Toyota Fortuner cả hai sẽ vận động những chiếc xe mới

Hyundai đã hạ giá khởi điểm cho một cửa năm cửa Getz $ 1000 với sự xuất hiện của phiên bản 1.4 lít nhỏ hơn.

Với động cơ 16 van cùng twin-cam đã được cung cấp trong ba cửa, phiên bản năm cửa Getz 1.4 có giá 14.490 USD với trang bị thủ công. Tự động được chào bán với giá 16.380 USD.
Dòng xe của Getz tăng từ 13.490 USD cho 1.4 chiếc ba cửa đến 17.380 USD cho phiên bản năm cửa tự động 1,6.

Trong đợt nâng cấp Getz hồi tháng 10 năm ngoái, chiếc Getz đã chuyển sang 1.4 lít động cơ alpha từ chiếc xilanh loại SOHC 12 xi lanh của hãng Model XL xi lanh 1,3 lít. Công suất thay đổi đã tăng lên 7.5kW đến 70kW và mô-men xoắn tăng từ 9Nm đến 126Nm (ở tốc độ 3200 vòng / phút).

Tất cả các mẫu xe của Getz đều có ghế an toàn hoạt động độc quyền. NRMA gần đây đã cho Getz xếp hạng “Tốt” tối đa cho việc bảo vệ chấn thương cổ do kết quả của nó trong một loạt các thử nghiệm sét đánh sau của quốc tế đã thực hiện trên 115 chiếc xe mới.

Hyundai cho biết, các tính năng an toàn khác của Getz bao gồm túi khí kép trước, bộ phận căng dây an toàn trước và bộ phận giới hạn tải, ghế có thể điều chỉnh chiều cao trên ghế trước, ghế thép phía trước chống lật, ghế bọc an toàn, các dầm liên hoàn ở mỗi cửa trước và một cửa sau, một bánh vành đai phụ kiện kích thước đầy đủ và các giá đỡ dây đai được lắp vào cả ba dây neo điểm dây buộc dây an toàn cho trẻ em.

Giống như tất cả các mô hình khác của Hyundai, cửa năm cánh Getz 1.4 mới cũng có tiêu chuẩn với điều hòa không khí, cửa sổ điện, gương cửa điện, khóa trung tâm từ xa với báo thức, chỉ đạo về điện, ống dẫn nóng tới chân sau và ghế sau gấp.
Giải vô địch đua xe thế giới năm 2006 bắt đầu vào cuối tháng này với chiếc xe đua Monte Carlo Rally truyền thống.

Trong khi nhà vô địch thế giới Sebastien Loeb (hình ảnh tại cuộc đua Monte Carlo năm 2005) sẽ trở lại để bảo vệ danh hiệu của mình, nó sẽ là một chiếc Citroën Xsara cá nhân , chứ không phải chiếc xe của nhà máy mùa trước.
Citroën đã rút khỏi chức vô địch trước những thay đổi về luật lệ và trở lại và ra mắt chiếc WRC mới dựa trên C4 vào mùa giải 2007.

Đây không phải là nhà sản xuất duy nhất rời khỏi chức vô địch năm 2006 – Peugeot, Skoda và Mitsubishi đều bị rút lại, mặc dù người châu Âu sẽ hỗ trợ các đội tư nhân.

Skoda sẽ hỗ trợ hai đội tư nhân vào năm 2006, cung cấp WRC 05 Fabias cho đội của Séc của Jan Kopecky và đội Red Bull Skoda của Áo.

Detlef Wittig, chủ tịch của Skoda Auto, cho biết: “Chúng tôi tin rằng đây là cách tiết kiệm chi phí nhất để duy trì sự hiện diện của thương hiệu Skoda trong chuỗi”.

Nhà sản xuất ô tô Séc của Volkswagen đã gây bất ngờ trong năm 2005 với việc Colin McRae, nhà vô địch thế giới đa năng, đã quay trở lại với WRC. McRae đua trong cuộc đua Wales Rally GB và Rally Australia (hình).

Đội bóng chỉ quay trở lại chức vô địch thế giới vào năm 2005, đã theo đuổi Fabia trong những sự kiện được lựa chọn vào năm 2004.

Tổng công ty Mitsubishi Motors (MMC) đã tuyên bố họ đã ngừng tham gia vào WRC. Nhà sản xuất ô tô gặp khó khăn nói rằng nó sẽ tập trung nguồn lực quản lý vào “kế hoạch phục hồi doanh nghiệp của mình.”

Mitsubishi Motors hy vọng sẽ trở lại giải WRC Championship từ năm 2008.

Peugeot sẽ hỗ trợ đội Bozian Racing với sự tài trợ của công ty dầu lửa Đức, OMV. Hai chiếc 307CC của đội sẽ do Henning Solberg và Manfred Stohl điều khiển.

Subaru và Ford vẫn cam kết giành chức vô địch và  vào năm 2006. Australian Atkinson của Chris đã được ký lại với đội Subaru và sẽ cùng với Petter Solberg, cựu vô địch thế giới. Cựu giám đốc điều hành Peugeot, Marcus Gronholm, sẽ lái xe cho Ford với sự tài trợ của BP.

Nhà vô địch Loeb và đồng Daniel Elena sẽ đua xe cho đội Kronos Total Citroën World Rally của Bỉ. Đội sẽ vào tổng cộng ba chiếc Citroën Xsara WRC trong cuộc đua Monte Carlo – những chiếc xe khác do người Tây Ban Nha trẻ tuổi, Xavier Pons và người đồng lái Carlos Del Barrio điều khiển; và tân vô địch rally Junior Rally, Daniel Sordo và Marc Marti.