Toyota Camry ở độ cao của khả năng

Toyota Camry Bạn có thể đặt lại mật khẩu WiFi của mình theo cách thủ công. Tên đăng nhập và mật khẩu thường là “admin”.
Bằng cách đăng nhập, bạn có thể thay đổi mật khẩu bằng cách đi đến tùy chọn cài đặt bảo mật.
Trong motorsport, không có gì là hấp dẫn hơn so với xem hai thạc sĩ  của họ slugging nó ra cho một chức vô địch trong máy móc bình đẳng.

Năm nay World Rally Championship, mặc dù trên giấy một lợi ích VW, tuy nhiên đã mang một chủ đề hấp dẫn trong suốt năm nay, với Sebastien Ogier và Jari-Matti Latvala tham gia vào một cuộc chiến tranh giành vinh quang vô địch.
Nhóm nghiên cứu của Volkswagen vẫn tỏ ra thông minh với thành tích kém cỏi thứ hai của mình trên đường băng phức tạp của Rally Đức, và đã đến Úc với một điểm để chứng minh.

Trở lại trên sỏi, nơi VW Polo Rs chỉ bị đánh bại một lần kể từ khi ra mắt (Sebastien Loeb, Citroen DS3 WRC, Rally Argentina 2013), ai có thể gần nhau hơn?

Theo các quy định, nhà vô địch năm 2014 Ogier dẫn đầu lĩnh vực này ra khỏi công viên dịch vụ vào ngày khai mạc thứ sáu. Nhà vô địch đua xe thế giới năm 2013 đã tỏ ra háo hức trong sự không thích của ông đối với các quy định về khởi đầu của mùa giải này, điều này cho thấy các trình điều khiển chạy theo thứ tự vô địch vào ngày đầu tiên.

Mặc dù thường có lợi trên đường băng hoặc trong điều kiện ẩm ướt, người lái xe đầu tiên nhìn chung gặp bất lợi trên sỏi khô, vì bề mặt phải mất nhiều lần đi qua để ‘làm sạch’ (thay thế vật liệu rời để lộ ra bề mặt khó khăn hơn, nặng hơn).

Nhiệm vụ quét đường không ngăn được tay vợt người Polo R, khi anh ta mở ra giai đoạn thử nghiệm 10,77km Hydes Creek I 4,4 giây từ người đồng đội người Na Uy là Andreas Mikkelsen.

Toyota Altis Ông đã được hỗ trợ một phần bởi việc mở cửa 1073km Hydes Creek tôi giai đoạn được làm sạch một phần vào thứ Năm, khi nó đã được sử dụng cho chạy thử. Chris Atkinson của Úc, trở lại cuộc đua WRC ở vị trí đầu tiên với Hyundai, mở tài khoản của mình với thời gian nhanh nhất thứ tám.

Đó là Kris Meeke, chạy tám trên đường và dự kiến ​​sẽ cao lên, người đã tham gia SSI 10,72km (Bellingen I) trong chiếc Citroen DS3 WRC của mình, trước đội trưởng của Hyundai i20 WRC Thierry Neuville, người đã hồi phục từ một đoạn ngắn trong SS1.

Theo Finn, Mikko Hirvonen – người chiến thắng đầu tiên của Cảng Coffs Harbour vào năm 2012, cũng đánh bại tay đua VW, cười rộ lên trước những tin đồn hưu trí (“Media speculation”).

Đó là buổi trình diễn mạnh mẽ cho đội M-Sport, tổ chức kỷ niệm sự kiện WRC lần thứ 250.

Các Newry 24.91km tôi đã được tiếp theo và Meeke khẳng định quyền lực của mình, giành chiến thắng sân khấu chỉ trong một giây 0.3 từ Hirvonen để dẫn đầu cuộc biểu tình trong giờ ăn trưa.

Ba giai đoạn buổi sáng đã được lặp lại vào buổi chiều, những con đường bây giờ độc đáo cuốn trôi. Ogier đã lấy Hydes Creek một lần nữa, nhưng đó là chiếc rực rỡ của anh ấy (ít ra là ở trong xe ô tô) đồng đội VW Latvia Latvala, người đã tham gia diễn xuất vào buổi chiều, đưa Bellingen và Newry đến gần nhà lãnh đạo Meeke trước những buổi tối đặc biệt của buổi tối.

