nghi. Xã hội đang đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho người sử dụng lao động và nam giới không chỉ thay đổi hành vi và cơ cấu nơi làm việc mà còn nhận ra rằng sự khác biệt vốn có của phụ nữ có thể mang lại lợi ích cho tương lai kinh tế và xã hội của chúng ta. Tôi cảm thấy điều này đang xảy ra tại Mitsubishi.

“Với Mitsubishi Motors, tôi tin rằng văn hoá của công ty đang trải qua một sự thay đổi lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau và mặc dù có lẽ không phải lúc nào đó sự nhận thức của quản lý của quá khứ, phụ nữ hiện đang được xem bởi MMAL như là nội tại quan trọng trong việc đạt được và duy trì một sự thay đổi cách chúng ta làm ăn. ”

Vì vậy, một nữ giới mang lại các thuộc tính cho ngành công nghiệp ô tô mà nam giới không thể? Rebecca nói: “Tôi không nghĩ chất lượng lãnh đạo là đặc trưng giới tính. “Tôi đã phải thiết lập lòng tin với các đại lý, và họ có thể đã cho tôi một chút thời gian khó khăn vì một cô gái trong vai trò của tôi là nước ngoài để họ bắt đầu, nhưng sau khi bạn chứng minh sự tín nhiệm của bạn nó không phải là một vấn đề, miễn là bạn nhận được công việc làm. Đó là về con người. Trong trường hợp của tôi, tôi phải thiết lập một mối quan hệ vững chắc với mạng lưới đại lý – một lần nữa, điều đó không đi xuống cho dù bạn là nam hay nữ. ”

Tuy nhiên, cô ấy đề nghị một liều lành mạnh của tình trạng đó thường nói là thuộc về phụ nữ: cảm xúc. “Bạn có thể nói với những người đang ngồi qua các mưu đồ; không muốn ở đó hoặc chăm sóc nhiều về việc trở thành một phần của cái gì. Tôi cảm thấy muốn nói với họ để “lấy cảm xúc! Nhận cảm xúc về nó! “Sau cuộc đua Sandown 500 (năm 2004, khi Ford mất 1-2-3 trên bục) chúng tôi đã có một cuộc họp và ai đó đã đề cập đến Bathurst và tôi woo-hoo’d và có một số ngoại hình lạ … Nhưng nó rất thú vị. Bạn phải có niềm đam mê, và đó mở rộng đến mọi thứ. ”

Sự nhiệt tình của Rebecca đối với công việc của cô ấy là hiển nhiên. Cô ấy hào hứng nói về dòng sản phẩm mới của Ford và đưa ra trong chuyến thăm trụ sở chính khi ở Hoa Kỳ năm nay vào kỳ nghỉ để xem kết quả của các dự án “giấy trắng” khác mà cô ấy đã giúp phát triển.

“Tôi đã từng làm việc ở Mỹ trên hai chương trình xe hơi và họ sẽ tiếp thị ngay bây giờ: Ford Freestyle và 500. Nó giống như nhìn thấy một đứa trẻ nhỏ, tham gia ngay từ đầu chẳng hạn như làm tất cả các nghiên cứu khách hàng, đó là hấp dẫn ,” cô ấy nói. “Và tôi ngưỡng mộ chiếc GT40 mới … Tôi gần như đang khóc vì nghĩ về nó! Đó là một chiếc xe đẹp, xinh đẹp. Vậy là Mustang. Chúng tôi cũng đang làm việc ở đây. Giống như F6 Typhoon mới của chúng tôi. Tôi sẽ lái xe một trong số đó! Tôi yêu chiếc xe đó. Tôi có một người bạn gọi cho tôi một lần, lái xe qua thành phố Ford, không lâu sau khi các BS đến phòng trưng bày, và ông nói: “Này Stacky ‘xe của bạn trông nóng!” Ông ấy rất khúm núm và thật tuyệt vời khi nghe rằng sự nhiệt tình và cảm thấy tốt cho các sản phẩm của chúng tôi. ”

Năm nay, Ford Việt Nam đã được EOWA chọn là “Tổ chức tiên phong vì sự tiến bộ của phụ nữ” và là nhà sản xuất ôtô duy nhất được phụ nữ công nhận là “Người sử dụng lao động có lựa chọn”. Công ty có một chương trình tích cực để tăng việc làm của nữ giới trong lực lượng lao động và trong 10 năm tuyển dụng nữ sinh viên tốt nghiệp đã tăng từ 16 phần trăm năm 1994 lên 44 phần trăm vào năm 2004.

Khi Volvo đã quyết định vào năm 2001 rằng một nhóm toàn phụ nữ sẽ quản lý sự phát triển của khái niệm YCC xe của nó, Marti Barletta, một chuyên gia về mô hình tiêu dùng nữ cho biết: “Nếu bạn đáp ứng sự mong đợi của phụ nữ, bạn vượt quá sự mong đợi của người đàn ông.” Viễn từ bị đe doạ bởi một lĩnh vực dường như nam giới, phụ nữ quan tâm đến làm việc trong ngành công nghiệp ô tô nên cảm thấy chào đón. Có nhiều tuyến đường dành cho phụ nữ muốn tham gia vào ngành, bao gồm các vị trí tuyển dụng sau đại học, như các chương trình học được cung cấp tại Ford Australia và học nghề cơ học tại các cơ sở TAFE ở Úc. Dưới đây là danh sách các liên kết sẽ giúp đỡ.