Toyota Fortuner Altis Camry hết các nhà sản xuất

Toyota Fortuner Không chỉ là Holden đầu tiên, nó cũng có thể là chiếc xe giá rẻ nhất với công nghệ này một thời gian.

Hệ thống sẽ ra mắt trong phiên bản cập nhật của Holden Barina do trong showroom tháng này. Chiếc duy nhất: nó chỉ có trên dòng hàng đầu Barina CDX với giá khởi điểm là 20.490 USD, khoảng 4.500 USD so với mô hình cơ bản nhất.

Trong 12 tháng qua, hầ ô tô đã bày tỏ ý định giới thiệu hệ thống điều khiển bằng giọng nói Siri được cấp bằng sáng chế của Apple cho xe của hãng.

Nhà sản xuất xe hơi Đức Mercedes-Benz là hãng đầu tiên của Siri ở nước ngoài nhưng công nghệ này không phải là do các mẫu xe được bán tại Úc cho đến cuối năm nay. Các Commodore Holden mới vào tháng Sáu cũng dự kiến ​​sẽ được Siri-sẵn sàng.

Các chuyên gia công nghệ chỉ ra rằng hệ thống Siri của Apple hoạt động thông qua iPhone trong bất kỳ chiếc xe nào khi kết nối qua Bluetooth. Tuy nhiên, lợi thế của hệ thống Holden tích hợp là người lái xe có thể bấm một nút trên tay lái chứ không phải là điện thoại để kích hoạt chức năng Siri.

Người phát ngôn của Holden, Andrea Matthews, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành hãng sản xuất xe hơi đầu tiên cung cấp Siri tại Úc và cung cấp cho một trong những mẫu xe giá rẻ nhất của chúng tôi. “Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp cho nhiều trình điều khiển ít bị phân tâm hơn phía sau bánh xe.”Một bức ảnh trích dẫn từ Bartons Hyundai ở Wynnum do Mali Hannun đăng tải trên trang Facebook của công ty đã lan truyền gần 17.500 cổ phần, 10.000 bình luận và hơn 37.000 lượt thích từ khi nó được tải lên vào thứ Sáu.

Trong bài viết của mình, bà Hannun cáo buộc trung tâm dịch vụ cố “lừa đảo”, trích dẫn khoảng 700 đô la Mỹ những sửa chữa không cần thiết, bao gồm lốp thay thế, chất lỏng phanh và một hệ thống lái chỉ đạo bằng điện, mà cô chỉ khám phá sau khi đi đến hai cơ ýkiếnthứhai.

Bà Hannun cũng được cho biết rằng mô hình của nó, một chiếc Hyundai i30, sử dụng hệ thống lái điện tử và do đó không bao giờ đòi hỏi phải có tay lái.

Giám đốc điều hành Hyundai John Elsworth cho biết công ty đã bắt đầu một cuộc điều tra về đại lý, và có vẻ như đã có một “sự cố trong truyền thông nhân viên” tại trung tâm dịch vụ. Toyota Altis

Ông cho biết các hạng mục dịch vụ là khuyến cáo và khách hàng đã nhận được hoàn lại đầy đủ. Đại lý chính của Bartons Hyundai Mark Beitz đã thừa nhận lời phỉ báng lái xe điện là lỗi của một trong những nhân viên của ông, nhưng nghiêm túc bác bỏ tuyên bố đó là một trường hợp “gian lận có chủ ý”.Tháng trước, Hyundai Australia đã thông báo đã gọi lại 227.000 xe hơi cho các đại lý để thay thế một đèn phanh bị lỗi trên tám mô hình, đại diện cho hầu hết phạm vi của nó được bán giữa năm 2007 và năm 2011.

Ở Bắc Mỹ, các cơ quan chức năng gọi nó là “thu hồi an toàn”, nhưng ở Úc, có luật bảo vệ người tiêu dùng yếu hơn, Bộ Giao thông Vận tải đã thông báo cho ACCC rằng “vấn đề an toàn không phải là vấn đề an toàn”.

Sự chênh lệch này có thể sẽ làm nổi bật ánh đèn sân khấu vì lý do tại sao Bộ Giao thông Vận tải Australia không coi việc chuyển đổi phanh hỏng là vấn đề an toàn khi các đối tác ở Bắc Mỹ làm.

Hyundai đã biết về vấn đề này kể từ tháng 11 năm 2011 khi nó nổi lên tại Úc. Công ty đã kín đáo bắt đầu lắp các bộ phận thay thế khi khách hàng đến với vấn đề.

Tuy nhiên, các đại lý đã được chính thức thông báo về “chiến dịch dịch vụ” chính thức vào tháng trước, khoảng 15 tháng sau đó. Chủ sở hữu của chiếc xe bị ảnh hưởng đã được thông báo bằng thư cùng một lúc.

Người phát ngôn của hãng Hyundai Australia, Bill Thomas, cho biết: “Chính phủ đã xem xét dữ liệu và quyết định không cần hành động thêm nữa. “Phanh vẫn hoạt động và đèn phanh vẫn hoạt động. Nhưng trong một tỷ lệ rất nhỏ các trường hợp đã có sự chậm trễ trong việc chiếu sáng đầy đủ [của đèn phanh] lên đến hai giây. “

Hyundai nói rằng “trong phần lớn các trường hợp” nếu chuyển đổi đèn phanh không giúp ngăn xe chạy khỏi công viên hoặc khởi động. Trong một số trường hợp việc kiểm soát hành trình sẽ không hoạt động.

Bộ chuyển đổi gắn vào bàn đạp không được “nói chuyện” với máy tính của xe đúng cách. “Máy tính không biết phanh đã được áp dụng,” Thomas nói.

Trong khi đó, chị gái của Kia, Kia vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về hành động của khách hàng tại Úc.

Tuy nhiên, Kia Australia dự kiến ​​sẽ theo sát các đối tác của Mỹ và có thể sẽ thu hồi khoảng 60.000 trong tổng số 109.000 chiếc xe bán ra trong nước từ năm 2007 đến năm 2011. Toyota Camry