Toyota – Hạn chót cho Volkswagen đưa ra biện pháp

Hôm 24/3, Volkswagen đã bỏ lỡ hạn chót để đạt thỏa thuận với các cơ quan quản lý của Mỹ trong việc khắc phục hậu quả của vụ bê bối khí thải xe diesel từ cuối tháng 9 năm ngoái. Sau đó, hạn chót đã được đẩy lùi lại một tháng thành ngày 21/4.

Tính đến hôm 24/3, Volkswagen đã phải tìm ra một giải pháp với Cục tư pháp Mỹ, Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) và Hội đồng quản trị tài nguyên không khí California (CARB) về việc hãng sẽ làm thế nào để giải quyết hợp lý 580.000 xe chạy dầu bán ra tại Mỹ mà được trang bị phần mềm gian lận kiểm tra khí thải. Những chiếc xe như vậy đã bị phát hiện thải ra môi trường lượng khí thải nhiều gấp 40 lần cho phép. Sau đó, hạn chót đã được đẩy lùi lại một tháng thành ngày 21/4.

Toyota Long Biên

 

Hạn chót cho Volkswagen đưa ra biện pháp cho scandal khí thải dời sang 21/4

Hạn chót cho Volkswagen đưa ra biện pháp cho scandal khí thải dời sang 21/4
Tờ báo tin tức xe hơi Automotive News Europe cho biết hãng xe đã yêu cầu kéo dài hạn chót thêm hai tuần. Hãng có thể sẽ bị phạt mỗi ngày với các hình phạt khác. Theo Bloomberg Intelligence, một giải pháp đang được đưa ra là Volkswagen sẽ phải mua lại các xe bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối này, cho dù hãng sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 9,4 tỷ USD. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ không giải quyết được quỹ bồi thường mà một số nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu Volkswagen phải trả cho những thiệt hại về môi trường mà các xe này có thể đã gây ra.

VW trả lời báo AutoblogGreen rằng Thẩm phán Breyer khẳng định ông hài lòng với những tiến bộ đáng kể của tất cả các bên. Trong một tuyên bố, hãng cho biết: “Volkswagen cam kết giải quyết các cuộc điều tra pháp lý tại Mỹ liên quan vấn đề khí thải diesel càng nhanh càng tốt và tiến hành một giải pháp cho các xe bị ảnh hưởng, bởi chúng tôi đang nỗ lực giành lại sự tin tưởng từ khách hàng, các đại lý của mình và công chúng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến bộ và đang hợp tác với các bên cùng với nỗ lực của Thẩm phán Breyer – người làm việc thông qua Giám đốc Mueller – để mang lại giải pháp kịp thời và hợp lý cho vụ kiện dân sự tại Mỹ”.

Theo thông tin sự kiện ô tô, trong tháng 1 năm nay, Volkswagen đã bị Bộ tư pháp Mỹ kiện vì những thiệt hại ước tính trị giá 18 tỷ USD. Con số này sau đó đã được sửa đổi lên tới 46 tỉ USD đối với các hành vi vi phạm của Volkswagen, mặc dù nếu dàn xếp tốt, khoản phạt có thể giảm bớt. Các dòng xe diesel của thương hiệu Volkswagen cũng như của các thương hiệu con là Audi và Porsche vẫn đang bị ngừng bán tại Mỹ. Ngoài ra, vào cuối tuần trước, một nhóm các nhà đầu tư vào Volkswagen đã khởi kiện hãng, đòi đền bù thiệt hại trị giá 3,6 tỷ USD, bởi họ cáo buộc rằng hãng đã không thông báo cho họ về bê bối khí thải diesel.

Mercedes-Benz CLA-Class 2017 vừa được vén màn tại triển lãm xe hơi New York 2016. Chiếc xe xuất hiện với nhiều thay đổi về mặt thiết kế cùng nhiều trang thiết bị được nâng cấp.
[NYIAS 2016] Cận cảnh Mercedes-Benz CLA-Class 2017

[NYIAS 2016] Cận cảnh Mercedes-Benz CLA-Class 2017 1 [NYIAS 2016] Cận cảnh Mercedes-Benz CLA-Class 2017 2 [NYIAS 2016] Cận cảnh Mercedes-Benz CLA-Class 2017 3

[NYIAS 2016] Cận cảnh Mercedes-Benz CLA-Class 2017
Về mặt động cơ, Mercedes-Benz CLA-Class 2017 không có thay đổi nào đáng kể. Tương tự như CLA45, phiên bản xe CLA-Class lần này không được nâng cấp sức mạnh động cơ, nhưng bù lại được cập nhật về mặt thiết kế và trang thiết bị mới. Những trang bị tiêu chuẩn trên xe bao gồm camera chiếu hậu và hệ thống hỗ trợ phanh chủ động (hay còn được biết đến với tên gọi hệ thống phòng ngừa va chạm).

Toyota Hưng Yên

 

Theo thông tin về mẫu xe ô tô mới, nội thất của xe có nhiều thay đổi mới mẻ như hệ thống thông tin giải trí với màn hình 8 inch (trong khi màn hình thông thường chỉ có 5,8 inch). Cụm đồng hồ được tân trang đôi chút với những kim màu đỏ. Bên cạnh đó, bảng điều khiển được sơn màu crôm bạc cao cấp, đồng màu với ngăn đựng đồ quanh bảng táp-lô. Nội thất xe hiện có nhiều tùy chọn màu sắc như đen xỉn, gỗ tro, đen Dinamica và nhôm.

Về mặt động cơ, Mercedes-Benz CLA-Class 2017 không có thay đổi nào đáng kể

Về mặt động cơ, Mercedes-Benz CLA-Class 2017 không có thay đổi nào đáng kể 1 Về mặt động cơ, Mercedes-Benz CLA-Class 2017 không có thay đổi nào đáng kể 2 Về mặt động cơ, Mercedes-Benz CLA-Class 2017 không có thay đổi nào đáng kể 3

Về mặt động cơ, Mercedes-Benz CLA-Class 2017 không có thay đổi nào đáng kể
Mẫu xe này cũng được nâng cấp nhiều trang thiết bị tùy chọn. Hệ thống đèn LED đi kèm trong gói nâng cấp gồm đèn hậu LED với khả năng kiểm soát cường độ để giảm bớt ảnh hưởng đến các phương tiện khác tùy vào thời điểm trong ngày. Gói nâng cấp cao cấp cũng có tính năng mở cốp xe bằng cử chỉ tiên tiến. Một điểm cộng khác của xe là tính năng tích hợp điện thoại thông minh mà cho phép người dùng truy cập vào Android Auto và Apple CarPlay.

Các trang tin tức xe hơi cho biết ngay từ bây giờ, những khách hàng muốn sở hữu Mercedes-Benz CLA-Class 2017 đã có thể gọi điện để đặt hàng chiếc xe này. Dự kiến, CLA-Class 2017 sẽ có mặt tại các đại lý ở Mỹ trong quý 3 năm nay.