Với vị trí đường cho thứ bảy được xác định bởi các kết quả vào cuối SS6 (các đội WRC chạy theo thứ tự xếp hạng đảo ngược vào ngày thứ hai và ba, thông thường cho các nhà lãnh đạo điều kiện đường sỏi tốt hơn), chứ không phải là ngắn và khán giả thân thiện siêu đặc biệt , Meeke sẽ chạy cuối cùng.

Nhưng khi các tầng trời mở ra trong khu dịch vụ, có một sự không chắc chắn về việc liệu điều này vẫn có ích hay không.

Volkswagen đã hạ gục chiếc găng tay trong cuộc kiểm tra đêm 1,56km, Ogier dẫn 1-2-3 trong cả hai lượt đi, dẫn trước Meeke.

Latvala và Mikkelsen cũng đã thông qua trình điều khiển tổng thể của Citroen, trước đây chỉ mất 0.4 giây sau Ogier sau một ngày chạy.

Mặc dù mưa qua đêm nặng nề nhưng kiểm tra bằng mắt của chiếc Nambucca 49,92km mà tôi cho thấy ít bùn và bề mặt bột đá cẩm thạch.

‘Atko’ là người đầu tiên trên đường, sau khi hoàn thành một ngày ở vị trí thứ 11. “Có một chút ẩm ướt trên đường dưới tán cây nhưng không có bùn,” ông nói về các điều kiện.

Latvala đã “ở trong rãnh” trong cuộc kiểm tra dài nhất của cuộc biểu tình, di chuyển vào lối đi ngay lập tức với thời gian ba giây nhanh hơn Ogier. “Ở những nơi mà con đường nhắc nhở tôi về Phần Lan,” anh nói.

Meeke vẫn duy trì tốc độ, trông rất có khả năng phá vỡ sự siết cổ VW với thời gian nhanh nhất thứ ba, mặc dù ông tự hỏi nếu lấy lốp cứng trên sân khấu dài – khi có nhiều xe chạy – sẽ là một quyết định tốt hơn.

Volkswagens đã giành được vị trí thứ ba trong trận đấu với vị trí thứ ba trước khi bước vào giờ ăn trưa.

Nhà vô địch thế giới Ogier đã di chuyển của mình vào buổi chiều, trở lại dẫn đầu với một màn hiển thị spellbinding trên lặp lại Nambucca II.

Ông đã 7,1 giây lên trên Meeke dogged, 7,7 giây trước Mikkelsen và – quan trọng nhất – 13,4 giây lên trên Jari-Matti. Tại thời điểm này, trận chiến nền podium dường như giảm xuống còn bốn.

Việc chạy lại Valla có thể giảm xuống còn ba. Mặc dù trật tự sân khấu đã đi Ogier-Latvala-Meeke-Mikkelsen, phi công Citroen may mắn đã được đặt một vị trí (có hiệu quả một phút, một giây thời gian phạt để bỏ anh ta đằng sau Hirvonen) cho việc cắt giảm lớn ‘, tất cả bốn bánh xe rõ ràng off-track trên một phần asphalt vào cuối giai đoạn.

Ogier cũng đã có được chiến thắng 2 trận siêu đặc biệt từ các đồng đội VW của mình, nhưng ông vẫn tập trung vào vòng đấu cuối cùng của các giai đoạn rừng vào Chủ nhật khi ông dẫn 11.8 giây.

Chủ nhật bao gồm sáu giai đoạn, theo định dạng WRC chung của các giai đoạn buổi sáng lặp lại vào buổi chiều.

Thời gian của Latvala trên sân vận động Shipmans I mở cửa 24.72km là đáng chú ý, cho phép anh ta mất hai giây từ đội trưởng đội Pháp. Meeke chỉ là người lái xe khác đi trong vòng 10 giây của thời gian Latvala, mặc dù Mikkelsen đề nghị anh ta “lái xe tới sự chia rẽ của Kris và Mikko”, quản lý vị trí thứ ba thoải mái của mình với “không có rủi ro”.

Ogier đứng đầu Bucca I từ Latvala 10.86km, để ổn định vị trí dẫn đầu của anh ấy, trong khi Norweigan Mads Ostberg, người đã cố gắng tìm ra nhịp điệu, đã vươn lên vị trí thứ 4 nhanh nhất sau Meeke đồng đội.

