Toyota Fortuner 2018 là sử dụng một chiếc

Nhưng Gemballa không muốn cải thiện BMW. Anh ta tìm kiếm một chiếc xe với mục đích tinh khiết của một chiếc xe máy, và quyết định Porsche. Nhiều người cho rằng Porsche không cần phải cải thiện. Gemballa cầu xin khác.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Gemballa Design  911 hoặc Boxster rất có thể từ tay khách hàng và chuyển lên mạng lưới. Thời điểm trọng đại. Đánh dấu vào ô bên phải và bạn có thể chạm vào van tiết lưu với bất cứ thứ gì lên đến 850hp (640kW), mặc dù các gói có mức độ vừa phải hơn từ 450hp có sẵn. Biturbo là phương pháp được ưa chuộng hơn, và các bộ phận của động cơ được thay thế bằng những loại nhẹ hơn, nhẹ hơn theo yêu cầu.

“Chúng tôi tạo ra những chiếc xe đua có thể chạy được. Chúng tôi đã bắt đầu với một sản phẩm rất tốt, Porsche này. Nhưng một thiết kế nhà máy đã thỏa hiệp, có? Chiếc xe phải được xây dựng với một sự hấp dẫn rộng rãi và cho tất cả các loại trình điều khiển. Chúng tôi không thỏa hiệp. Chúng tôi làm cho nó chính xác như thế nào khách hàng muốn. ”

Vì vậy, khách hàng muốn chiếc Porsche 911 với bộ dụng cụ biturbo bán chạy có thể tăng gấp ba lần sản lượng điện của Porsche 221kW với 6,2 lít. Khách hàng yêu cầu các cửa bằng sợi cacbon với cửa sổ cửa sổ Perspex thay cho cửa ra vào của nhà máy nặng hơn và một bộ aero được nâng cấp nhằm tăng cường sự ổn định trên 250km / h.

Khách hàng yêu cầu các bộ bấm chuốt tám pít tông với trục cánh phanh 380mm bên trong lốp xe 20 inch và gói lốp có kết cấu xương cứng cáp kết hợp với hệ treo cứng hơn. Khách hàng cần một lồng chuồng đầy đủ chủng loại, hoàn chỉnh với ghế đua Recaro và dây đai bốn điểm. Khách hàng không muốn có một ghế sau, hoặc một âm thanh stereo, hoặc chết người. Và khách hàng mập mạp đó muốn tất cả những điều này trong một chiếc xe đường phố hợp pháp?

“Vâng,” Gemballa trả lời, “khách hàng muốn tất cả điều này. Một số muốn nhiều hơn. ”

Tám trăm mã lực không phải là điều đáng sợ nhất về những chiếc xe của Gemballa. Phần hài hước vui nhộn nhất, có lẽ là tồi tệ nhất trong quá trình thiết kế của Gemballa là các bộ phận của nhà máy Porsche được đưa ra, và không được thay thế.

Chiếc bánh trước của hệ dẫn động toàn bánh xe của Porsche sẽ không đáng tin cậy hơn 600hp, vì vậy chỉ còn lại chiếc này và nó chỉ là ổ đĩa sau. Hệ thống kiểm soát lực kéo của Porsche (PSM) chuck một chao đảo với sức mạnh đó và hầu như không đổi bánh xe dẫn đến kết quả. Vậy cũng vậy. Không có hệ thống kiểm soát lực kéo và không có hệ dẫn động toàn bộ bánh xe trong một chiếc xe có công suất tốt hơn so với chiếc Supercar V8.

“Trước khi chúng tôi tăng sức mạnh của bạn,” Gemballa cảnh báo, “trước tiên chúng tôi phải kiểm soát chiếc xe của bạn với phanh và đình chỉ. Chúng tôi không cho thêm sức mạnh mà không đảm bảo rằng phần còn lại của chiếc xe được cải thiện để đối phó với nó. Điều đó rất quan trọng. ”

Công ty dành nhiều thời gian để làm cơ học để tiêm steroid. Điều này bao gồm hệ thống treo, lồng lồng, lốp xe, phanh, chỉ đạo, hộp số và bất cứ thứ gì bạn thích. Trên thực tế, 10% doanh thu hàng năm của Gemballa Design đi vào nghiên cứu và phát triển cho thế hệ tiếp theo của những chiếc xe kỳ lạ và hung dữ.

Lấy ví dụ, chiếc Porsche Cayenne mới được chiết xuất đậu ở phía trước với bánh xe 22-inch ở mỗi góc và một 100hp khác dưới nắp ca-pô. Gemballa đưa ra những sự chạm trán cuối cùng với bốn bộ điều chỉnh cho chiếc đệm cuối cùng; 550hp, 600hp, 650hp và 700hp – chiếc xe cuối cùng này có khả năng mang huy hiệu Brutalo.

Gemballa muốn thể hiện sự triệt để trong hoạt động của mình – một trong những bước đi đầu tiên của toàn cầu. Hôm nay Đức và châu Âu, ngày mai thế giới … tốt, Úc và Mỹ ít nhất.

Kế hoạch của Gemballa là đưa thương hiệu đặc biệt của ông về sự gian ác đến bất kỳ quốc gia nào chỉ trong một phút thông báo. Thông qua một hệ thống động cơ và bộ phận trao đổi linh kiện không phức tạp, ông có thể có một động cơ 911 Carrera thuộc sở hữu của Úc đổi chỗ với một trong những động cơ 500kW sẵn sàng lắp đặt của mình và trở lại chiếc xe khách trong vòng bốn tuần. Tất cả không có chiếc xe hơi rời Úc.

Những cải tiến nhỏ hơn, như bodykits, phanh và treo, sẽ được thực hiện bởi đại diện Gemballa tại mỗi quốc gia từ các bộ phận cổ phiếu. Các động cơ có tính chất nghiêm trọng hơn – lên tới 600kW – sẽ do đội kỹ sư của Gemballa thực hiện.

“Đối với các đối tác xuất khẩu của chúng tôi, chúng tôi không hoàn toàn đạt đến giới hạn sức mạnh mà vẫn là những chiếc xe sẽ mạnh mẽ. Trước tiên chúng ta cần phải kiểm tra động cơ là tốt nhất và sau đó chúng tôi gửi lại một động cơ đã sẵn sàng với quyền lực mà ông muốn. ”

Gemballa nói rằng hệ thống này sẽ cắt giảm đến ba tháng trong thời gian quay vòng. “Chúng ta có thể làm điều này chỉ trong ba hoặc bốn tuần.”

Có một lựa chọn thứ hai. Gemballa có thể mua 911 cho bạn ở Đức, thực hiện các thay đổi của bạn và gửi sản phẩm hoàn chỉnh đến đất nước bạn lựa chọn. Chi phí của 911 sẽ chỉ đơn giản được thêm vào hóa đơn của bạn. Chênh lệch tay trái và tay trái có thể sẽ ngăn cản người Úc lợi dụng điều này.

Đó dường như là chiếc xe tăng tốc độ duy nhất mà Gemballa không thể vượt qua. Câu hỏi cuối cùng của tôi: “Bạn sẽ không sửa đổi gì?” Câu trả lời của ông ấy: Gemballa sẽ làm bất cứ điều gì mà khách hàng có thể mơ ước, và có thể mua được. Không có gì là ngoài câu hỏi.