Toyota Camry tại triển lãm ô tô Tokyo

Toyota Camry Hệ thống RX-VISION của Mazda đã khiến cho trái tim của chúng ta trở nên tồi tệ hơn  tuần này, nhưng trái tim của nó là động cơ quay Wankel – một động cơ lâu đời bị coi là “con heo gas”.
Có một nơi cho loại động cơ này trong thế kỷ 21, một kỷ nguyên mà người tiêu dùng đặt câu hỏi hơn bao giờ hết tác động của động cơ đốt trong lên môi trường toàn cầu?
Mazda đã bỏ ra rất ít chiến lược để xoay vòng – nhưng nghiên cứu thiết kế xe thể thao đã được công bố tại Tokyo là gợi ý mạnh mẽ nhất cho thấy nhà sản xuất đã sẵn sàng để chế tạo một chiếc xe thể thao quay vòng có thể đáp ứng các yêu cầu phát thải trong tương lai.
Áp dụng các nguyên tắc SKYACTIV để có được một chiếc xe thể thao quay vòng trên đường dây là bước đầu tiên, nhưng những nguyên tắc của SKYACTIV sẽ được áp dụng như thế nào trong bối cảnh khái niệm động cơ rotor Wankel bất thường? Mazda đã thông báo động cơ trong RX-VISION như SKYACTIV-R , với ‘R’ cho ‘Rotary’. Công ty đã xác nhận rằng động cơ này đã tiêu tốn 1,6 lít, phù hợp với công việc R & D gần đây nhất của nó trên máy quay. SKYACTIV cho động cơ quay có thể không đáng kể như quản lý động cơ tiết kiệm nhiên liệu Idle-Stop, hoặc nó có thể là một cái gì đó nâng cao hơn nhiều. Loại thứ hai có nhiều khả năng hơn.

