Toyota Camry Fortuner Altis và dự đoán động cơ đốt trong

Toyota Camry Nhưng khoảng 50 phần trăm sẽ có một số hình thức giao diện điện như plug-in hybrids,” ông nói.

BMW sẽ tung ra chiếc xe thể thao hybrid hybrid EV và i8 i3 vào năm 2013. Ông Robertson cho biết, sức mạnh của hydro là “trên backburner”  (ICE) sẽ vẫn đóng vai trò rất lớn.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đang phát triển động cơ đốt trong hiệu quả năng lượng”, ông nói. Robertson, người mới đây đã viếng thăm Australia, cho biết việc đưa EVs sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như ưu đãi của chính phủ và thị trường Trung Quốc. Ông nói: “Các biện pháp khuyến khích có thời gian, tôi không phải thất vọng vì thiếu động lực (ở Úc).

Động lực lớn cho sự thay đổi điện năng sẽ dựa vào thị trường xe hơi lớn nhất thế giới, Trung Quốc. Ông nói: “Chính phủ Trung Quốc đang rất hăng hái với các loại động cơ thay thế. “Điều này sẽ có thể đẩy nhanh việc chiếm dụng EV.”

Robertson cho biết i3 và i8 sẽ là những “bookends” cho các sản phẩm thay thế của BMW và sẽ đến Úc vào cuối năm 2013. Ông không thể xác nhận những mẫu xe khác nằm trong dãy “i”, nhưng khẳng định giá của i8 Sẽ khoảng $ 300,000.

Ông không có ước tính về giá cả i3. Ông nói: “Công nghệ này đắt tiền, chúng tôi sẽ quyết định giá cả trong 18 tháng tới.

Trong khi hầu hết EVs đang được cho các chính phủ và các tập đoàn lớn, Robertson cho biết i3 và i8 sẽ được sản xuất hàng loạt cho công chúng. Ông nói: “Chúng tôi đang tìm kiếm nhiều phương tiện để làm chủ. Cả hai phương tiện sẽ sử dụng rộng rãi các sợi carbon mạnh, nhẹ và đắt tiền.

Trong khi sợi carbon là đắt tiền, Robertson cho biết nó nặng ít hơn như vậy pin không phải là lớn, đó là một khoản tiết kiệm chi phí. “BMW là người đầu tiên sử dụng carbonfibre với khối lượng lớn trên quy mô lớn”, ông nói. “Toàn bộ quá trình sản xuất sẽ thay đổi với sợi cacbon.

“Không có cửa hàng ép, hàn hoặc sơn thông thường.” Robertson cho rằng phạm vi hạn chế của khoảng 120-150km không phải là trở ngại và “phù hợp” với người Úc sống ở các thành phố.HUYẾN KHÍCH

Nhiều người lái xe già tuổi đang có thu nhập cố định, do đó họ cần phải có động cơ giá cả phải chăng. Điều đó có nghĩa không chỉ là giá nhãn dán thấp mà còn chi phí sửa chữa thấp, nhiên liệu và dịch vụ. Xe nhỏ và nhẹ là sự lựa chọn tiêu biểu cho nhiều người lái xe tuổi, tuy nhiên chi phí khấu hao cao có thể có nghĩa là thương mại thấp-in khi mua thời gian để mua một chiếc xe mới. Theo NRMA, chiếc xe có chi phí chạy thấp nhất là Suzuki Alto với giá 89,61 USD một tuần. Điều đó mất trong toàn bộ cuộc đời của chi phí như khấu hao, lãi suất và bảo trì.Theo nghiên cứu của RACQ, chúng bao gồm khả năng hiển thị, vị trí và kích thước đai an toàn, dễ dàng tiếp cận, tầm nhìn của dụng cụ, dễ sử dụng điều khiển và khả năng điều chỉnh của tay lái. Cuộc nghiên cứu của câu lạc bộ ô tô ở Queensland đã được nhắc đến sau khi quan sát những người tham dự tại quán trà buổi sáng 50 thành viên của họ. Toyota Fortuner

“Chúng tôi đã trải nghiệm những vấn đề di động mà họ có”, Steve Spalding, giám đốc dịch vụ kỹ thuật nói. Spalding nói: “Đó là một người chăm chú nhìn thấy chúng hạ thấp mình xuống xe hơi. Chúng tôi đã nhìn thấy những thứ rõ ràng chẳng hạn như dây an toàn sau lưng không đủ lớn cho một số người và đây là một vấn đề trong một thời gian”.

Khả năng của lái xe và hành khách cũng cần phải được xem xét, ông nói. Các yếu tố cần cân nhắc khi đánh giá sự phù hợp của một chiếc xe cho người lái xe lớn tuổi là cân nặng, kích cỡ, vòng quay cổ, tầm nhìn, cử động cánh tay, di động và các vấn đề về sức khoẻ như bệnh tim. “Mỗi tài xế là một cá nhân có chiều cao, kích cỡ, khả năng và giới hạn, hạn chế và tính linh hoạt trong tay, chân, cổ …”, anh nói.

“Các nhà sản xuất xe hơi không thể tính đến tất cả các yếu tố này.” Ông nói rằng sự cải tiến lớn nhất trong xe hơi trong thập kỷ qua để ảnh hưởng đến người cao tuổi đã được nâng cấp các tính năng an toàn. Tính năng tồi tệ nhất của ô tô hiện đại đối với người lái xe lớn tuổi là giảm khả năng nhìn thấy do thiết kế khí động học đòi hỏi cột trụ A và C lớn hơn Nắp đậy và cửa sổ phía sau dốc, ông nói.

“Mặt ghế sau cũng làm giảm tầm nhìn”, ông nói.

Spalding không muốn giới thiệu các loại xe cụ thể cho người già, nhưng đã yêu cầu họ kiểm tra nghiêm ngặt chiếc xe trước khi mua. Ông nói họ nên suy nghĩ về cách họ sẽ sử dụng chiếc xe.

Ông nói: “Có những điều khác mà họ cần phải suy nghĩ như là ghế an toàn cho trẻ khi họ đi các cháu để lái xe, hoặc liệu chúng có thể lắp một chiếc xe lăn trong buồng lái hay không. Spalding nói rằng các nhà sản xuất ô tô phải chủ động hơn trong việc cung cấp lời khuyên cho người mua lâu năm.

Ông nói: “Vấn đề là họ không muốn quảng bá sản phẩm của họ như là một chiếc xe hơi hay thương hiệu của người già. “Tuy nhiên, thông tin liên quan nên có sẵn tại điểm bán hàng, có nghĩa là nhân viên bán hàng cần phải được giáo dục.”. từ Melbourne đến Noosa từ ngày 2 tháng 8.

Mục đích của cuộc vận động nhằm gây quỹ cho hơn 50.000 đô-la cho Make-A-Wish Australia, vốn ban cho những đứa trẻ có các điều kiện y tế đe doạ đến mạng sống. Auzrun Trong khi đó, các tay đua được mời tham dự Long Ride thứ tư vào tháng 11 để nâng cao nhận thức về ung thư tiền liệt tuyến.

Chuyến đi đầu tiên trong năm 2007 đã gây quỹ 50.000 đô la cho Dịch vụ Bác sĩ của Tổ chức Hoàng gia Bay, trong khi ngân hàng Ung thư tuyến tiền liệt Australia (PCFA) đã tăng khoản $ 249.000 vào năm ngoái. Toyota Altis