Meeke đã giành chiến thắng một giai đoạn khác giành chiến thắng VWs trên 9,23km Wedding Bells I, mà sẽ tổ chức các Power Stage vào buổi chiều. Ogier chỉ có thể quản lý thứ bảy, 3,7 giây off tốc độ. Anh ta quản lý lốp, hay có vấn đề gì không?

Tiếp tục xem sau khi dịch vụ ăn trưa. Ogier lấy Shipmans II, Latvala Bucca II, để lại cặp chiến đấu chỉ cách nhau 8 giây sau ba ngày cường điệu.

Latvala đã vượt qua Wedding Bells II trước khi Ogier, cho phép người Pháp lái xe đến chỗ chia tay thời gian của nhân vật chính, mặc dù anh ta có thể không đủ khả năng để nghỉ việc. Jari-Matti đã lên sân khấu, mất 1,2 giây trong số các nhà vô địch thế giới năm 2013 … nhưng nó đã không đủ.

Ogier và đồng tài lái Julien Ingrassia đã giành chiến thắng tại Rally Australia cách Latvala và Miikka Antilla 6,8 giây. Làm cho nó một VW 1-2-3 là Andreas Mikkelsen và Ola Floene khác 1: 11.2 phía sau. Đây là chiếc xe trifecta đầu tiên của VW và đã giành được danh hiệu nhà sản xuất WRC trong năm thứ hai liên tiếp.

Meeke đi theo thứ tư, mặc dù Hirvonen lái xe với sự phô trương để đứng thứ năm trong Fiesta. Thứ sáu là Kiwi Hayden Paddon, lái chiếc xe ra mắt lần đầu tiên trong chiếc Hyundai i20 WRC.

Đó là kết quả tốt nhất của ông cho đến nay, đánh bại đội trưởng của Hyundai, Thierry Neuville, người đã kết thúc ở vị trí thứ bảy sau khi mất thời gian vào ngày đầu tiên với thiệt hại về treo sau, trước khi clouting letterbox vào thứ bảy.

Theo ông Malcolm Wilson, Elfyn Evans đã có một ấn tượng thứ tám trong sự ra mắt của Rally Australia, người lái xe M-Sport Ford giờ đây “không còn là chiếc dây buộc cho ba vòng cuối”.

Anh ấy đã mang chiếc xe về nhà thường xuyên ở những nơi mà những vận động viên M-Sport trước đây (Evgeney Novikov, Ott Tanak) đã thể hiện được tốc độ thuần túy … cho đến khi tìm ra một trở ngại vững chắc.

Cựu tay đua F1 GP của Robert Kubica có lẽ đã chạy tốt nhất mùa giải này, kết thúc ở vị trí thứ 9, trong khi vòng thứ 10 là Atkinson của chúng ta trên chiếc xe của đội Hyundai.

“Không dễ sau sáu tháng ra ngoài. Chúng tôi đã có một thời gian vui vẻ, nhưng tiếc là nó là kết thúc tồi tệ nhất của tôi ở Rally Úc! Tuy nhiên, tuyệt vời để được trở lại trong một thế giới xe cuộc biểu tình ở nhà. Tôi hy vọng chúng ta sẽ có thêm một chút “, Aussie nói.

Nhưng đó là những ứng cử viên danh hiệu xứng đáng với lời nói cuối cùng: “Không có cách nào tốt hơn để trở lại sau Đức,” Ogier nói sau khi giành chiến thắng thứ 22 trong sự nghiệp WRC.

“Thật là đáng thất vọng khi cung cấp cho đội rất ít ở nhà, do đó, để cung cấp Volkswagen đầu tiên 1-2-3 đây là một kết quả tuyệt vời.”

Latvala rất tử tế trong chiến thắng: “Đó là một cuộc chiến tuyệt vời, tôi thực sự rất thích nó, nhưng tất nhiên tôi rất khó chịu về sự lựa chọn lốp của ngày thứ bảy – đó là nơi tôi bị mất cuộc biểu tình này.

“Nói chung [đó là] một sự kiện tốt. Đây là loại chiến đấu mà tôi cần phải có nếu tôi sẽ giành danh hiệu một mình một ngày nào đó. ”

Bộ phim đã quay trở lại ngôi nhà tinh thần của nó ở Châu Âu trong ba vòng cuối cùng của cuộc thi. Đường băng của Pháp là tiếp theo, tiếp theo là các bề mặt hỗn hợp của Tây Ban Nha và các finale sỏi ở Anh. Toyota Vios