Toyota Altis
Kiyoshi Fujiwara, Giám đốc Điều hành tại Mazda, nói với các nhà báo Úc tham dự chương trình cho thấy công ty có thể thay đổi hình dạng của các rotor trochoidal trong động cơ, như một ví dụ của một giải pháp kỹ thuật SKYACTIV để đáp ứng lượng phát thải và mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu trung bình của công ty. Hình dạng nhà ở có thể thay đổi, ông nói, hoặc động cơ có thể kết hợp công nghệ vật liệu mới. Tất cả sẽ nằm trong các thông số của tuyên bố sứ mệnh của SKYACTIV.
“Đó là loại công nghệ mới … chúng ta có thể làm được”, ông nói.
Theo ông chủ Mazda R & D, nhà sản xuất đã chế tạo ra chiếc máy quay chạy êm hơn kể từ khi dự án 16X ‘1.6 lít’ của năm 2007 – trước khi kết thúc một năm sản xuất xe thể thao quay khi Mazda hủy RX-8.
“Kể từ đó, chúng tôi đã phát triển động cơ quay từ 16X.”
Fujiwara-san sẽ không khẳng định điện (hybrid drive) hoặc bắt buộc cảm ứng cho rotaria để đáp ứng các tiêu chuẩn phát thải hiện tại và sắp tới, nhưng cũng không phải là ông đã loại bỏ một trong hai lựa chọn. Ông đã đề cập đến dù rằng ông đã cá nhân chống lại một nạng năng lượng cho quay, do cách thức nó sẽ được nhìn nhận của công chúng mua. Điều này được gắn với động cơ của ứng dụng như là một powerplant cho một chiếc xe thể thao – vai trò đặc biệt Fujiwara-san foresees cho quay. Ông rõ ràng là không có nơi nào trong dòng sản phẩm Mazda cho bất kỳ chiếc xe quay động cơ nào khác ngoài một chiếc xe thể thao, mặc dù tiền lệ hiện có.
“Tất nhiên, loại công nghệ này có thể được sử dụng để mở rộng phạm vi, được trình bày hai năm trước đây.”
Ví dụ mà ông gọi là một thử nghiệm Demio (Mazda2) plug-in hybrid với một động cơ cánh quạt đơn và một bồn chứa nhiên liệu tích hợp có dung tích 9 lít mở rộng phạm vi đến tổng cộng khoảng 400km. Tuy nhiên, 16X / SKYACTIV-R là động cơ cánh quạt 1,6 lít chỉ dành cho xe thể thao.
Một mô hình sản xuất ‘RX-9’ dựa trên RX-VISION có thể sẽ theo mô hình sản xuất SUV Koeru (có thể gọi là CX-6), có nghĩa là có cơ hội tốt hơn cả SKYACTIV-R sẽ sử dụng công nghệ đã được đưa ra cho giai đoạn II của chương trình SKYACTIV của Mazda. Tuy nhiên, với động cơ quay, SKYACTIV-R có thể sử dụng cái gì đó nhiều hơn so với các bugi thông thường để đốt nhiên liệu / không khí bên trong động cơ. Sự cần thiết để giữ cho các bugi phát sáng từ buồng đốt của rotary là một trong những lý do khiến máy quay này là một người tiêu dùng sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Thay đổi cách đánh lửa diễn ra là một cơ chế tiết kiệm nhiên liệu mới được chấp nhận cho SKYACTIV-R. Nhưng nó không phải là nhầm lẫn với HCCI (Chuẩn bị Hơi nén Hơi Đồng nhất), Fujiwara cho biết, mặc dù ông không loại trừ HCCI cho SKYACTIV-R xuống dưới.
“Dĩ nhiên, HCCI [đòi hỏi] công nghệ mới – đặc biệt là đối với hệ thống đánh lửa – nhưng chúng tôi đã tìm thấy một hệ thống … Hệ thống đánh lửa này có thể được sử dụng chỉ cho động cơ quay, như một bước đầu tiên.”
Ngoài ra, Fujiwara-san đã nói rằng một chiếc xe thể thao trong tương lai sẽ quay số với chiếc chuyển đổi MX-5.
Tất cả các chiến thuật kỹ thuật của SKYACTIV cho máy quay có thể có vẻ như rất nhiều nỗ lực để không quay trở lại nhiều từ một người bán ít khối lượng như một chiếc xe thể thao. cam kết của Mazda để một chiếc xe quay động cơ thể thao mới được dựa trên hai lực lượng không thể cưỡng lại – nhu cầu tiêu dùng từ các thị trường toàn cầu như Australia, và một ý thức mạnh mẽ của lòng trung thành trong công ty để một loại động cơ đó được xem là vị cứu tinh của công ty trong những năm 1960 .
MD Martin Benders của Mazda Australia nói với motoring.com.au rằng không ngần ngại rằng sự thúc đẩy của một chiếc RX-9 ở địa phương rất mạnh và dựa hoàn toàn vào tâm lý người tiêu dùng.
Benders cho biết: “Đối với chúng tôi, loại xe này đã quá hạn chế trong danh mục sản phẩm của chúng tôi”, bởi vì cách thức mà thương hiệu Mazda được xây dựng, đó là ba trụ cột. Một là khía cạnh thiết kế của sự vật, mà tôi nghĩ chúng tôi làm khá tốt. Một là động lực khung gầm, chỉ đạo và xử lý những thứ, mà tôi nghĩ chúng tôi làm khá tốt. Và rồi có một loại công nghệ đó. Nếu bạn nhìn vào các nhãn hiệu cao cấp, công nghệ là một phần quan trọng trong những câu chuyện của họ – những công cụ kỳ lạ, cái này, cái kia và cái kia. Đây là một phần của công nghệ độc đáo đối với chúng tôi. Nó có một nhận thức ra ở đó giữa những người biết về xe ô tô.
“Tôi nghĩ rằng đó là cái gì đó sẽ giúp chúng tôi với thương hiệu của chúng tôi một chút …”
Nó khá chắc chắn rằng RX-VISION sẽ kết thúc là cơ sở cho một chiếc xe thể thao sản xuất. Chúng tôi nghĩ rằng sản xuất xe thể thao, chúng tôi nghĩ, sẽ được gọi là RX-9, và nó sẽ được cung cấp bởi một động cơ quay. Động cơ rotary này sẽ tiết kiệm chi phí và tiết kiệm nhiên liệu hơn động cơ Renesis sử dụng RX-8. Nó có thể sẽ tự tắt máy ở đèn giao thông và tự động khởi động lại. Được trang bị đủ cao để duy trì chi phí của công nghệ, chiếc xe thể thao hầu như chắc chắn sẽ phục hồi năng lượng phanh để cung cấp năng lượng cho các hệ thống phụ trợ. Có một cơ hội nó có thể được cung cấp như một lai … và thậm chí có một cơ hội một số thị trường sẽ thấy chiếc xe quay thể thao hydro-đốt, cung cấp trên thế giới tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng bổ sung nhiên liệu hydro, theo một phát ngôn viên của Mazda.
Nếu sức mạnh xoay vòng trong một chiếc xe thể thao sản xuất thực sự có thể thực hiện được trong thế kỷ 21, Mazda có vẻ đã đi được một chặng đường dài để đạt được mục tiêu đó.
Hệ thống lai mới mới này đã được phát triển để đảm bảo động cơ mới sẽ quay trở lại 4.5L / 100km trong thế giới thực, không phải phòng thí nghiệm, thử nghiệm và không có một số hệ thống hybrid phức tạp khác (và trọng lượng) thêm vào.

Hệ thống hybrid rẻ hơn cho nhà sản xuất cũng sẽ sử dụng pin axit chì truyền thống để lưu trữ điện bị móng vuốt sau khi phanh.

Theo Autocar, phà thế hệ thứ tám mang theo chi phí tiết kiệm nền tảng của MQB của Golf Seven. Mặc dù quyết định sử dụng lại một nền tảng đã được sửa đổi (phản chiếu nhãn hiệu Golf 5 để đánh dấu 6 chuyển đổi) đã được thực hiện từ lâu trước vụ xì-căng-đan Dieselgate.

Toyota ViosDiesel cũng sẽ có sẵn và cũng có công nghệ e-Boost mới. Để giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào, động cơ diesel 6 động cơ diesel của Euro 6 sẽ không vượt qua được việc kiểm tra khí thải trên thế giới thực tế, tất cả các động cơ được cho là sẽ có hệ thống bơm urea mới.

Toyota Altis